Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 40
  • Tổng truy cập: 19.796.219
Tập lăn trở, thay đổi tư thế cho người liệt, nằm lâu
Cập nhật: 30/12/2021
Lượt xem: 4.444
Lăn trở, thay đổi tư thế là một trong những biện pháp quan trọng để phòng chống các thương tật thứ cấp và các biến chứng. Phương pháp này được áp dụng rộng rãi trong các bệnh viện, các cơ sở y tế và tại nhà của người bệnh.

Phương pháp này cần thận trọng với những người bệnh trong tình trạng choáng, trụy tim mạch, người bệnh có yếu tố nguy cơ trật cột sống, nguy cơ chảy máu...

Về nguyên tắc, lăn trở, thay đổi tư thế phải thực hiện nhẹ nhàng và thận trọng để tránh làm tổn thương các khớp, thực hiện lăn trở 2 – 3 giờ/ lần.


Thực hiện kỹ thuật:
1. Đối với người bệnh chưa chủ động vận động được tay chân:
Nhân viên y tế, người nhà người bệnh nhẹ nhàng, đồng bộ lăn trở cho người bệnh và kê lót gối ở các điểm tỳ đè để chống loét và chống co rút.

2. Người bệnh chủ động vận động được:
- Lăn trở sang phía bên liệt: Nhân viên  y tế/người nhà người bệnh hướng dẫn người bệnh nâng tay chân phía bên không liệt ra trước rồi đưa sang bên bị liệt, người bệnh lăn theo


 

Hình minh họa
 
- Lăn trở sang phía bên không liệt: Nhân viên y tế/ người nhà người bệnh nâng tay chân phía bên liệt ra phía trước chuyển sang phía bên không liệt, người bệnh lăn theo.

 

Hình minh họa

 
Người bệnh có thể đan các ngón tay của 2 bên vào nhau và lăn trở sang bên phải hoặc trái theo ý muốn của mình (tùy thuộc vào khả năng vận động của người bệnh).

Chú ý đến tình trạng toàn thân của người bệnh: mạch, huyết áp, nhiệt độ, hoa mắt chóng mặt, mệt mỏi…

Để được tư vấn, vui lòng liên hệ: Khoa Phục hồi chức năng, toà nhà DIII, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Số điện thoại: 02036.273.642

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK