Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 54
  • Tổng truy cập: 19.889.708
Đảm bảo chất lượng thực tập cho sinh viên chuyên ngành điều dưỡng
Cập nhật: 06/04/2023
Lượt xem: 1.831
Hàng năm, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí tiếp nhận trung bình từ 1.000 đến 1.200 lượt sinh viên y khoa đến thực tập, trong đó sinh viên chuyên ngành điều dưỡng chiếm đến hơn 80%. Với đặc thù ngành Y gắn với sức khoẻ, tính mạng người bệnh, việc thực hành lâm sàng đối với sinh viên y khoa nói chung và sinh viên chuyên ngành điều dưỡng nói riêng là hết sức quan trọng.

Hiện nay, Bệnh viện đang tiếp nhận hơn 300 sinh viên điều dưỡng của các trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, Đại học Y Dược Hải Phòng, Đại học Y Thái Bình, Đại học kỹ thuật Y tế Hải Dương đến thực tập. Trung bình mỗi khoá sinh viên được thực tập từ 8 tuần đến 12 tuần. Để các đợt thực tập đạt hiệu quả cao, sinh viên được thực hiện đầy đủ các chức năng, nhiệm vụ của người điều dưỡng dưới sự hướng dẫn, giám sát của điều dưỡng trưởng khoa, điều dưỡng đội chăm sóc. Các nội dung thực tập có thể kể đến như: Mô hình chăm sóc người bệnh theo đội, các quy trình kỹ thuật tiêm/truyền, thay băng, cho người bệnh sử dụng thuốc… Việc tất cả các quy trình kỹ thuật của điều dưỡng tại Bệnh viện đều đã được chuẩn hoá là yếu tố vô cùng thuận lợi trong việc học tập, rèn luyện tay nghề, kỹ năng cho sinh viên.

 

Giám sát sinh viên thực hành quy trình thay băng vết thương cho người bệnh


Giám sát sinh viên thực hành quy trình cho người bệnh sử dụng thuốc


Cán bộ Phòng Điều dưỡng và điều dưỡng trưởng khoa lâm sàng tổ chức bình kế hoạch chăm sóc cho sinh viên


Cán bộ Phòng Điều dưỡng và điều dưỡng trưởng khoa lâm sàng tổ chức thi kế hoạch chăm sóc cho sinh viên (Phần nhận định người bệnh)


Cán bộ Phòng Điều dưỡng và điều dưỡng trưởng khoa lâm sàng tổ chức hỏi thi kế hoạch chăm sóc cho sinh viên

Ngoài ra, sinh viên được học cách nhận định người bệnh, xác định các vấn đề cần can thiệp chăm sóc điều dưỡng và  thực hiện các can thiệp điều dưỡng cho người bệnh theo từng chuyên khoa; Phụ giúp bác sĩ, kiến tập một số kỹ thuật chăm sóc và theo dõi đặc biệt; bên cạnh đó rèn luyện thái độ tác phong giao tiếp của người điều dưỡng với đồng nghiệp cũng như người bệnh/người nhà người bệnh và người dân.

Để đánh giá chất lượng đào tạo cho sinh viên, Phòng Điều dưỡng thường xuyên phối hợp với điều dưỡng trưởng các khoa lâm sàng tổ chức kiểm tra giám sát sinh viên thực hành các quy trình kỹ thuật chuyên môn và lập kế hoạch chăm sóc người bệnh cho sinh viên. Qua đó kịp thời rút kinh nghiệm những nội dung chưa phù hợp nhằm hỗ trợ, hoàn thiện kỹ năng thực hành cho sinh viên, giúp cho sinh viên củng cố được kiến thức, nâng cao tay nghề, trau dồi kỹ năng giao tiếp trong ngành. Đây sẽ là hành trang không thể thiếu cho các sinh viên điều dưỡng sau này bước vào nghề.

 

Giám sát sinh viên thực hành quy trình lấy máu tĩnh mạch làm xét nghiệm cho người bệnh


Giám sát sinh viên thực hành quy trình đo dấu hiệu sinh tồn cho người bệnh
 
Giám sát sinh viên thực hành quy trình truyền dịch

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK