Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (14/10/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 30
  • Tổng truy cập: 9.935.977
Hội chẩn trực tuyến ca bệnh chuyên khoa nội tiết với Bệnh viện Bạch Mai
Cập nhật: 23/08/2022
Lượt xem: 965
Ngày 17/8/2022, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã tham gia Chương trình Hội chẩn trực tuyến chuyên ngành Nội tiết do Bệnh viện Bạch Mai tổ chức. Chủ trì chương trình tại điểm cầu Bệnh viện Bạch Mai là Ts. Nguyễn Quang Bảy – Trưởng khoa Nội tiết – Đái tháo đường. Tại điểm cầu Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí có BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện chủ trì, và các bác sĩ chuyên khoa Nội tiết, nội khoa, chuyên khoa mắt và các dược sĩ lâm sàng - khoa Dược.
 

Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí tham gia Chương trình Hội chẩn trực tuyến chuyên ngành Nội tiết do Bệnh viện Bạch Mai tổ chức


BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện chủ trì tại Bệnh viện

 
Tại đây, một ca bệnh có biến chứng mắt nặng của bệnh basedow đã được các bác sĩ khoa Nội tiết Bệnh viện đưa ra hội chẩn với các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai: Người bệnh nữ 65 tuổi được chẩn đoán basedow có tổn thương mắt mức độ nặng-tiến triển với đánh giá trên thang điểm CAS (Thang đánh giá mức độ hoạt động của bệnh) đạt 6/7 điểm và đánh giá mức độ nghiêm trọng của tổn thương mắt theo hướng dẫn của hội tuyến giáp Hoa Kỳ (ATA) năm 2016. 


Ths. Bs. Nguyễn Thùy Dung (Khoa Nội tiết- thứ 3 từ trái qua) báo cáo về ca bệnh


Người bệnh được chẩn đoán bệnh basedow có biến chứng về mắt

Cụ thể, người bệnh bị giảm thị lực, hai mắt đau nhức và nhìn mờ, mắt lồi to dần, mắt trái nhắm không kín, hở khe mi khoảng 3mm, đôi khi đau đầu chóng mặt... Sau khi được thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, người bệnh đã được chỉ định điều trị theo liệu pháp truyền corticoid tĩnh mạch liều cao. Đây là liệu pháp điều trị mới nhằm giảm tình trạng tiến triển tổn thương mắt, cải thiện thị lực trong trường hợp có tổn thương mắt Basedow mức độ nặng như của người bệnh. Sau theo dõi báo cáo về ca bệnh, các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai nhận định người bệnh đã được đánh giá tình trạng người bệnh tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí rất tốt. Sau 3 đợt điều trị, bước đầu sức khỏe người bệnh đã có tiến triển, các chuyên gia tư vấn người bệnh cần tiếp tục áp dụng liệu trình điều trị, phối hợp với các phương pháp hỗ trợ khác như sử dụng selen, statin để giảm biến chứng mắt. Đồng thời, làm các xét nghiệm cần thiết sau các đợt điều trị để đánh giá tình trạng cũng như mức độ đáp ứng của người bệnh để có phác đồ điều trị tiếp theo.

Qua hội chẩn, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí thống nhất áp dụng điều trị cho người bệnh theo phương án trên. Cùng với sự nhất trí của các chuyên khoa liên quan cùng tham dự tại chương trình.

 

Các bác sĩ tham gia Chương trình Hội chẩn trực tuyến

Các bác sĩ tham gia Chương trình Hội chẩn trực tuyến

Các bác sĩ tham gia Chương trình Hội chẩn trực tuyến

Cũng tại chương trình, các bác sĩ còn được theo dõi ý kiến hội chẩn về các ca bệnh của Bệnh viện đa khoa Sa Đéc (Đồng Tháp) và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Và hướng dẫn cập nhật về “Chẩn đoán và điều trị bướu nhân tuyến giáp” do bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai trình bày.

Chương trình hội chẩn trực tuyến giúp các bác sĩ tiếp cận và trao đổi kinh nghiệm về phác đồ điều trị cho các trường hợp bệnh nặng, bệnh hiếm gặp, khó chẩn đoán và điều trị... Đặc biệt, đối với ca bệnh chưa có tiền lệ, hội chẩn trực tuyến với các chuyên gia đầu ngành còn có ý nghĩa lớn trong việc định hướng điều trị cho những ca bệnh tương tự về sau. Qua đó nâng cao hiệu quả điều trị người bệnh tại Bệnh viện.

 
 
Các bài viết khác
Cụ bà 97 tuổi được cứu sống nhờ can thiệp mạch(89 lượt xem)Cụ ông phải phẫu thuật tháo bỏ nửa bàn chân vì sự chủ quan(91 lượt xem)Thư mời chào giá sửa chữa ống dây nội soi đường mật ngày 16/3/2023(64 lượt xem)Thư mời chào giá hàng hóa lần 2 ngày 15/3/2023(36 lượt xem)Cứu sống sản phụ mang thai IVF bị tiền sản giật nặng(152 lượt xem)Thư mời chào giá pin ngày 10/3/2023(26 lượt xem)Đốt sóng cao tần RFA -Xóa tan nỗi lo mổ mở và để lại sẹo(147 lượt xem)Điều trị bí tiểu bằng phương pháp y học cổ truyền(140 lượt xem)Cảnh báo tình trạng tự độc ở trẻ(163 lượt xem)Người đàn ông phải nhập viện cấp cứu sau ăn trứng vịt lộn(160 lượt xem)Phẫu thuật điều trị thoát vị bẹn nghẹt cho trẻ 41 ngày tuổi(157 lượt xem)Thư mời chào giá than dùng cho đốt lò hơi tháng 3/2023(112 lượt xem)Thư mời thẩm định giá vật tư, hóa chất xét nghiệm lần 2(123 lượt xem)Thư mời chào giá dịch vụ tư vấn lựa chọn nhà thầu số 25.VT-TBYT/2023(130 lượt xem)Thư mời chào giá số 24.VT-TBYT/2023(111 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 từ 01-31/03/2023(6.190 lượt xem)Lấy huyết khối động mạch thận trên người bệnh rung nhĩ(136 lượt xem)Thư mời chào giá lần 3 mua sắm hàng vật tư y tế thông thường ngày 28/2/2023(99 lượt xem)Thư mời chào giá thẩm định giá lần 2 hàng vật tư thay thế cho máy lọc thận nhân tạo dialog số 11.VT-TBYT/2023(76 lượt xem)Kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 năm 2023(113 lượt xem)Thư mời chào giá số 22.VT-TBYT/2023 thuê đơn vị cung cấp dịch vụ(106 lượt xem)Thư mời chào giá thẩm định giá lần 2 sửa chữa dây nội soi tiêu hoá số 16.VT-TBYT/2023(91 lượt xem)Thư mời chào giá vật tư số 21.VT-TBYT/2023(95 lượt xem)Thư mời chào giá dịch vụ tư vấn lựa chọn nhà thầu số 20.VT-TBYT/2023(104 lượt xem)Thư mời chào giá số 19.VT-TBYT/2023 vật tư tiêu hao(91 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ làm xét nghiệm mẫu nước RO dùng trong chạy thận nhân tạo(106 lượt xem)Thận trọng khi sử dụng thuốc chống đông máu điều trị bệnh lý tim mạch(151 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK