Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 53
  • Tổng truy cập: 6.677.431
Các chiến sĩ áo trắng thầm lặng
Cập nhật: 31/01/2021
Lượt xem: 4.651
Trên “chiến tuyến” Đông Triều, 82 chiến sỹ áo trắng của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã và đang tình nguyện ngày đêm truy vết lấy mẫu những người nghi ngờ mắc Covid-19. Tại Bệnh viện, để bảo vệ sự an toàn sức khỏe và tính mạng của người bệnh, vẫn còn những chiến sĩ thầm lặng ngày đêm phân luồng, cách ly, xét nghiệm, khám bệnh và điều trị chăm sóc cho những người bệnh đang nằm điều trị tại Bệnh viện.


Nhân viên khoa xét nghiệm lấy mẫu bệnh phẩm cho NVYT tại Khu cách ly nhân viên của bệnh viện


Nhân viên khoa xét nghiệm lấy mẫu bệnh phẩm cho NVYT tại Khu cách ly nhân viên của bệnh viện

 
Tuy không trực tiếp “ra trận” nhưng gánh nặng công việc cũng đè nặng trên đôi vai những con người nhỏ bé ấy. Vừa thực hiện xét nghiệm giúp bác sĩ chẩn đoán các bệnh lý thông thường vừa đảm nhận nhiệm vụ xét nghiệm sàng lọc những trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Đó là khoa Hóa sinh, nơi mà hơn 2 ngày qua (28/1/2021 đến sáng 31/1/2021) các “chiến sĩ” của chúng ta cũng không hề ngủ, ngày đêm làm việc không ngừng nghỉ, cơm ăn không đúng bữa, nước cũng uống vội để chạy đua với thời gian nhanh chóng thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, xét nghiệm và trả kết quả kịp thời cho các cơ sở y tế gửi mẫu.

BsCKI. Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng khoa xét nghiệm Hóa sinh Bệnh viện cho biết: “Đến 3 giờ sáng ngày 31/1/2021, Khoa Hóa sinh đã tiếp nhận và lấy được tổng số 2.309 mẫu xét nghiệm và đã hoàn thành tất cả các mẫu xét nghiệm để trả cho các đơn vị. Các nhân viên của khoa tranh thủ thay phiên nhau chợp mắt ít phút để tiếp tục với các mẫu đang tiếp tục được gửi về, tiếp tục với cuộc chiến chưa dừng này”.


Không khí làm việc xuyên đêm, không ngừng nghỉ của các nhân viên khoa xét nghiệm Hóa sinh Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí 


Tranh thủ chợp mắt vài phút để lấy sức tiếp tục cho cuộc chiến chống Covid-19


Nhân viên y tế tăng cường lấy mẫu nhanh nhất cho người bệnh tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí

 
Tiếp sức cho khoa Hóa sinh, Bệnh viện đã cử 12 nhân viên y tế tăng cường làm nhiệm vụ: Đến từng khoa, phòng trong Bệnh viện để lấy mẫu cho những người có yếu tố nghi ngờ mắc Covid-19, sàng lọc đúng đủ và cách ly kịp thời đảm bảo An toàn cho người bệnh và nhân viên y tế trong Bệnh viện. Ứng phó khẩn cấp phòng chống đại dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Hiện giờ, sự trách nhiệm, cẩn thận, chính xác trong từng bước tuân thủ quy trình xét nghiệm với các chiến sỹ áo trắng nơi đây không chỉ là nhiệm vụ mà còn là trách nhiệm với cộng đồng…


NVYT Bệnh viện tăng cường làm việc không ngừng nghỉ để lấy mẫu xét nghiệm nhanh nhất cho người bệnh và nhân viên tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí

 
Trong Bệnh viện chúng tôi rất nhiều, rất nhiều những chiến sĩ thầm lặng như vậy. Mỗi người CBVCNLĐ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã và đang góp một phần sức lực hướng tới mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ kép trong đại dịch: Chống lại dịch bệnh Covid-19, và đảm công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Chúng tôi tự hào về họ!

Để được đón tết Tân Sửu bình an và vui vẻ, hãy cùng chúng tôi tuân thủ tốt biện pháp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế.

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK