Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 37
  • Tổng truy cập: 19.889.552
Chương trình khám sàng lọc bệnh tại cộng đồng năm 2019: Nhận được những phản hồi tích cực từ phía người dân
Cập nhật: 10/10/2019
Lượt xem: 3.623
Trong tháng 8 và tháng 9/2019, Chương trình khám chữa bệnh của Đoàn Thanh niên Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã tiếp tục khám sàng lọc bệnh tình nguyện cho gần 600 lượt người dân Phường Trưng Vương, Xã Điền Công, Phường Vàng Danh và Phường Bắc Sơn. Chương trình nằm trong kế hoạch khám sàng lọc bệnh tại cộng đồng năm 2019 của Đoàn Thanh niên Bệnh viện và nhận được những phản hồi tích cực từ người dân các xã, phường.
 
     Cũng giống như các đơn vị khác, người dân tại 4 xã, phường được khám sàng lọc các bệnh lý về chuyên khoa nội, ngoại, chuyên khoa tai mũi họng, mắt, răng hàm mặt; Kiểm tra đường huyết, huyết áp, làm điện tâm đồ… Các trường hợp phát hiện có nguy cơ mắc bệnh lý tiểu đường, tăng huyết áp, tim mạch và các bệnh lý khác… đều được hướng dẫn đến khám tại các cơ sở y tế tuyến trên. Gần 600 người dân được khám sàng lọc bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và phát các tờ rơi truyền thông giáo dục sức khoẻ giúp nhận biết và phòng tránh những bệnh lý thường gặp.


Các thầy thuốc trẻ khám cho người dân


Các thầy thuốc trẻ khám cho người dân


Các thầy thuốc trẻ khám cho người dân
 
     Mặc dù Xã Điền Công, Phường Vàng Danh và Phường Bắc Sơn đều là những xã, phường nằm xa trung tâm Thành phố, song chương trình đã phối hợp chặt chẽ với UBND, Đoàn Thanh niên và Trạm Y tế địa phương triển khai thực hiện chương trình, đảm bảo mọi người dân đều được thăm khám đầy đủ các chuyên khoa. Các chương trình đã nhận được phản hồi tích cực từ phía cán bộ y tế cơ sở cũng như người dân.

     Ông Vũ Xuân Phiến - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Điền Công cho biết: “Xã Điền Công là một xã nằm xa trung tâm. Những bệnh thường gặp là các bệnh về đường hô hấp như viêm họng cấp, viêm phế quản hoặc các bệnh không lây nhiễm như tăng huyết áp, đái tháo đường, và đặc biệt là các bệnh ung thư có tỷ lệ mắc cao. Nếu một năm Lãnh đạo Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí tạo điều kiện cho Đoàn Thanh niên xuống vùng sâu vùng xa như xã chúng tôi để khám và phát hiện bệnh thì chúng tôi rất phấn khởi. Mục đích là để phát hiện bệnh sớm và chữa trị kịp thời. Đây cũng là hướng hoạt động của Trạm y tế chúng tôi”.

     Chia sẻ cảm nhận khi được các bác sĩ trẻ thăm khám trong chương trình, bác Ngô Thị Phòng, sinh năm 1953, địa chỉ tại tổ 17 khu 8 phường Bắc Sơn nói: “Các bác sĩ trẻ thăm khám rất nhiệt tình, nhẹ nhàng, chỉ bảo cho chúng tôi đến nơi đến chốn. Ai mà khám phát hiện ra bệnh thì được hướng dẫn lên viện chữa. Thế này là quá tốt rồi, còn gì bằng nữa. Một năm cứ được khám 1 hoặc 2 lần như thế này, chúng tôi hết sức yên tâm…


Các thầy thuốc trẻ khám cho người dân


Các thầy thuốc trẻ khám cho người dân


Bàn đăng ký khám


Người dân được cấp phát thuốc miễn phí tại chương trình


Người dân được cấp phát thuốc miễn phí tại chương trình
 
     Chương trình khám sàng lọc bệnh tại cộng đồng năm 2019 do Đoàn Thanh niên Bệnh viện thực hiện được triển khai theo chủ trương “Bệnh viện không tường” của Bệnh viện, theo đó “Bệnh viện phải không tường, luôn hướng về cộng đồng, không còn bức tường ngăn cách”. Chăm sóc sức khoẻ cho người dân không chỉ là một chiều, người dân đến Bệnh viện khám chữa bệnh, mà y tế còn phải chủ động tiếp cận với người dân, kịp thời tầm soát, phát hiện bệnh, thay đổi thói quen chăm sóc sức khoẻ cho người dân ngay tại nơi sinh sống. Tham gia các chương trình khám bệnh tình nguyện, chính những thầy thuốc trẻ đã góp phần mang y tế về cộng đồng, giúp người dân được thụ hưởng những lợi ích y tế tốt nhất.

     Một số hình ảnh khám sàng lọc tại các xã, phường:
Các bài viết khác
Khám bệnh nhân đạo hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè Thành phố Uông Bí năm 2024(86 lượt xem)Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác: Đoàn Thanh niên Bệnh viện khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân phường Yên Thanh(353 lượt xem)Hoạt động tình nguyện khám chữa bệnh nhân ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7(361 lượt xem)Sôi nổi hoạt động ngoại khóa tại các trường học(485 lượt xem)Hàng trăm đoàn viên thanh niên tham gia chương trình “Chủ nhật đỏ năm 2023”(1.004 lượt xem)Khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021(960 lượt xem)Kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2021(1.338 lượt xem)Khám sàng lọc phát hiện hơn 170 trường hợp mắc các bệnh lý thường gặp(2.236 lượt xem)Tiếp tục chương trình khám sức khỏe cộng đồng tại phường Phương Đông(1.950 lượt xem)Chương trình khám sàng lọc một số bệnh thường gặp tại phường Thanh Sơn(1.880 lượt xem)Người dân phường Phương Nam được khám sức khoẻ miễn phí(1.793 lượt xem)Tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại cộng đồng(4.054 lượt xem)Bế mạc Giải Bóng đá Đoàn Thanh niên mở rộng lần thứ III - Năm 2019(1.418 lượt xem)Chương trình khám bệnh tình nguyện tại xã Thượng Yên Công(2.588 lượt xem)Giải bóng đá Đoàn Thanh niên mở rộng lần thứ III - Năm 2019(2.145 lượt xem)Đoàn Thanh Niên Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí: Không đứng ngoài cuộc trước Bạo hành y tế(1.775 lượt xem)130 người dân phường Nam Khê được khám sức khỏe miễn phí(1.564 lượt xem)ĐVTN Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác(1.199 lượt xem)Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí khóa XVIII nhiệm kỳ 2019 - 2022(1.337 lượt xem)Tuổi trẻ bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí xung kích, đi đầu(1.191 lượt xem)“Thầy thuốc trẻ đến với cộng đồng” - Hoạt động thiết thực trong tháng thanh niên(1.669 lượt xem)Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (1.439 lượt xem)Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng(1.898 lượt xem)Bế mạc Biải Bóng đá Đoàn Thanh niên (1.450 lượt xem)Khai mạc Giải bóng đá truyền thống Đoàn Thanh niên lần II tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(1.537 lượt xem)Chương trình “Blouse trắng- Trái tim hồng” bổ sung 179 đơn vị máu cho cấp cứu, điều trị NB(1.389 lượt xem)Hoạt động thiết thực trong tháng thanh niên(1.183 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK