Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 45
  • Tổng truy cập: 5.016.229
Nâng cao kỹ năng nghiên cứu Khoa học trong lĩnh vực Điều dưỡng
Cập nhật: 04/10/2021
Lượt xem: 303
Nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng về nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực điều dưỡng, trong tháng 09/2021, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí phối hợp đào tạo với trường Đại học Victoria - Canada tổ chức khóa học trực tuyến 5 ngày “Phương pháp Nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực điều dưỡng” cho 30 điều dưỡng của 07 bệnh viện trong tỉnh Quảng Ninh bao gồm: Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả, bệnh viện Đa khoa Hạ Long, Bệnh viện Phục hồi chức năng Quảng Ninh, Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.
 

Lớp học trực tuyến qua phần mềm Zoom


Học viên tham gia lớp học qua phần mềm Zoom
 
Phát biểu tại lễ khai giảng, Ts. Bs. Trần Viết Tiệp – Giám đốc Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của công tác nghiên cứu khoa học điều dưỡng trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc toàn diện cho người bệnh. Đồng thời mong muốn các học viên sẽ tiếp thu hiệu quả các kiến thức, kỹ năng trong khóa đào tạo nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác chuyên môn, cũng như hoạt động nghiên cứu khoa học tại đơn vị.

 
Học viên chú ý lắng nghe bài giảng

Trải qua 5 ngày học tập liên tục, với phương pháp dạy học tích cực, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành của Phó Giáo sư Anastasia Mallidou, Trường Điều dưỡng, Đại học Victoria – Canada và trợ giảng Ths. Nguyễn Thị Thúy – Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí; các học viên đã được cung cấp những kiến thức cơ bản về quy trình nghiên cứu điều dưỡng, cách viết tổng quan tài liệu, xây dựng bộ công cụ thu thập số liệu, phân tích số liệu nghiên cứu và viết bài báo khoa học… Đây cũng là tiền đề để các học viên bắt đầu hoạt động nghiên cứu khoa học, từ đó phát triển hơn nữa kiến thức, kỹ năng thực hành nghề nghiệp của bản thân đồng thời cũng là cơ hội để học viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng hoạt động điều dưỡng tại Bệnh viện, cũng như góp phần xây dựng ngành điều dưỡng Quảng Ninh ngày càng lớn mạnh.

Học viên tham gia lớp học qua phần mềm Zoom

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK