Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 5
  • Tổng truy cập: 1.026.388
Hạ đường huyết - Mối nguy hiểm khó lường đối với người bị tiểu đường
Cập nhật: 19/06/2019
Lượt xem: 349

Hạ đường huyết (Hạ Glucose máu) là tình trạng xuất hiện những biểu hiện lâm sàng và cận lâm sàng xảy ra đối với cơ thể người khi nồng độ glucose huyết tương tĩnh mạch thấp dưới 3,9 mmol/l.      

     Biểu hiện chung khi hạ đường huyết là người bệnh cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu, run chân tay, yếu và kèm theo cảm giác đói. Nếu hạ đường huyết nhẹ người bệnh thường tỉnh táo, có cảm giác đói, run chân tay, hồi hộp đánh trống ngực, vã mồ hôi. Ở mức độ trung bình, người bệnh có thể có các biểu hiện về thần kinh như giảm độ tập trung, lú lẫn, lơ mơ, cáu gắt. Nếu nặng sẽ co giật, mất ý thức, hôn mê; không được can thiệp kịp thời có thể sẽ dẫn đến tử vong.                    

     Tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, theo số liệu năm 2018, tại khoa Nội tiết có tổng cộng 142 trường hợp hạ đường huyết, trong đó có 123 trường hợp hạ đường huyết mức độ nhẹ, 18 trường hợp hạ đường huyết mức độ trung bình và 01 trường hợp hạ đường huyết mức độ nặng. Và chỉ tính riêng 5 tháng đầu năm 2019, đã có 55 trường hợp hạ đường huyết. Sở dĩ còn nhiều trường hợp người bệnh bị hạ đường huyết là do nhiều người còn khá chủ quan và chưa thực sự quan tâm đến việc hạ đường huyết, thiếu kiến thức về bệnh, phối hợp với nhân viên y tế trong việc tuân thủ điều trị chưa tốt.                 


Nhân viên y tế kiểm tra đường máu mao mạch cho người bệnh
(Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)

 

     Theo Bs. Vũ Trí Tuệ cho biết, để hạn chế tình trạng hạ đường huyết cần sự hợp tác chặt chẽ giữa nhân viên y tế và người bệnh. Đối với người bệnh cần được trang bị các kiến thức về bệnh; có chế độ dinh dưỡng hợp lý theo chỉ định của bác sĩ cùng với đó là kết hợp chế độ nghỉ ngơi, tập luyện thể thao; điều trị theo phác đồ phù hợp. Người bệnh cần hạn chế tối đa việc sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn. Với nhân viên y tế cần theo dõi sát tình trạng người bệnh. Cùng với đó là tuyên truyền, giáo dục sức khỏe thường xuyên về mức độ nguy hiểm của hạ đường huyết đối với sức khỏe, cách nhận biết, phòng ngừa và điều trị bệnh.


Chế độ ăn uống hợp lý và kết hợp với thể dục sẽ là cách tốt nhất bảo vệ sức khỏe của bạn 

(Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)

 
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK