Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 51
  • Tổng truy cập: 7.478.148
Hội thảo “Dinh dưỡng lâm sàng trong điều trị người bệnh”
Cập nhật: 27/07/2022
Lượt xem: 332
Để tăng cường hoạt động dinh dưỡng lâm sàng, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh nội trú, ngày 14/7/2022, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã tổ chức Hội thảo “Dinh dưỡng lâm sàng trong điều trị người bệnh” cho mạng lưới cộng tác viên dinh dưỡng Bệnh viện, điều dưỡng trưởng và bác sĩ các khoa lâm sàng. Đến dự Hội thảo có BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp- Phó Giám đốc Bệnh viện - Phụ trách khoa Dinh dưỡng.


Các đại biểu tham dự Hội thảo


BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp- Phó Giám đốc Bệnh viện - Phụ trách khoa Dinh dưỡng phát biểu tại Hội thảo


Các đại biểu tham dự Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu được theo dõi các bài trình bày về vai trò của dinh dưỡng lâm sàng trong điều trị người bệnh nặng, các nghiên cứu, đánh giá về dinh dưỡng lâm sàng. Qua đó cho thấy người bệnh nội trú nếu được hỗ trợ dinh dưỡng đầy đủ thì tỷ lệ tử vong thấp hơn đáng kể (tỉ lệ 8,3%; 230/2758) so với những người chỉ được chăm sóc thông thường (tỉ lệ 11%; 307/2787); Giảm số lần nhập viện không chọn lọc (14,7% so với 18,0%).


Các phần trình bày tại Hội thảo


Các phần trình bày tại Hội thảoCác phần trình bày tại Hội thảoCác phần trình bày tại Hội thảo

Ngoài ra, bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng thuộc khoa Dinh dưỡng Bệnh viện cũng trình bày các báo cáo liên quan đến: Can thiệp dinh dưỡng cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí; Sàng lọc và can thiệp dinh dưỡng trên bệnh nhân đái tháo đường; Dinh dưỡng cho người bệnh mắc COVID-19 và sau mắc COVID-19.

Tại đây, các đại biểu cũng cùng nhau thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện dinh dưỡng lâm sàng và cùng thống nhất một số nội dung để hoạt động dinh dưỡng lâm sàng tại Bệnh viện đạt hiệu quả cao hơn: Khoa dinh dưỡng cần xây dựng chế độ ăn và lưu ý chế biến thức ăn đa dạng hơn; Khuyến khích dinh dưỡng bằng đường tiêu hóa sớm cho người bệnh nặng và người bệnh sau phẫu thuật khi có chỉ định để nâng cao thể trạng, giảm nguy cơ suy dinh dưỡng; Người bệnh có bệnh lý đái tháo đường, tim mạch cần ăn theo chế độ bệnh lý nhằm kiểm soát tốt huyết áp, đường máu, lipid máu… từ đó giảm tiến triển của bệnh. Nhân viên phụ trách dinh dưỡng tại các khoa lâm sàng cần tiếp tục nâng cao kỹ năng tư vấn dinh dưỡng để người bệnh hiểu và áp dụng chế độ ăn bệnh lý phù hợp với sức khỏe.

Dinh dưỡng điều trị (hay còn gọi là dinh dưỡng lâm sàng) là 1 phần không thể thiếu trong các biện pháp điều trị tổng thể cho người bệnh. Sau Hội thảo các đại biểu nhận thức rõ hơn vai trò của dinh dưỡng lâm sàng, và tích cực triển khai các biện pháp phù hợp để hoạt động dinh dưỡng lâm sàng cho người bệnh điều trị tại Bệnh viện đạt hiệu quả cao hơn.

Các bài viết khác
Thiếu máu huyết tán(31 lượt xem)Bé gái 2 tuổi bị dập nát phần mềm gót chân do kẹt vào nan xe đạp(68 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 từ 01 - 31/10/2022(5.372 lượt xem)Huyết tương giàu tiểu cầu - Con đường mới sau hậu phẫu chấn thương(63 lượt xem)Hưởng ứng Ngày Tim mạch Thế giới 29/9/2022: Hãy luôn giữ cho trái tim khỏe mạnh(169 lượt xem)Bác sĩ gắp được ve chó còn sống trong tai bé gái 2 tuổi(115 lượt xem)Người phụ nữ nhập viện với 2 chiếc răng giả trong đường thở(66 lượt xem)Thư mời chào giá ngày 28/9/2022(78 lượt xem)Bệnh viêm não – viêm màng não(90 lượt xem)Thư mời chào giá vật tư công nghệ thông tin ngày 28/9/2022(25 lượt xem)Thư mời chào giá hàng hóa ấn phẩm ngày 28/9/2022(37 lượt xem)Thư mời chào giá hàng vật tư hóa chất vệ sinh ngày 27/9/2022(10 lượt xem)Thường xuyên đau bụng tưởng rối loạn tiêu hóa, khi kiểm tra nhận kết quả ung thư(353 lượt xem)Nguy hiểm: Trẻ 11 tuổi bị thủng trực tràng và vỡ xương cùng do thanh sắt xuyên qua hậu môn(246 lượt xem)Nghịch bật lửa, trẻ 8 tuổi bị bỏng vùng mặt(146 lượt xem)Đoàn công tác Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên tham quan trao đổi kinh nghiệm về hoạt động dinh dưỡng tại Bệnh viện(128 lượt xem)Những hành động đẹp đẽ tôn vinh vẻ đẹp đạo đức của nghề y(172 lượt xem)Thư mời chào giá dụng cụ phẫu thuật, vật tư tiêu hao, hoá chất(76 lượt xem)Dây rốn thắt nút- có thể bạn chưa biết(78 lượt xem)Cứu sống người bệnh viêm tụy hoại tử(183 lượt xem)Gan nhiễm mỡ cấp thai kỳ - tuyệt đối không thể xem nhẹ(86 lượt xem)Thư mời chào giá dịch vụ Huấn luyện An toàn - Vệ sinh lao động(158 lượt xem)Thư mời chào giá hoá chất và vật tư tiêu hao cho công tác khám, chẩn đoán và điều trị bệnh lý tuyến giáp(81 lượt xem)Khám sức khoẻ định kỳ - Cách để bạn bảo vệ sức khoẻ của chính mình(106 lượt xem)Thư mời chào giá đồng hồ DN100(84 lượt xem)Đục thủy tinh thể cần phẫu thuật sớm chớ nên chần chừ(190 lượt xem)Thư mời chào giá ấn phẩm(56 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK