Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 46
  • Tổng truy cập: 19.889.663
Thêm một cơ sở y tế tỉnh Bắc Ninh được chuyển giao mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện theo đội
Cập nhật: 01/12/2022
Lượt xem: 469
Mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện theo đội được áp dụng tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí với sự tham gia của các thành phần như: Bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên y khoa, người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên hộ lý... Nhờ đó, tình trạng sức khỏe về cả thể chất và tinh thần của người bệnh được cập nhật hàng ngày một cách toàn diện; Giúp nhân viên y tế có thể điều chỉnh chế độ chăm sóc, điều trị phù hợp cho người bệnh theo từng giai đoạn. Ngoài ra còn tăng cường sự phối hợp giữa nhân viên y tế, người nhà người bệnh và các thành phần liên quan trong quá trình điều trị cho người bệnh. Với nhiều lợi ích mang tới cho người bệnh, nhiều đơn vị trong và ngoài tỉnh đã lựa chọn Bệnh viện là nơi hợp tác chuyển giao mô hình này. 
 
Mới đây, Bệnh viện đã hợp tác chuyển giao Mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện theo đội cho Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Đây là cơ sở y tế tiếp theo của tỉnh Bắc Ninh sau Trung tâm Y tế huyện Quế Võ, Huyện Yên Phong, Huyện Thuận Thành, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh được chuyển giao mô hình này.
 
Sau quá trình khảo sát thực trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực tại TTYT Huyện Lương Tài, phía Bệnh viện và TTYT đã cùng thảo luận về những khó khăn, thuận lợi trong việc triển khai mô hình tại TTYT. Và quyết định xây dựng kế hoạch tổ chức chuyển giao mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện theo đội tại các khoa Nội – Nhi – Truyền Nhiễm, Phụ - Sản, và khoa Thận lọc máu – Gây mê phẫu thuật của Trung tâm.


Đại diện Ban Giám đốc TTYT Huyện Lương Tài phát biểu tại chương trình khảo sát chuyển giao mô hình


BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại chương trình khảo sát chuyển giao mô hình
 
Đầu tháng 11/2022, đoàn công tác gồm 22 cán bộ là các bác sĩ, điều dưỡng của TTYT Huyện Lương Tài do BSCKII. Vũ Thường Vinh – Phó Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đã đến tham quan học tập mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện theo đội tại Bệnh viện. Đoàn đã chia thành các nhóm nhỏ tham gia trực tiếp vào hoạt động đi buồng đội tại các khoa lâm sàng của Bệnh viện. Bên cạnh đó là học tập lý thuyết theo hình thức tập trung về các quy định hoạt động điều dưỡng trong Bệnh viện, tiêu chuẩn đánh giá chất lượng đội chăm sóc.


BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tiếp đón và làm việc với đoàn công tác TTYT Huyện Lương Tài tham quan học tập tại Bệnh việnBSCKII. Vũ Thường Vinh – Phó Giám đốc Trung tâm – Trưởng đoàn công tác phát biểu tại chuyến tham quan học tập tại Bệnh viện


Đoàn công tác tham gia đi buồng đội tại khoa Hồi sức tích cực Nội – Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí


Đoàn công tác tham gia đi buồng đội tại khoa Hồi sức tích cực Nội – Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí


Đoàn công tác tham gia đi buồng đội tại khoa Hóa trị can thiệp & Chăm sóc giảm nhẹ – Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí


Các bác sĩ, điều dưỡng TTYT Huyện Lương Tài tham gia học lý thuyết về triển khai mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện theo đội tai Bệnh viện
 
Tiếp đó, từ ngày 15 đến 17/11/2022, tại TTYT Huyện Lương Tài cán bộ phụ trách công tác chuyển giao của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã trực tiếp đào tạo lý thuyết và thực hành về triển khai mô hình chăm sóc theo đội. Với các nội dung như: Thực hiện chuyển giao mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện theo đội; Xây dựng quy định chăm sóc; Xây dựng tiêu chuẩn điều dưỡng đội trưởng... Đồng thời tư vấn, góp ý và rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai cho lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Lương Tài.
 
Sau một tháng được hỗ trợ triển khai, TTYT Huyện Lương Tài đã bước đầu thành lập và định hình được đội chăm sóc, thực hiện thường quy các hoạt động đi buồng đội. Theo kế hoạch, TTYT Huyện Lương Tài sẽ tiếp tục triển khai mô hình chăm sóc người bệnh theo đội với sự hỗ trợ từ phía Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí. Dự kiến hai bên sẽ tiến hành đánh giá quá trình chuyển giao vào tháng 12/2022 và đánh giá kết thúc, hoàn thành chuyển giao mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện theo mô hình đội cho Trung tâm vào tháng 1/2023. Mang lại nhiều lợi ích cho người dân khi đến khám chữa bệnh tại TTYT Huyện Lương Tài.

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK