Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 32
  • Tổng truy cập: 20.095.550
Các hoạt động thiết thực kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
Cập nhật: 28/07/2020
Lượt xem: 1.467
Ngày 28/7/2020 đánh dấu chặng đường 91 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2020). Năm nay, trong bối cảnh hết sức đặc biệt, khi dịch bệnh COVID-19 đang có nguy cơ tái phát, Công đoàn Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí đã có những hoạt động hết sức thiết thực phòng chống dịch bệnh hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
 

Đoàn viên Công đoàn Bệnh viện chung tay hiến máu khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịch bệnh


Ths. BsCKII. Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Thứ 3 từ trái qua) và BCH Công đoàn Bệnh viện trao các phần quà thiết yếu tới tận tay nhân viên y tế thuộc Đội điều trị bệnh COVID-19 của Bệnh việnCác phần quà thiết yếu được trao tận tay nhân viên y tế

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bệnh viện luôn chú trọng trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết để nhân viên y tế có thể sẵn sàng, chủ động thực hiện tốt công tác chuyên môn. Đảm bảo không xảy ra lây nhiễm chéo trong Bệnh viện. Theo đó, các lớp tập huấn sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân, hướng dẫn lấy mẫu bệnh phẩm… được tổ chức thường xuyên cho toàn thể cán bộ nhân viên y tế. Bên cạnh đó, quan tâm đến đời sống CBVCNLĐ, đặc biệt là cán bộ y tế trực tiếp phòng chống dịch tại khu Điều trị cách ly, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã trực tiếp thăm hỏi và trao quà là các nhu yếu phẩm thiết yếu cho đội chống dịch của Bệnh viện.
 

Tập huấn sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân cho CBVCNLĐ Bệnh viện


Tập huấn cách thu thập mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện

Chia sẻ với các cán bộ nhân viên y tế phải tạm xa gia đình để tham gia cách ly, phòng chống dịch, nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Bệnh viện đã tổ chức buổi gặp mặt nhằm biểu dương các gia đình xuất sắc tiêu biểu năm 2020 đã có những đóng góp tích cực trong hoạt động chung của Bệnh viện, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, gia đình hạnh phúc và đặc biệt là có đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid - 19.
 

Bệnh viện đã tổ chức buổi gặp mặt biểu dương 15 gia đình xuất sắc tiêu biểu năm 2020 vì có những đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid - 19

Động viên tinh thần CBVCNLĐ trong rèn luyện sức khỏe, tạo sự đoàn kết, gắn bó, 20 vận động viên là cán bộ nhân viên các khoa/phòng trong Bệnh viện đã tích cực tham gia Ngày hội văn hóa thể thao CNVCLĐ tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII năm 2020 được tổ chức tại thành phố Uông Bí trong 2 ngày 24 và 25/7. Đoàn thi đấu của Bệnh viện đã thi đấu hết mình, nêu cao tinh thần rèn luyện ý chí, sức khỏe để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.
 

Đội thi Bệnh viện tham gia thi đấu nội dung cầu lông đôi nữ

 

Đội thi Bệnh viện tham gia thi đấu nội dung bóng chuyền hơi


Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đạt giải Ba toàn đoàn tại Ngày hội Văn hoá Thể thao

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, đoàn viên Công đoàn Bệnh viện còn luôn đi đầu hưởng ứng các Phong trào của Công đoàn Việt Nam cũng như Công đoàn Y tế như phong trào ủng hộ Quỹ phòng chống dịch bệnh, hoạt động hiến máu nhân đạo… Các đợt vận động hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Hiến máu cứu người”  tới đoàn viên Đoàn Thanh niên, thành viên các Hội, Nhóm, các tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn cùng tham gia.
 

Cán bộ nhân viên Bệnh viện tích cực hưởng ứng các đợt hiến máu tình nguyện do Công đoàn Bệnh viện phát động
 
Bên cạnh đó, Công đoàn Bệnh viện còn tham gia cuộc thi ảnh  “Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Y tế” trên mạng xã hội Facebook lần thứ hai, năm 2020 diễn ra từ ngày 15/4/2020 - 24/7/2020 với chủ đề “Chiến sỹ áo trắng trên các mặt trận chống bệnh dịch COVID-19”, góp phần tuyên truyền để người dân thêm hiểu và chia sẻ với những khó khăn, vất vả, sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ cán bộ, nhân viên Y tế. Bức ảnh với chủ đề “Sự sống nảy mầm trong đại dịch Covid- 19” của Bệnh viện vinh dự được Ban Giám khảo đánh giá cao nhất và giành Giải Đặc biệt của cuộc thi. Không những thế, bức ảnh cũng chiếm được cảm tình, sự ưu ái từ phía cộng đồng khi trở thành bức ảnh có lượng tương tác cao nhất; Ngoài ra, Bức ảnh mang chủ đề: “Đoàn kết vững tin thành công sẽ đến” của Bệnh viện cũng được trao Giải Khuyến khích trong cuộc thi.

 

Bức ảnh với chủ đề “Sự sống nảy mầm trong đại dịch Covid- 19” của Bệnh viện vinh dự được Ban Giám khảo đánh giá cao nhất và giành Giải Đặc biệt của cuộc thi


Bức ảnh mang chủ đề: “Đoàn kết vững tin thành công sẽ đến” của Bệnh viện cũng được trao Giải Khuyến khích trong cuộc thi

Trong những năm qua, Công đoàn Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí luôn tích cực triển khai đa dạng các hoạt động nhằm đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho CBVCNLĐ Bệnh viện. Đặc biệt tại những thời điểm khó khăn như trong “cuộc chiến” chống lại dịch bệnh COVID-19 hiện nay, Công đoàn Bệnh viện càng khẳng định thêm vai trò của mình, luôn thấu hiểu, động viên, kề vai sát cánh với các “chiến sĩ áo trắng” để họ thêm vững tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Các bài viết khác
Vinh dự được khen thưởng tại Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào CBVCLĐ 9 tháng năm 2023(341 lượt xem)Sôi nổi tham dự Hội thao Ngành Y tế Quảng Ninh năm 2023(638 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí: Đại hội Công đoàn lần thứ lần thứ XV nhiệm kỳ 2023 – 2028(621 lượt xem)Sôi nổi tham gia Hội diễn Nghệ thuật quần chúng ngành Y tế Quảng Ninh năm 2023(505 lượt xem)Hội nghị Đại biểu cán bộ viên chức Bệnh viện năm 2023(1.101 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí: Tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam(1.130 lượt xem)Sân chơi bổ ích “Sau giờ thứ 8”(1.432 lượt xem)Người lao động tiêu biểu xuất sắc của Bệnh viện được vinh danh tại Hội nghị của Công đoàn tỉnh Quảng Ninh(1.060 lượt xem)Hội thi sáng kiến cải tiến năm 2021(3.646 lượt xem)Hội nghị Đại biểu cán bộ viên chức Bệnh viện năm 2021(1.606 lượt xem)Lễ bàn giao công đoàn cơ sở Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí(2.379 lượt xem)Bệnh viện đạt thành tích cao trong Cuộc thi Ảnh "Nét đẹp Công đoàn và người lao động ngành Y tế"(2.147 lượt xem)CĐCS Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí hưởng ứng ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện(1.620 lượt xem)Tham dự Hội nghị cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh(1.438 lượt xem)Công đoàn Y tế Việt Nam phát động phong trào "Vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao"(1.379 lượt xem)Công đoàn Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí tri ân các gia đình chính sách(970 lượt xem)Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn và tri ân đối với gia đình chính sách (1.305 lượt xem)Hội nghị Biểu dương Cán bộ Công đoàn và gia đình tiêu biểu ngành Y tế năm 2019(1.486 lượt xem)Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức bệnh viện năm 2019(2.416 lượt xem)Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2018-2023(1.759 lượt xem)Hội nghị đại biểu CBVC LĐ bệnh viện năm 2018(1.397 lượt xem)CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2016(1.064 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK