Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 9
  • Tổng truy cập: 1.026.296
Chửa tại vết mổ đẻ cũ và một số lưu ý
Cập nhật: 30/05/2019
Lượt xem: 1.069

Chửa tại vết mổ đẻ cũ là một dạng chửa ngoài tử cung, do thai phát triển tại sẹo mổ đẻ trước đó, đây là một bệnh lý rất nguy hiểm có thể dẫn đến nguy cơ vỡ tử cung, băng huyết và nhiều biến chứng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Theo thống kê của Khoa Phụ khoa Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí năm 2018, có tổng số 60 người bệnh nhập viện do chửa tại vết mổ đẻ cũ đến đình chỉ thai, trong đó có 23 ca đã phải chèn bóng cầm máu trong buồng tử cung do bị chảy máu giúp bảo tồn tử cung và tránh cho sản phụ phải trải qua cuộc đại phẫu  phải để cắt tử cung.

Trong 3 tháng đầu năm 2019, số người bệnh vào khoa do chửa tại vết mổ đẻ cũ là 9 ca. Tuy có giảm hơn so với năm 2018, nhưng các trường hợp nhập viện đều rất nghiêm trọng. Bởi các trường hợp này, người bệnh đã tự ý sử dụng thuốc khi có hướng dẫn của bác sĩ. Đã có rất nhiều trường hợp người bệnh đã phải cắt tử cung.

Thấy tính chất nguy hiểm của bệnh. Vì vậy các bác sĩ Khoa phụ Khoa bệnh Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí đưa ra các khuyến cáo các sản phụ như sau:

- Thực hiện các biện pháp tránh thai thích hợp khi chưa muốn có thai

- Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên đi đến cơ sở y tế khám thai sớm, phát hiện thai chửa tại vết mổ đẻ cũ để có hướng điều trị kịp thời

- Không tự sử dụng thuốc gây sẩy, sẽ có thể băng huyết, vỡ tử cung, không thể cầm máu và phải cắt tử cung và nguy hiểm nhất gây tử vong người bệnh.


Các bác sĩ Khoa Phụ Khoa Bệnh viện đưa ra một só khuyến cáo để đảm bảo sức khoẻ cho sản phụ có chửa tại vết mổ đẻ cũ

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK