Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 25
  • Tổng truy cập: 516.795
U nang buồng trứng - Một số điều cần biết
Cập nhật: 25/09/2019
Lượt xem: 129
U nang buồng trứng là loại khối u thường gặp trong phụ khoa, có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhiều nhất là độ tuổi từ 30 - 45. Bệnh phát triển âm thầm kéo dài, nhưng khi chuyển sang ác tính thì tiến triển rất nhanh.

     U nang buồng trứng là những khối u có nguồn gốc từ buồng trứng, có vỏ, trong chứa dịch đơn thuần hoặc cùng 1 số thành phần khác tuỳ từng loại u.

     U nang buồng trứng có 2 loại là u nang cơ năng và u nang thực thể. Trong đó u nang cơ năng không có tổn thương giải phẫu, chỉ tổn thương chức năng buồng trứng, tồn tại trong vài chu kỳ kinh nguyệt. U nang thực thể có làm tổn thương thực thể buồng trứng, phát triển chậm nhưng không bao giờ mất đi, có 3 loại: u nang nước, u nang nhầy và u nang bì.

     Các triệu chứng của bệnh:

     - U kích thước nhỏ: Thường không có triệu chứng gì, u tiến triển nhiều năm, được phát hiện khi khám phụ khoa, siêu âm.
     - U kích thước lớn: Người bệnh cảm giác nặng bụng dưới, có dấu hiệu chèn ép các tạng xung quanh gây bí tiểu, bí đại tiện, nhiều người bệnh có u to, thấy bụng to lên như mang thai.
     - Siêu âm phụ khoa phát hiện được khối u về kích thước, tính chất khối u, nhiều trường hợp cần phối hợp chụp CT ổ bụng để đánh giá.

     Việc điều trị u nang buồng trứng có cách điều trị khác nhau tùy từng loại u

     - U nang cơ năng: Theo dõi định kỳ, chỉ phẫu thuật khi có biến chứng.
     - U nang thực thể: Phẫu thuật là chủ yếu, tốt nhất là mổ phiên, với u lành tính thì phẫu thuật bóc u, đề lại phần buồng trứng lành.

     Tại Khoa Phụ Khoa - Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí, u nang buồng trứng là bệnh lý khá phổ biến, điều đáng nói là tỷ lệ u buồng trứng ở những người chưa có gia đình lại khá cao. Một số trường hợp đến viện trong bệnh cảnh u nang buồng trứng xoắn - một biến chứng của bệnh với triệu chứng đột ngột đau bụng dữ dội, có thể đau đến ngất xỉu, khám ấn vào khối u rất đau. Sau giai đoạn đau đột ngột, người bệnh thấy đỡ đau do cơ thể thích nghi, nếu không khai thác kỹ và khám tỉ mỉ có thể bỏ sót chẩn đoán.


Các bác sĩ khoa Phụ khoa đang phẫu thuật điều trị u nang buồng trứng cho người bệnh


Các bác sĩ khoa Phụ khoa đang phẫu thuật điều trị
u nang buồng trứng cho người bệnh
     
     U nang buồng trứng xoắn cần được chẩn đoán sớm và xử trí phẫu thuât kịp thời để bảo tồn buồng trứng. Trường hợp mới xoắn hay bán xoắn, cần tiến hành tháo xoắn, kiểm tra hồi phục của buồng trứng sau đó bóc u. Một số trường hợp đến muộn buồng trứng bị hoại tử đã tím đen không thể hồi phục, phải cắt cả buồng trứng. Như vậy phần nào sẽ ảnh hưởng đến chức năng nội tiết và sinh sản của nữ giới, đặc biệt ở người trẻ.

     Qua đây, các bác sĩ khoa Phụ khoa - Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí khuyến cáo, trẻ gái và phụ nữ, đặc biệt trong độ tuổi sinh sản nên có thói quen đi khám, kiểm tra sức khoẻ định kỳ để phát hiện sớm các bệnh phụ khoa, trong đó có u nang buồng trứng để tránh những biến chứng của bệnh.


Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK