Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 17
  • Tổng truy cập: 19.795.428
Tuổi trẻ bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí xung kích, đi đầu
Cập nhật: 15/07/2019
Lượt xem: 1.188

Những năm qua, Đoàn thanh niên Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã phát huy tinh thần xung kích, bằng sức trẻ, trí tuệ và nhiệt huyết, luôn đoàn kết, đi đầu trong nhiều hoạt động, phong trào thanh niên.

Hiện, Đoàn thanh niên bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí có gần 300 đoàn viên thuộc 15 chi đoàn bộ phận. Các đoàn viên thanh niên luôn sống có lý tưởng, nhiệt huyết, năng động, dám nghĩ, dám làm, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, chủ động trong học tập, rèn luyện, tiếp cận với kĩ thuật mới; có lối sống lành mạnh, nhân ái.

Đoàn thanh niên bệnh viện luôn nghiêm túc thực hiện các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, của ngành Y tế và bệnh viện. Chủ động và tích cực học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; noi gương Anh hùng lao động, thầy thuốc nhân dân, bác sĩ Nguyễn Ngọc Hàm. 5 năm qua, tổ chức đã giới thiệu nhiều đoàn viên ưu tú tham gia học các lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng và có 14 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng, trong đó có những đoàn viên là đảng viên giữ vai trò lãnh đạo tại các chi bộ Đảng.

Ban Chấp hành Đoàn bệnh viện thường xuyên quan tâm, chăm lo, phát triển năng lực, bồi dưỡng tác phong làm việc, phong cách sống cho đoàn viên bằng nhiều hoạt động thiết thực, như: sinh hoạt chi đoàn theo chủ đề, chủ điểm, giao cho các chi đoàn bộ phận đăng ký chỉ tiêu hoạt động theo năm, chủ động tổ chức thực hiện; tập trung phát triển các câu lạc bộ thanh niên như Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ, câu lạc bộ Ngân hàng máu sống…; tăng cường các hoạt động sinh hoạt, nghiên cứu khoa học; tổ chức thường xuyên hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao… Những hoạt động trên đã thực sự tạo ra một “làn sóng trẻ”, xung kích trong các chi đoàn bộ phận.

Đoàn viên, thanh niên Bệnh viên tổ chức khám, tư vấn bệnh miễn phí tại cộng đồng.

Nhắc đến đoàn thanh niên bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí là nhắc tới những hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, nổi bật như hoạt động khám chữa, sàng lọc bệnh, cấp thuốc cho người nghèo; hiến máu tình nguyện giúp người bệnh; hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và nhiều công tác nhân đạo, từ thiện khác.

Với phương châm "mỗi ngày một việc tốt, mỗi tuần một việc tốt, mỗi tháng một việc tốt”, các đoàn viên thanh niên bệnh viện đã và đang cố gắng, phấn đấu, không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn mà còn tham gia tích cực vào các hoạt động an sinh xã hội. Với mục tiêu xây dựng "Bệnh viện không tường”, Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ tổ chức nhiều chương trình khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại các vùng khó khăn và các xã phường trên địa bàn tỉnh, thành phố. Qua đó nhằm phát hiện bệnh sớm cũng như tư vấn sức khỏe cho người dân; đồng thời tuyên truyền, xây dựng, nâng cao ý thức của người dân về chăm sóc sức khỏe ban đầu tại cộng đồng.

Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện phát thuốc miễn phí cho người dân trong chương trình khám bệnh nhân đạo.

Từ năm 2017 đến nay, đoàn thanh niên bệnh viện đã tổ chức nhiều đợt khám, chữa bệnh và phát thuốc, đưa dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao về vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn tại huyện Hoành Bồ, Đầm Hà. Hình ảnh màu áo xanh tình nguyện cùng với màu áo blouse trắng có mặt ở mọi nơi trong các chiến dịch tình nguyện đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân.

Trực tiếp công tác trong ngành y tế, hơn ai hết, các đoàn viên thanh niên bệnh viện luôn hiểu rõ tầm quan trọng của máu trong cứu sống người bệnh. Đây cũng chính là động lực để tổ chức thành lập CLB Ngân hàng máu sống của Bệnh viện. Ngân hàng máu sống đến nay đã có trên 300 thành viên tham gia. Các thành viên luôn thường trực và sẵn sàng cho máu khi có người bệnh cần truyền máu. Bên cạnh đó hàng năm, đoàn thanh niên Bệnh viện đã phối hợp với Tỉnh đoàn, Thành đoàn Uông Bí, Hội chữ thập đỏ tổ chức từ 2-3 đợt hiến máu tình nguyện, thu được hàng trăm đơn vị máu. Đồng thời phối hợp tổ chức nhiều đợt khám sàng lọc, thu gom máu tại cộng đồng với gần 5.200 đơn vị máu để bổ sung vào ngân hàng máu của bệnh viện, phục vụ công tác cấp cứu, cứu chữa người bệnh.


Chương trình hiến máu tình nguyện luôn được Đoàn thanh niên Bệnh viện tích cực tham gia tổ chức.

Những việc làm trên cùng với nhiều hoạt động tích cực khác đã lan tỏa nhiệt huyết, tinh thần xung kích trong đoàn viên thanh niên Bệnh viên Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, đóng góp thiết thực vào công tác chăm lo, nâng cao sức khỏe nhân dân. Và Đoàn thanh niên bệnh viên xứng đáng là một trong những lá cờ đầu trong phong trào thanh niên của thành phố!
 

Theo uongbi.gov.vn

Các bài viết khác
Khám bệnh nhân đạo hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè Thành phố Uông Bí năm 2024(81 lượt xem)Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác: Đoàn Thanh niên Bệnh viện khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân phường Yên Thanh(348 lượt xem)Hoạt động tình nguyện khám chữa bệnh nhân ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7(359 lượt xem)Sôi nổi hoạt động ngoại khóa tại các trường học(481 lượt xem)Hàng trăm đoàn viên thanh niên tham gia chương trình “Chủ nhật đỏ năm 2023”(991 lượt xem)Khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021(959 lượt xem)Kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2021(1.335 lượt xem)Khám sàng lọc phát hiện hơn 170 trường hợp mắc các bệnh lý thường gặp(2.222 lượt xem)Tiếp tục chương trình khám sức khỏe cộng đồng tại phường Phương Đông(1.946 lượt xem)Chương trình khám sàng lọc một số bệnh thường gặp tại phường Thanh Sơn(1.875 lượt xem)Người dân phường Phương Nam được khám sức khoẻ miễn phí(1.788 lượt xem)Tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại cộng đồng(4.050 lượt xem)Bế mạc Giải Bóng đá Đoàn Thanh niên mở rộng lần thứ III - Năm 2019(1.416 lượt xem)Chương trình khám bệnh tình nguyện tại xã Thượng Yên Công(2.577 lượt xem)Giải bóng đá Đoàn Thanh niên mở rộng lần thứ III - Năm 2019(2.142 lượt xem)Đoàn Thanh Niên Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí: Không đứng ngoài cuộc trước Bạo hành y tế(1.772 lượt xem)130 người dân phường Nam Khê được khám sức khỏe miễn phí(1.558 lượt xem)Chương trình khám sàng lọc bệnh tại cộng đồng năm 2019: Nhận được những phản hồi tích cực từ phía người dân(3.608 lượt xem)ĐVTN Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác(1.195 lượt xem)Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí khóa XVIII nhiệm kỳ 2019 - 2022(1.334 lượt xem)“Thầy thuốc trẻ đến với cộng đồng” - Hoạt động thiết thực trong tháng thanh niên(1.665 lượt xem)Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (1.436 lượt xem)Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng(1.894 lượt xem)Bế mạc Biải Bóng đá Đoàn Thanh niên (1.445 lượt xem)Khai mạc Giải bóng đá truyền thống Đoàn Thanh niên lần II tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(1.533 lượt xem)Chương trình “Blouse trắng- Trái tim hồng” bổ sung 179 đơn vị máu cho cấp cứu, điều trị NB(1.385 lượt xem)Hoạt động thiết thực trong tháng thanh niên(1.182 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK