Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 18
  • Tổng truy cập: 4.195.448
Những điều cần biết về siêu âm tim qua thực quản
Cập nhật: 25/06/2020
Lượt xem: 931
Siêu âm tim qua thực quản là gì?
Siêu âm tim qua thực quản là một thủ thuật dùng sóng âm chụp ảnh trái tim của bạn, giúp quan sát hình ảnh tim rõ ràng hơn. Bác sĩ dùng một dụng cụ với đầu dò nội soi dài và nhỏ được gọi là đầu dò siêu âm tim qua thực quản. Đầu dò sẽ được đưa qua đường miệng vào thực quản ngay phía sau trái tim của bạn.

Chuẩn bị trước khi thực hiện
- Nhịn ăn uống ít nhất 4 giờ trước khi tiến hành, để phòng tránh nôn.
- Bạn sẽ được bác sĩ giải thích về thủ thuật, phải ký cam kết thủ thuật trước khi thực hiện.
- Nên có người nhà đi cùng để hỗ trợ bạn khi cần thiết.
- Hãy thông báo cho kỹ thuật viên nếu bạn có răng giả có thể tháo ra được.


Bác sĩ thực hiện siêu âm tim qua thực quản cho người bệnh

Thủ thuật được thực hiện như thế nào?
- Trước khi tiến hành, bác sĩ hỏi và thăm khám bạn để loại trừ các chống chỉ định và hướng dẫn bạn cách thực hiện thủ thuật.
- Bạn được gắn máy monitor theo dõi nhịp tim, huyết áp, độ bão hòa oxy.
- Bác sĩ sẽ gây tê cho bạn bằng thuốc xịt vào thành sau họng. Bạn sẽ được yêu cầu nằm nghiêng và một dụng cụ chống cắn sẽ được đặt giữa hai hàm răng để ngăn bạn cắn vào đầu dò.
- Khi đầu dò được đưa vào họng, bạn có thể cảm thấy buồn nôn, nhưng khó chịu này sẽ được hạn chế bởi động tác nuốt, bác sĩ sẽ báo cho bạn biết khi thực hiện. Khi bác sĩ đang làm siêu âm, bạn hãy tập trung thở bằng mũi và vui lòng không nuốt nước bọt tiết trong miệng.
- Thủ thuật kéo dài khoảng 20- 30 phút. Sau khi kết thúc, bạn được nằm lại theo dõi thêm ít phút.
- Không được nuốt, ăn, uống trong khoảng 1 - 2 giờ sau thủ thuật.

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK