Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 26
  • Tổng truy cập: 715.135
Một số bài tập vận động cho thắt lưng
Cập nhật: 30/07/2019
Lượt xem: 273
Đau lưng là biểu hiện thường gặp ở rất nhiều người và nhiều độ tuổi. Đau lưng thường gây ra ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và công việc của người bệnh. Nguyên nhân gây ra đau lưng có thể do người bệnh lao động, làm việc sai tư thế người già tuổi cao, cũng có thể là biểu hiện của các bệnh lý như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, chấn thương cột sống, gai đôi cột sống, cong, vẹo cột sống, loãng xương…Các bài tập phục hồi chức năng đau lưng giúp người bệnh giảm đau, tăng sức mạnh cơ, tăng tầm vận động cột sống giúp người bệnh phục hồi chức năng sinh hoạt, lao động…

Sau đây là một số bài tập vận động cho thắt lưng:

***Lưu ý:
- Luôn làm nóng cơ khoảng 2-3 phút trước khi bắt đầu bài tập
- Không tập quá sức ở lần đầu tiên. Ngưng tập khi thấy đau hoặc khó chịu, hãy hỏi bác sĩ nếu bị đau khi tập luyện.

1. Bài tập vận động 1:
Gối và khuỷu đối bên chạm nhau và ngược lại:
- Nằm ngửa, hai tay đan sau gáy.
- Gập người cho khuỷu tay và gối đối bên chạm nhau sau đó duỗi thẳng chân.
- Đổi ngược lại chân và tay đối bên.
- Lặp lại 10 lần. 
2. Bài tập vận động 2:
- Nằm ngửa, hai tay ôm hai gối, lấy gối chạm cằm:
- Nằm ngửa, gập hai chân vào bụng lấy hai tay ôm gối, gập người cho hai gối chạm cằm, sau đó duỗi chân về vị trí nằm ngửa.
- Lặp lại 10 lần.

 
3. Bài tập vận động 3:
- Nằm ngửa gập gối nâng mông lên khỏi giường:
- Nằm ngửa, hai tay duỗi theo thân mình, hai chân chống , nâng mông lên khỏi mặt giường, sau đó hạ mông xuống.
- Lặp lại 10 lần.

 
4. Bài tập vận động 4:
- Kéo giãn lưng ở tư thế ngồi:
- Ngồi trên giường hai chân duỗi thẳng ra trước, đưa hai tay ra trước càng xa càng tốt. Đưa hai tay sang bên phải, đưa hai tay sang trái ( lưu ý cổ chân luôn gập vuông góc, gối luôn áp sát mặt giường).
- Lặp lại 10 lần.


 

5. Bài tập vận động 5:
- Kéo giãn lưng ở tư thế ngồi trên hai gót chân:
- Ngồi trên hai gót chân đưa hai tay bò ra trước, bò sang phải, sang trái.
- Lặp lại 10 lần.

6. Bài tập vận động 6:
- Tư thế quỳ 4 điểm:
- Tư thế quỳ 4 điểm, co chân và cúi cổ cho gối hướng về phía cằm sau đó duỗi thẳng cùng lúc chân và tay đối diện và trở về tư thế ban đầu.
- Lặp lại với chân và tay bên kia.
- Lặp lại 10 lần.


Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK