Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 79
  • Tổng truy cập: 6.678.058
Nâng cao năng lực kiểm soát nhiễm khuẩn tại Trung tâm Y tế than khu vực Mạo Khê
Cập nhật: 29/04/2021
Lượt xem: 1.282
Nhiễm khuẩn bệnh viện là những nhiễm khuẩn mắc phải trong thời gian người bệnh điều trị tại bệnh viện và nhiễm khuẩn này không hiện diện cũng như không nằm trong giai đoạn ủ bệnh tại thời điểm nhập viện. Nhiều nghiên cứu cho thấy nhiễm khuẩn bệnh viện làm tăng tỉ lệ tử vong, kéo dài thời gian nằm viện, tăng việc sử dụng kháng sinh, tăng đề kháng kháng sinh và chi phí điều trị. Vì vậy triển khai hiệu quả các hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn trong cơ sở y tế nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện là nhiệm vụ hết sức quan trọng. 

Để nâng cao năng lực kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện cho các cơ sở y tế tuyến trước, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí phối hợp và tổ chức lớp đào tạo “Thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện” chương trình 5 ngày cho 35 cán bộ nhân viên là các bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, hộ lý thuộc thuộc Trung tâm Y tế than khu vực Mạo Khê.


CN. Trương Thị Kiều Oanh – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện phát biểu tại lớp học


BS CK I Nguyễn Đức Trung – Giám đốc Trung tâm Y tế than KV Mạo Khê phát biểu tại lớp học

Trực tiếp giảng dạy tại lớp đào tạo là các cán bộ thuộc khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của Bệnh viện. Tại đây, các học viên được cập nhật các kiến thức về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong Bệnh viện như Giám sát nhiễm khuẩn bệnh viện, thực hiện các biện pháp phòng ngừa chuẩn/phòng ngừa theo đường lây, vệ sinh tay, xử lý dụng cụ y tế, xử lý đồ vải, vệ sinh môi trường bề mặt, quản lý chất thải y tế, thực hành giám sát kiểm soát nhiễm khuẩn…Ngoài việc học và thực hành các nội dung về kiểm soát nhiễm khuẩn, các giảng viên đã cùng các trưởng bộ phận xuống và trực tiếp thảo luận về việc triển khai hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn tại các khoa Nội tổng hợp, Ngoại Sản, Khám bệnh, Kiểm soát nhiễm khuẩn thuộc Trung tâm Y tế.


Giảng viên truyền đạt kiến thức tại lớp đào tạo


Giảng viên truyền đạt kiến thức tại lớp đào tạo


Các học viên tham gia lớp đào tạo

Học viên tham gia lớp đào tạo được lượng giá trước khóa học và đánh giá kết quả sau khi kết thúc khóa học. Các học viên đủ điều kiện đã được cấp chứng nhận đào tạo liên tục về kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện.


Lớp đào tạo giúp nâng cao năng lực kiểm soát nhiễm khuẩn cho các cán bộ tại Trung tâm Y tế than KV Mạo Khê
 
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK