Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 180
  • Tổng truy cập: 19.367.003
Hoàn thành chuyển giao gói báo cáo sự cố y khoa cho TTYT Huyện Vân Đồn
Cập nhật: 06/01/2023
Lượt xem: 447
Ngày 30/12/2022, đoàn công tác Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí gồm có BsCKII Nguyễn Thị Ngọc Điệp  - Phó Giám đốc Bệnh viện - Phụ trách Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến cùng các cán bộ thuộc Phòng Quản lý chất lượng, Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến và các khoa Lâm sàng liên quan đã có buổi làm việc tổng kết chương trình chuyển giao gói “Báo cáo sự cố y khoa” tại Trung tâm y tế (TTYT) Huyện Vân Đồn.
 
Đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác có BSCKI. Lưu Đức Dũng – Phó Giám đốc TTYT Huyện Vân Đồn và lãnh đạo các khoa, phòng Trung tâm.


BsCKII Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Phó Giám Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển Uông Bí phát biểu ý kiến tại buổi tổng kết


BsCKI Lưu Đức Dũng – Phó Giám đốc TTYT Vân Đồn – Phát biểu ý kiến tại buổi tổng kết

Tại buổi Tổng kết, CN. Tô Thị Bích Duyên – Phó Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ - TTYT Huyện Vân Đồn đã trình bày báo cáo kết quả tiếp nhận chuyển giao gói “Báo cáo sự cố y khoa”. Theo đó, sau thời gian tiếp nhận chuyển giao, cán bộ nhân viên Trung tâm đã nắm được những kiến thức cơ bản, tầm quan trọng và ý nghĩa của hoạt động báo cáo sự cố y khoa, phát hiện, sử dụng phần mềm báo cáo sự cố thành thạo. Kỹ năng kiểm tra, giám sát của cán bộ quản lý, nhân viên các phòng nghiệp vụ và các khoa lâm sàng cũng được cải thiện một cách rõ rệt. Trong thời gian chuyển giao, các cán bộ Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã hỗ trợ Trung tâm xây dựng 1 đề án về Cải tiến chất lượng hoạt động ghi chép hồ sơ bệnh án người bệnh nội trú của Điều dưỡng, giúp giảm thiểu thời gian ghi chép hồ sơ mà vẫn đảm bảo đầy đủ thông tin cần thiết của người bệnh, nhờ đó điều dưỡng có thời gian chăm sóc người bệnh nhiều hơn.
 

Đại diện Tổ Quản lý chất lượng – TTYT Vân Đồn phát biểu ý kiến tại buổi tổng kết


Ths. Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng phòng Quản lý chất lượng – Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển Uông Bí – Trưởng nhóm chuyển giao phát biểu ý kiến

Đến nay, tại Trung tâm đã có tổng số 46 máy tính của các khoa, phòng và 78 điện thoại thông minh của cá nhân được cài đặt phần mềm Báo cáo sự cố y khoa. Số lượng sự cố được nhân viên y tế tự nguyện báo cáo tăng, giúp nhân viên phân tích và đưa ra các giải pháp phòng ngừa sự cố kịp thời, góp phần hạn chế các nguy cơ xảy ra. Các khoa phòng tại TTYT Vân Đồn cũng tiếp tục duy trì thực hiện 5S tủ thuốc, trang thiết bị, máy móc…trở nên ngăn nắp, an toàn hơn cho người bệnh và nhân viên y tế.

Phát biểu tại buổi tổng kết, BsCKI. Lưu Đức Dũng – Phó Giám đốc TTYT Vân Đồn đánh giá cao Chương trình chuyển giao gói “Báo cáo sự cố y khoa” của Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển Uông Bí, và gửi lời cảm ơn tới nhóm chuyển giao đã nhiệt tình hỗ trợ để Trung tâm có được kết quả trên. Nhờ đó hoạt động quản lý chất lượng bệnh viện tại Trung tâm được tăng cường. Phía TTYT bày tỏ mong muốn Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển sẽ tiếp tục hỗ trợ từ xa cho Trung tâm và hy vọng trong năm 2023 hai bên sẽ tiếp tục hợp tác chuyển giao các gói dịch vụ chuyên môn khác về lĩnh vực kiểm soát nhiễm khuẩn, điện tâm đồ...

BsCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp - Phó Giám đốc Bệnh viện cũng cảm ơn Ban Giám đốc, các cán bộ nhân viên TTYT Vân Đồn đã phối hợp với nhóm chuyển giao để đạt được kết quả trên và hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo mà UBND Tỉnh Quảng Ninh đã giao phó. Hy vọng TTYT Vân đồn sẽ là đơn vị hạt nhân làm tốt hoạt động báo cáo sự cố y khoa và chia sẻ cho các đơn vị y tế khác trong và ngoài tỉnh.

 
Nhóm chuyển giao gói Báo cáo sự cố y khoa chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám đốc và đại diện các phòng chức năng của hai đơn vị

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK