Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 202
  • Tổng truy cập: 18.962.135
Có dấu hiệu chuyển dạ cần đến ngay các cơ sở y tế
Cập nhật: 08/09/2023
Lượt xem: 1.092
Mang thai lần 3, thai 39 tuần, mặc dù đã có dấu hiệu chuyển dạ nhưng sản phụ lại không đến các cơ sở y tế ngay lập tức dẫn đến suy thai.


Sản phụ là L.T.N. 38 tuổi (Hồng Thái Đông – Đông Triều) nhập viện khi thai được 39 tuần 6 ngày, cổ tử cung mở gần hết. Siêu âm phát hiện nhịp tim chậm, báo hiệu suy thai. Kiểm tra ối có tình trạng ối vàng đặc phân su.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết: Suy thai là một quá trình bệnh lý do tình trạng thai thiếu oxy trong máu hoặc thiếu oxy tổ chức khi thai đang sống trong tử cung. Suy thai có thể đe doạ tính mạng thai nhi, ảnh hưởng đến sự phát triển tinh thần, thể chất của thai nhi trong tương lai nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ nhận định cổ tử cung của sản phụ mở gần hết, tiên lượng có thể sinh bằng phương pháp sinh thường. Vì vậy các bác sĩ đã hỗ trợ sản phụ sinh bằng phương pháp sinh thường. Bé gái chào đời với cân nặng 3.170 gram và được các bác sĩ Sơ sinh kiểm tra sức khỏe ngay tại phòng sinh. Với sự hỗ trợ kịp thời, sau sinh sức khỏe sản phụ và thai nhi đều ổn định.

Qua đây, các bác sĩ cũng khuyến cáo trường hợp sản phụ N. chỉ là 1 trong số rất nhiều sản phụ vì sự chủ quan mà đôi khi bỏ qua thời gian điều trị và phải chịu những hậu quả nặng nề. Do vâỵ các sản phụ nếu có các dấu hiệu tiền chuyển dạ cần nhanh chóng di chuyển đến các cơ sở y tế gần nhất. Bởi trong quá trình chuyển dạ, sản phụ cần được theo dõi sát tình trạng sức khỏe để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường, đặc biệt là dấu hiệu suy thai.

Các dấu hiệu chuyển dạ mà các mẹ cần biết :
- Tụt bụng dưới
- Cơn gò tử cung: 1-2 cơn gò/10 phút, mỗi cơn 30-60 giây
- Bong nhầy hồng âm đạo
- Ối vỡ
- Cổ tử cung mở
- Đau bụng hạ vị theo cơn
- Đau mỏi thắt lưng

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK