Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 136
  • Tổng truy cập: 6.858.682
Sẵn sàng nhân lực cấp cứu, hồi sức tích cực cho người bệnh mắc COVID-19 diễn biến nặng
Cập nhật: 06/09/2021
Lượt xem: 612
Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 với biến chủng mới đang gây ra những hậu quả nghiêm trọng với số lượng ca mắc mới tăng rất nhanh, bệnh diễn biến nặng ở những người có thể trạng yếu hoặc có bệnh lý nền. Để chủ động ứng phó khi có tình huống người bệnh diễn biến nặng, ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh chủ trương tăng cường năng lực hồi sức tích cực, với mục tiêu cứu chữa ca bệnh nặng, giảm thiểu tử vong.

Theo đó, trong tháng 8/2021, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã tổ chức 3 lớp đào tạo kèm cặp cầm tay chỉ việc về: Chẩn đoán, điều trị, thông khí nhân tạo và chăm sóc người bệnh hồi sức tích cực cho gần 40 bác sĩ, 70 điều dưỡng, hộ sinh Bệnh viện và Trung tâm Y tế Thị xã Đông Triều, Trung tâm Y tế Than Khu vực Mạo Khê. Đây đều là những nhân lực phòng bị sẵn sàng tăng cường tham gia điều trị, chăm sóc hồi sức tích cực cho người bệnh khi có yêu cầu. Trực tiếp giảng dạy tại lớp học là các bác sĩ, điều dưỡng khoa Hồi sức tích cực Nội Bệnh viện, được đào tạo chuyên sâu và dày dạn kinh nghiệm trong hồi sức cấp cứu, chăm sóc người bệnh nặng.

 

BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Phụ trách Trung tâm Đào tạo &Chỉ đạo tuyến phát biểu tại lớp đào tạo


BSCKI. Hoàng Thăng Vân – Trưởng khoa Hồi sức tích cực Nội truyền đạt kiến thức cho các bác sĩ tại lớp đào tạo


CN. Đinh Thị Minh Nguyệt – Điều dưỡng trưởng khoa Hồi sức tích cực Nội truyền đạt kiến thức cho các điều dưỡng tại lớp đào tạo

Tại lớp học, các bác sĩ được đào tạo về vận hành, sử dụng máy thở, đặt nội khí quản, sử dụng thuốc vận mạch cho người bệnh. Đây đều là những kỹ thuật hỗ trợ hô hấp, tuần hoàn mang ý nghĩa sống còn đối với người bệnh... Đối với các điều dưỡng viên, đã được các giảng viên truyền đạt kiến thức về sử dụng máy thở, bơm tiêm điện, phụ đặt catheter tĩnh mạch, thực hành chăm sóc người bệnh máy thở, kỹ thuật hút thông đường hô hấp trên, đường hô hấp dưới… Thành thạo những kỹ thuật này, điều dưỡng viên có thể phối hợp, hỗ trợ các bác sĩ thực hiện các y lệnh cho thuốc, các thủ thuật xâm lấn và không xâm lấn, hỗ trợ người bệnh trong quá trình điều trị.


BSCKI. Hoàng Thăng Vân – Trưởng khoa Hồi sức tích cực Nội hướng dẫn cácbác sĩ TTYT Thị xã Đông Triều và TTYT than KV Mạo Khê thực hành tại khoa Hồi sức tích cực Nội


BSCKI. Hoàng Thăng Vân – Trưởng khoa Hồi sức tích cực Nội truyền đạt kiến thức cho các bác sĩ tại lớp đào tạo


Các bác sĩ thực hành tại khoa Hồi sức tích cực Nội


Các điều dưỡng TTYT Thị xã Đông Triều và TTYT than KV Mạo Khê thực hành tại khoa Hồi sức tích cực Nội


CN. Đinh Thị Minh Nguyệt – Điều dưỡng trưởng khoa Hồi sức tích cực Nội hướng dẫn thực hành cho các điều dưỡng

 
Với việc chủ động xây dựng các kịch bản cũng như giải pháp khi có người bệnh diễn biến bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS – CoV-2, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí cùng các cơ sở y tế trên địa bàn luôn sẵn sàng chủ động về nhân lực, trình độ, cùng với ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh đáp ứng điều trị cho người bệnh mắc Covid-19, đặc biệt là những người bệnh nặng.

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK