Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 20
  • Tổng truy cập: 516.888
Nhân rộng mô hình chăm sóc người bệnh theo đội
Cập nhật: 01/10/2019
Lượt xem: 101
Vừa qua, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức Lớp tập huấn “Chăm sóc người bệnh toàn diện theo mô hình đội” cho 40 học viên. Giảng viên giảng dạy là cán bộ quản lý Phòng Điều dưỡng Bệnh viện.


CN. Vương Thị Mai Phương- Trưởng Phòng Điều dưỡng phát biểu khai giảng lớp học


Các học viên tham gia lớp tập huấn


Các học viên tham gia lớp tập huấn

     Chăm sóc người bệnh theo mô hình đội từ lâu được coi là điểm đặc biệt trong công tác điều dưỡng tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí. Đây là mô hình được xây dựng và áp dụng từ những năm 1990 do các chuyên gia Thụy Điển hỗ trợ Bệnh viện thực hiện. Phương pháp này mang lại những hiệu quả điều trị cho người bệnh như cập nhật thường xuyên tình trạng sức khỏe của người bệnh, tăng cường sự phối hợp chăm sóc, điều trị giữa nhân viên y tế và người nhà người bệnh, giúp người bệnh yên tâm điều trị vì được theo dõi chăm sóc liên tục hàng ngày... Qua đó tình trạng sức khỏe người bệnh được phản ánh toàn diện, đầy đủ, giúp bác sĩ và điều dưỡng điều chỉnh phác đồ điều trị cũng như chế độ chăm sóc phù hợp, kịp thời cho người bệnh... Nhờ những lợi ích này mà đến nay mô hình chăm sóc người bệnh theo đội vẫn được Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí chú trọng duy trì và phát triển.

     Các học viên tham gia lớp tập huấn là cán bộ nhân viên y tế đến từ các Bệnh viện, Trung tâm Y tế thuộc Sở Y tế Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng và Quảng Ninh. Tại đây các học viên được truyền đạt các kiến thức như Các mô hình phân công chăm sóc, chăm sóc người bệnh trong bệnh viện và chăm sóc theo đội, nhiệm vụ của các thành viên trong đội chăm sóc, tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chăm sóc... Song song với đó, các học viên cũng được quan sát, tìm hiểu thực tế hoạt động chăm sóc người bệnh theo mô hình đội tại các khoa lâm sàng với các chuyên khoa khác nhau như chuyên khoa Nội, chuyên khoa Ngoại, Sản, chuyên khoa Nhi...
     
     Với những lợi ích mà mô hình này mang lại, Bệnh viện đã nhận được phản hồi tốt từ các đơn vị bạn trong hoạt động điều dưỡng. Rất nhiều đoàn công tác đã lựa chọn Bệnh viện là nơi tham quan học tập về mô hình chăm sóc người bệnh theo đội. Trong tháng 9/2019, Bệnh viện đã tiếp đón đoàn công tác gần 30 cán bộ chủ chốt của Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hoá – Thanh Hóa đến tham quan học tập. Qua những đợt tham quan cũng như các khóa tập huấn, cán bộ Phòng Điều dưỡng Bệnh viện đã giúp cán bộ nhân viên y tế đơn vị bạn hiểu thêm về ý nghĩa, cách thức hoạt động của mô hình, từ đó có thể triển khai thực hiện tại đơn vị mình.

     Tham gia khóa tập huấn, các học viên được làm bài kiểm tra đánh giá đầu vào và đầu ra trước và sau khi hoàn thành các nội dung tập huấn. Các học viên đáp ứng yêu cầu đào tạo được cấp chứng chỉ khi kết thúc lớp học.



Cán bộ Phòng Điều dưỡng trao chứng chỉ cho các học viên


Cán bộ Phòng Điều dưỡng trao chứng chỉ cho các học viên


Lớp tập huấn chụp hình lưu niệm sau khóa học


 

 
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK