Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 61
  • Tổng truy cập: 19.893.131
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí khóa XVIII nhiệm kỳ 2019 - 2022
Cập nhật: 23/07/2019
Lượt xem: 1.338

Ngày 21/7/2019, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2019 - 2022. Dự Đại hội có Đồng chí Phan Minh Toàn - Phó Bí thư Thường trực Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Uông Bí, về phía Bệnh viện có TS.BSCC. Trần Viết  Tiệp - Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, các đồng chí đại diện cho các tổ chức hội trong Bệnh viện và sự tham gia của 70 đại biểu đại diện cho 328 đoàn viên thanh niên các chi đoàn trong Bệnh viện.         
                          


Các đại biểu tham dự Đại hội


TS.BSCC. Trần Viết Tiệp - Bí thư Đảng Ủy - Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Đại Hội
 

     Trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã và đang phát huy tinh thần xung kích, năng động, chủ động trong học tập, rèn luyện nâng cao năng lực bản thân, tiếp cận với kĩ thuật mới qua đó hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao góp phần nâng cao chất lượng điều trị chăm sóc người bệnh. Các đoàn viên luôn thực hiện đúng 12 điều y đức và quy tắc ứng xử của Bộ y tế ban hành trong công tác phục vụ người bệnh. Chủ động và tích cực học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; noi gương AHLĐ - TTND - Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hàm. Trong nhiệm kì, đã giới thiệu nhiều đoàn viên ưu tú tham gia học các lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng và có 14 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng, trong đó có những đoàn viên là đảng viên giữ vai trò lãnh đạo tại các chi bộ Đảng.                                    

     Với mục tiêu xây dựng ‘Bệnh viện không tường”, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ khám bệnh, chữa bệnh cho người dân tại các vùng khó khăn và các xã phường trên địa bàn tỉnh, thành phố. Nhằm phục vụ tốt cho công tác cấp cứu, cứu chữa người bệnh, Ngân hàng máu sống Bệnh viện được thành lập và duy trì với trên 300 thành viên. Đây là lực lượng nòng cốt, luôn thường trực và sẵn sàng cho máu khi có người bệnh cần truyền máu. Bên cạnh đó hàng năm, Đoàn thanh niên Bệnh viện đã phối hợp với Tỉnh đoàn, Thành đoàn Uông Bí, Hội chữ thập đỏ tổ chức từ 2-3 đợt hiến máu mỗi năm, đồng thời phối hợp với các đơn vị khác tổ chức nhiều đợt khám sàng lọc, thu gom máu tại cộng đồng với gần 5.200 đơn vị máu.                                           

     Cùng với đó là các hoạt động quan tâm, chăm lo phát triển năng lực, tác phong làm việc, phong cách sống, giúp đỡ các đoàn viên trong công việc và cuộc sống thông qua các câu lạc bộ thanh niên như Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ, câu lạc bộ Ngân hàng máu sống…Song song với đó là tăng cường các hoạt động sinh hoạt, nghiên cứu khoa học, tổ chức thường xuyên các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao…                            

     Tại Đại hội, các đại biểu cũng thẳng thắn đưa ra các tham luận những mặt được và chưa được của Đoàn Thanh niên Bệnh viện từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục.                                     

     Phát biểu tại Đại hội, TS.BSCC. Trần Viết Tiệp đã khẳng định đóng góp vào sự phát triển chung của toàn Bệnh viện như ngày hôm nay, không thể thiếu những đóng góp của các đoàn viên thanh niên Bệnh viện - những thầy thuốc trẻ. Đồng chí mong muốn các đoàn viên thanh niên luôn phát huy tốt sức trẻ, lòng nhiệt huyết của mình sẽ luôn cố gắng, nỗ lực trên mọi phương diện mà đặc biệt là vì sức khỏe của nhân dân.                               

     Đại hội cũng tiến hành khen thưởng cho 5 chi đoàn đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn và phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2019 và tiến hành Bầu BCH Đoàn Thanh niên Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí khóa XVIII nhiệm kỳ 2019 - 2022 gồm 9 đồng chí với quyết tâm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác đoàn thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.
  
     Một số hình ảnh:
Đại diện Thành đoàn Uông Bí tặng hoa chúc mừng Đại hội


Đại diện Đoàn Thanh niên Khối Chính quyền Thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội


Đại diện Bệnh viện tặng hoa chúc mừng Đại hội


Đại diện Hội Cựu chiến binh Bệnh viện tặng hoa chúc mừng Đại hội


Bỏ phiếu bầu BCH khóa XVIII nhiệm kỳ 2019 - 2022


BCH khóa XVIII nhiệm kỳ 2019 - 2022 ra mắt Đại hội


Khen thưởng 5 đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn và phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2019


Tặng quà chia tay các đồng chí trong BCH khóa 17 nhiệm kỳ 2017 - 2019
 
Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí
Các bài viết khác
Khám bệnh nhân đạo hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè Thành phố Uông Bí năm 2024(86 lượt xem)Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác: Đoàn Thanh niên Bệnh viện khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân phường Yên Thanh(354 lượt xem)Hoạt động tình nguyện khám chữa bệnh nhân ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7(362 lượt xem)Sôi nổi hoạt động ngoại khóa tại các trường học(485 lượt xem)Hàng trăm đoàn viên thanh niên tham gia chương trình “Chủ nhật đỏ năm 2023”(1.005 lượt xem)Khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021(960 lượt xem)Kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2021(1.338 lượt xem)Khám sàng lọc phát hiện hơn 170 trường hợp mắc các bệnh lý thường gặp(2.237 lượt xem)Tiếp tục chương trình khám sức khỏe cộng đồng tại phường Phương Đông(1.951 lượt xem)Chương trình khám sàng lọc một số bệnh thường gặp tại phường Thanh Sơn(1.880 lượt xem)Người dân phường Phương Nam được khám sức khoẻ miễn phí(1.793 lượt xem)Tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại cộng đồng(4.054 lượt xem)Bế mạc Giải Bóng đá Đoàn Thanh niên mở rộng lần thứ III - Năm 2019(1.418 lượt xem)Chương trình khám bệnh tình nguyện tại xã Thượng Yên Công(2.589 lượt xem)Giải bóng đá Đoàn Thanh niên mở rộng lần thứ III - Năm 2019(2.145 lượt xem)Đoàn Thanh Niên Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí: Không đứng ngoài cuộc trước Bạo hành y tế(1.775 lượt xem)130 người dân phường Nam Khê được khám sức khỏe miễn phí(1.564 lượt xem)Chương trình khám sàng lọc bệnh tại cộng đồng năm 2019: Nhận được những phản hồi tích cực từ phía người dân(3.623 lượt xem)ĐVTN Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác(1.199 lượt xem)Tuổi trẻ bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí xung kích, đi đầu(1.191 lượt xem)“Thầy thuốc trẻ đến với cộng đồng” - Hoạt động thiết thực trong tháng thanh niên(1.669 lượt xem)Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (1.439 lượt xem)Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng(1.898 lượt xem)Bế mạc Biải Bóng đá Đoàn Thanh niên (1.450 lượt xem)Khai mạc Giải bóng đá truyền thống Đoàn Thanh niên lần II tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(1.537 lượt xem)Chương trình “Blouse trắng- Trái tim hồng” bổ sung 179 đơn vị máu cho cấp cứu, điều trị NB(1.389 lượt xem)Hoạt động thiết thực trong tháng thanh niên(1.183 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK