Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 100
  • Tổng truy cập: 19.796.429
Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng
Cập nhật: 06/03/2019
Lượt xem: 1.895

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Thành đoàn Uông Bí và Đoàn Thanh niên Bệnh viện, trong năm 2019, các thầy thuốc thuộc Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí sẽ tổ chức khám sàng lọc bệnh miễn phí tại 11 xã, phường trên địa bàn Thành phố Uông Bí. Chương trình dự kiến sẽ kéo dài từ tháng 2 đến tháng 12/2019, trong đó mỗi tháng sẽ khám cho người dân ở 1 xã, phường.

     Nhân “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng năm 2019” do Thành đoàn Uông Bí tổ chức vào ngày 23/02/2019, hơn 15 bác sĩ, điều dưỡng thuộc Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện đã ra quân tình nguyện khám sàng lọc cho gần 200 lượt người dân trên địa bàn phường Phương Nam, TP. Uông Bí. Đến dự có Đ/c Bùi Ngọc Thoan- Phó Chủ tịch UBND phường Phương Nam; Đ/c Nguyễn Quang Nghĩa- Bí thư Thành đoàn- Chủ tịch hội LHTN Việt Nam Thành phố Uông Bí. Đây là chương trình đầu tiên trong chuỗi các hoạt động khám sàng lọc bệnh tại cộng đồng năm 2019.      


Khai mạc chương trình


Các đại biểu tham dự “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng
năm 2019”

     Tại chương trình, người dân đã được khám sàng lọc các bệnh lý nội khoa, ngoại khoa, chuyên khoa tai mũi họng- răng hàm mặt, mắt, kiểm tra đường huyết, điện tâm đồ... để tầm soát bệnh. Kết quả sàng lọc cho thấy có 100 trường hợp nghi ngờ có rối loạn chuyển hóa đường máu, trong đó có một số trường hợp nghi ngờ mắc đái tháo đường thực sự; 57 trường hợp mắc tăng huyết áp hoặc nghi ngờ mắc tăng huyết áp; 05 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tim thiếu máu cục bộ. Trong đó có những người dân được phát hiện mắc nhiều bệnh lý phối hợp thuộc các chuyên khoa khác nhau, thói quen khám chữa bệnh chưa chủ động.     


Đ/c Nguyễn Quang Nghĩa- Bí thư Thành đoàn thăm hỏi người dân đến khám tại Chương trình 


Đ/c Nguyễn Quang Nghĩa- Bí thư Thành đoàn thăm hỏi người dân đến khám tại Chương trình           

 

     Các trường hợp này đều được các bác sĩ hướng dẫn sinh hoạt ăn uống, vận động tại nhà đúng cách và khuyên khám bệnh định kỳ để tầm soát bệnh tốt hơn. Tại chương trình, người dân cũng được cấp phát tài liệu truyền thông về các bệnh thường gặp, những dấu hiệu, cách phát hiện và phòng ngừa để chủ động quản lý sức khỏe bản thân và cho người thân...               

     Khám chữa bệnh tình nguyện là hoạt động ý nghĩa mang tính đặc thù của Đoàn Thanh niên Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí. Hoạt động này đang được đẩy mạnh theo chủ trương chung của Bệnh viện - “Bệnh viện không tường”. Không chỉ người dân chủ động đến cơ sở y tế khám chữa bệnh, mà Bệnh viện cũng chủ động đưa y tế về với cộng đồng, tuyên truyền để người dân hiểu biết về các bệnh, ăn uống khoa học, sinh hoạt điều độ, từ đó tự phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe của bản thân. Bệnh viện không chỉ là cơ sở khám chữa và phòng bệnh mà còn tiến tới quản lý sức khỏe toàn dân.


       Một số hình ảnh tại chương trình khám sàng lọc:


Thầy thuốc trẻ và các đại biểu tham dự chương trình


Thầy thuốc trẻ- ĐTN Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí và các đoàn viên ĐTN Phường Phương Nam
 
Các bài viết khác
Khám bệnh nhân đạo hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè Thành phố Uông Bí năm 2024(81 lượt xem)Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác: Đoàn Thanh niên Bệnh viện khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân phường Yên Thanh(348 lượt xem)Hoạt động tình nguyện khám chữa bệnh nhân ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7(359 lượt xem)Sôi nổi hoạt động ngoại khóa tại các trường học(481 lượt xem)Hàng trăm đoàn viên thanh niên tham gia chương trình “Chủ nhật đỏ năm 2023”(992 lượt xem)Khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021(959 lượt xem)Kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2021(1.336 lượt xem)Khám sàng lọc phát hiện hơn 170 trường hợp mắc các bệnh lý thường gặp(2.224 lượt xem)Tiếp tục chương trình khám sức khỏe cộng đồng tại phường Phương Đông(1.946 lượt xem)Chương trình khám sàng lọc một số bệnh thường gặp tại phường Thanh Sơn(1.875 lượt xem)Người dân phường Phương Nam được khám sức khoẻ miễn phí(1.788 lượt xem)Tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại cộng đồng(4.050 lượt xem)Bế mạc Giải Bóng đá Đoàn Thanh niên mở rộng lần thứ III - Năm 2019(1.417 lượt xem)Chương trình khám bệnh tình nguyện tại xã Thượng Yên Công(2.578 lượt xem)Giải bóng đá Đoàn Thanh niên mở rộng lần thứ III - Năm 2019(2.142 lượt xem)Đoàn Thanh Niên Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí: Không đứng ngoài cuộc trước Bạo hành y tế(1.772 lượt xem)130 người dân phường Nam Khê được khám sức khỏe miễn phí(1.559 lượt xem)Chương trình khám sàng lọc bệnh tại cộng đồng năm 2019: Nhận được những phản hồi tích cực từ phía người dân(3.608 lượt xem)ĐVTN Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác(1.195 lượt xem)Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí khóa XVIII nhiệm kỳ 2019 - 2022(1.334 lượt xem)Tuổi trẻ bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí xung kích, đi đầu(1.188 lượt xem)“Thầy thuốc trẻ đến với cộng đồng” - Hoạt động thiết thực trong tháng thanh niên(1.665 lượt xem)Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (1.436 lượt xem)Bế mạc Biải Bóng đá Đoàn Thanh niên (1.445 lượt xem)Khai mạc Giải bóng đá truyền thống Đoàn Thanh niên lần II tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(1.534 lượt xem)Chương trình “Blouse trắng- Trái tim hồng” bổ sung 179 đơn vị máu cho cấp cứu, điều trị NB(1.386 lượt xem)Hoạt động thiết thực trong tháng thanh niên(1.183 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK