Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 135
  • Tổng truy cập: 19.070.299
Hội thảo nâng cao chất lượng điều trị đột quỵ và dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch
Cập nhật: 19/01/2024
Lượt xem: 328
Đột quỵ (hay còn gọi là tai biến mạch máu não) là căn bệnh có tỉ lệ tử vong đứng hàng đầu ở cả nam và nữ. Khi một người không may bị đột quỵ, cứ mỗi giây trôi qua có đến 32.000 tế bào não chết; sau 59 giây thì có 1,9 triệu tế bào não sẽ chết. Vì vậy, phát hiện sớm người bệnh đột quỵ, sơ cứu, chuyển viện đúng và tranh thủ “giờ vàng” can thiệp cấp cứu đột quỵ càng sớm thì khả năng cứu sống và hạn chế tối đa các biến chứng cho người bệnh càng cao.
 
Nhằm mang lại hiệu quả cao trong điều trị đột quỵ và phòng tránh thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch (TTHKTM) cho người bệnh, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã phối hợp với các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng điều trị đột quỵ và dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch” diễn ra vào ngày 15/1/2024. Tham dự  Hội thảo, ngoài bác sĩ, điều dưỡng các khoa lâm sàng, cận lâm sàng của Bệnh viện như khoa Tâm thần kinh – Cơ xương khớp, khoa Cấp cứu, khoa Hồi sức tích cực Nội, Ngoại thần kinh, Chẩn đoán hình ảnh, Phục hồi chức năng… còn có các bác sĩ khoa Nội, khoa Hồi sức tích cực, khoa Cấp cứu của các đơn vị y tế trên địa bàn như TTYT TP. Uông Bí, Thị xã Quảng Yên, Thị xã Đông Triều, TTYT Mạo Khê, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Toàn Tâm.  BSCKII. Lê Đức Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tham dự và chủ trì Hội thảo.


Các đại biểu tham dự Hội thảo


BSCKII. Lê Đức Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện chủ trì Hội thảo


Các đại biểu tham dự Hội thảo


Các đại biểu tham dự Hội thảo

Tại Hội thảo, BSCKII. Nguyễn Tiến Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm đột quỵ - Bệnh viện Bạch Mai đã trình bày báo cáo về “Nâng cao chất lượng điều trị đột quỵ”. Trong đó nhấn mạnh về việc rút ngắn tối đa thời gian các bước tiếp nhận, làm xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị người bệnh đột quỵ. Với các phương thức như: Thông tin trước cho đơn vị cấp cứu khi có người bệnh đột quỵ đang được chuyển đến; Khởi động hệ thống cấp cứu đột quỵ; Ưu tiên người bệnh đột quỵ; Quy trình chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm nhanh chóng; Sẵn sàng sử dụng thuốc tiêu sợi huyết hoặc can thiệp mạch sớm nhất ngay khi có chỉ định; Phối hợp nhiều chuyên ngành theo nhóm… Tất cả vì mục tiêu tranh thủ “giờ vàng” (từ 3 đến 6 tiếng bắt đầu từ khi người bệnh có dấu hiệu đột quỵ) trong cấp cứu và điều trị người bệnh đột quỵ. BSCKII. Nguyễn Tiến Dũng cũng chia sẻ các nội dung về cập nhật hướng dẫn điều trị tái tưới máu, chiến lược điều trị dự phòng đột quỵ tại Bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng điều trị đột quỵ cho người bệnh.


BSCKII. Nguyễn Tiến Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm đột quỵ - Bệnh viện Bạch Mai báo cáo tại Hội thảo


Ts. Bs. Vũ Việt Hà – Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội báo cáo tại Hội thảo
 
Tiếp đó, Ts. Bs. Vũ Việt Hà – Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã chia sẻ các nội dung về “Dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch cho bệnh nhân sau đột quỵ”. TTHKTM được gọi là “sát thủ thầm lặng” vì tỉ lệ tử vong cao mà đa số các trường hợp tử vong lại không có triệu chứng trước đó. Do vậy, việc dự phòng TTHKTM cho người bệnh, đặc biệt là người bệnh sau đột quỵ là điều vô cùng quan trọng. Tại Hội thảo, Ts. Bs. Vũ Việt Hà đã chia sẻ các kiến thức tổng quan về TTHKTM; Chiến lược dự phòng chung; và dự phòng trên từng đối tượng người bệnh (nội khoa, ngoại khoa, ung thư, sản khoa). Trong đó giới thiệu các bảng kiểm đánh giá TTHKTM tương ứng với từng đối tượng như: Thang điểm PADUA, thang điểm Caprini, thang điểm AIS-GCS, thang điểm Khorana, thang điểm OBRI…


Các đại biểu trao đổi, thảo luận tại Hội thảo


Các đại biểu trao đổi, thảo luận tại Hội thảo


Các đại biểu trao đổi, thảo luận tại Hội thảo
 
Những năm gần đây công tác cấp cứu điều trị người bệnh đột quỵ đã có nhiều chuyển biến. Việc triển khai cấp cứu điều trị sớm cho người bệnh luôn được các đơn vị y tế chú trọng thực hiện. Tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã thành lập Đơn nguyên Đột quỵ, thuộc khoa Tâm thần kinh - Cơ xương khớp, đảm bảo người bệnh đột quỵ được cấp cứu nhanh chóng, điều trị chuyên sâu. Với vị thế là một cơ sở y tế tiếp nhận cấp cứu, điều trị không chỉ cho người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, mà còn điều trị cho người dân các tỉnh/thành lân cận như Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Giang, qua các kiến thức được cập nhật, chia sẻ trong Hội thảo sẽ giúp đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện trau dồi thêm kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ, tiếp tục nâng cao chất lượng điều trị đột quỵ và dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch cho người bệnh.
 
Tổ Công tác xã hội

Các bài viết khác
Kỷ niệm 59 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965-12/5/2024)(90 lượt xem)Sinh hoạt khoa học “Cập nhật kiến thức điều trị hậu COVID ở trẻ em và đột quỵ não”(88 lượt xem)Tiếp tục duy trì hiệu lực công nhận tiêu chuẩn ISO 15189:2012 đối với Phòng xét nghiệm khoa Vi sinh và khoa Huyết học – Truyền máu(80 lượt xem)Kiểm tra tuân thủ quy trình kỹ thuật điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên(215 lượt xem)Động viên tinh thần nhân viên y tế làm nhiệm vụ trực Tết(223 lượt xem)Đảm bảo công tác chuyên môn trong đợt nghỉ Tết Nguyên Đán(364 lượt xem)Tổng kết tuần lễ 5S" tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(225 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí phát động "Tuần lễ 5S" toàn Bệnh viện(487 lượt xem)Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024(489 lượt xem)Vinh dự nhận giải cao cuộc thi Poster Quốc gia “Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện”(508 lượt xem)Huyện Hải Hà - Điểm đến cuối cùng của chương trình khám chữa bệnh nhân đạo cho người dân tỉnh Quảng Ninh năm 2023(285 lượt xem)Xuất sắc đạt giải Nhì đoàn chính tại Giải việt dã truyền thống thành phố Uông Bí năm 2023(571 lượt xem)Gặp mặt chúc mừng nữ CBVCNLĐ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10(584 lượt xem)Hội diễn Nghệ thuật quần chúng năm 2023 Chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh(687 lượt xem)Khám sàng lọc cho hơn 1.000 lượt người dân Huyện Tiên Yên trong chương trình khám chữa bệnh nhân đạo năm 2023(585 lượt xem)Trung thu ý nghĩa cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện(629 lượt xem)Ngày An toàn người bệnh Thế giới năm 2023: “ Người bệnh tham gia để đảm bảo khám chữa bệnh an toàn”(738 lượt xem)“Blouse trắng – Trái tim hồng”: Vì người bệnh chúng tôi luôn sẵn sàng!(781 lượt xem)Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ(451 lượt xem)Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023(396 lượt xem)Điều trị ung thư không nên bỏ cuộc(1.177 lượt xem)Tôn vinh những cống hiến của nữ cán bộ nhân viên nhân Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023)(884 lượt xem)Thư mời chào giá dịch vụ thu gom, vận chuyển xử lý chất thải nguy hại(843 lượt xem)Bệnh viện đảm bảo công tác trực, cấp cứu trong dịp Tết Nguyên Đán(554 lượt xem)Thăm hỏi, động viên tinh thần nhân viên y tế trực Tết tại Bệnh viện(710 lượt xem)Phiên chợ 0 đồng - Kết nối yêu thương(911 lượt xem)Dinh dưỡng tốt giúp phòng chống bệnh tật, phục hồi sức khoẻ(1.278 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK