wisswatches bonniewatches cheapchinajerseysfree nikenflcheapjerseyschina wholesalechinajerseysfreeshipping cheapjordans1 cheaprealyeezysshoesforsale chinajerseysatwholesale yeezyforcheap watchesbin cheap-airjordans
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 82
  • Tổng truy cập: 17.072.193
TT Đào tạo và Chỉ đạo tuyến - Địa chỉ tin cậy trong nâng cao chất lượng đội ngũ
Cập nhật: 27/02/2013
Lượt xem: 521
Mới đây, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến (Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí) đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Đây là phần thưởng cao quý xứng đáng với sự nỗ lực rất đáng biểu dương của tập thể cán bộ, nhân viên đơn vị thời gian qua trong điều kiện mới đi vào hoạt động được 5 năm.

Trung tâm có nhiệm vụ chủ yếu về thực hiện các hoạt động đào tạo, ứng dụng công nghệ và hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới. Nhanh chóng kế thừa và phát huy hiệu quả những lợi thế, khắc phục hạn chế, đến nay Trung tâm đã trở thành địa chỉ thực tập, học tập, nghiên cứu tin cậy của học sinh, sinh viên nhiều trường cao đẳng, đại học y, dược trong cả nước. Hàng năm, bình quân Trung tâm tiếp nhận từ 2.000 – 2.500 học sinh, sinh viên đến thực tập, như vậy tính đến nay đã có gần 12.000 lượt học sinh, sinh viên được thực tập tại đây.

Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước vào cuối tháng 1-2013 (Ảnh: Tư liệu)
Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước vào cuối tháng 1-2013 

Cùng với đó, Trung tâm còn đào tạo nâng cao cho đội ngũ nhân lực tại chính bệnh viện mình và các đơn vị bệnh viện bạn. Theo thống kê, hiện Trung tâm đào tạo liên tục cho cán bộ, nhân viên Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đạt vượt mức chỉ tiêu 24 giờ/người/năm. Ngoài ra, mỗi năm các đơn vị bệnh viện bạn cũng gửi gần 100 bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên y học... đến học tập nâng cao. Đặc biệt gần đây Trung tâm tăng cường tổ chức quản lý học tập cho học viên một số lớp trình độ cao học; hỗ trợ các học viên cao học, nghiên cứu sinh về thực địa để làm luận văn, luận án khoa học; đào tạo cho sinh viên nước ngoài... Mỗi năm, Trung tâm tiếp nhận và hướng dẫn học tập cho 50- 60 sinh viên đến từ Thụy Điển, Hàn Quốc... và cán bộ y tế nước ngoài. Đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận và tổ chức học tập chuyên môn y tế cho 267 sinh viên y khoa, điều dưỡng nước ngoài, trong đó có 16 cán bộ thuộc Bộ Y tế Lào về công tác quản lý bệnh viện và hoạt động của hội đồng thuốc và điều trị. Bên cạnh đó, hàng năm Trung tâm còn đón khoảng 20 cán bộ trong và ngoài nước đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm về các lĩnh vực liên quan công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân, góp phần nâng cao vị thế của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

Không chỉ làm tốt công tác đào tạo, thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cũng như định hướng của Bộ Y tế, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến còn tích cực chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới. Trung tâm đã đào tạo lại cho cán bộ tuyến dưới ở hầu hết các chuyên ngành như: Hồi sức cấp cứu, ngoại khoa, nội, nhi, sản - phụ khoa, hồi sức - gây mê, mắt, tai – mũi - họng…; nhiều kỹ thuật cận lâm sàng như chẩn đoán hình ảnh, nội soi, các xét nghiệm huyết học, sinh hóa, vi sinh vật, điện tâm đồ...; cử cán bộ luân phiên, triển khai hỗ trợ trực tiếp tại 12 bệnh viện thuộc vùng Đông Bắc. Đến nay, Trung tâm cũng đã làm đầu mối tổ chức 66 khóa học nâng cao cho 1.524 lượt cán bộ thuộc các bệnh viện trên địa bàn tỉnh và tỉnh bạn như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình.

Kết quả cho thấy, 5 năm qua, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã đào tạo cho trên 600 cán bộ y tế tuyến dưới, trong đó đào tạo tại chỗ cho 206 người; hoàn thành chuyển giao 84 lượt kỹ thuật cho tuyến dưới; trực tiếp khám - chữa bệnh, chăm sóc cho 8.803 bệnh nhân, thực hiện 315 ca phẫu thuật - thủ thuật, 512 ca siêu âm tim, 422 ca nội soi dạ dày tá tràng… Với cách đào tạo “Cầm tay chỉ việc”, thời gian đào tạo linh hoạt đã giúp người học tiếp thu nhanh và chính xác các kỹ thuật, đồng thời phù hợp với phân tuyến kỹ thuật. Từ đó, các bệnh viện tuyến dưới dễ dàng áp dụng rộng rãi từ các kỹ thuật cao đến kỹ thuật đơn giản để khám chữa bệnh cho nhân dân, như: Kỹ thuật lọc máu liên tục; chăm sóc sơ sinh (đặc biệt là trẻ đẻ non, thấp cân) bằng phương pháp chăm sóc bà mẹ Cangaroo; mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh... Song song với đó, Trung tâm đã giám sát, hỗ trợ nhiều đề tài nghiên cứu, giải pháp khoa học có giá trị. Nhờ đó, những năm gần đây Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đều có công trình đạt giải cao trong các hội thi kỹ thuật sáng tạo tỉnh, toàn quốc.

Những kết quả trên là sự nỗ lực, phấn đấu rất lớn của Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến nói riêng, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí nói chung. Thạc sĩ Nguyễn Thị Muội, Phó Giám đốc Trung tâm tâm sự: “Quân số của đơn vị rất mỏng, chỉ có 15 người, trong đó chỉ có 6 người chuyên trách, còn lại là kiêm nhiệm trong khi công việc lại nhiều và tương đối phức tạp. Vậy nhưng bằng sự đoàn kết của tập thể, phát huy nội lực của mỗi người, chúng tôi đã cố gắng làm tốt nhất nhiệm vụ của mình, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ trong ngành, cũng là nâng cao chất lượng, uy tín của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.”
 

                                                                           - Nguồn: báo quảng ninh (http://baoquangninh.com.vn) -
 
Các bài viết khác
Cứu sống người bệnh nhồi máu cơ tim tối cấp có biến chứng ngừng tuần hoàn(6 lượt xem)Thành công từ việc phối hợp liên chuyên khoa điều trị cho những trường hợp có nhiều bệnh lý phức tạp(40 lượt xem)Cứu sống sản phụ bị thiếu máu, giảm tiểu cầu nguy kịch(68 lượt xem)Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng đội ngũ Y tế đã xác lập 3 kỷ lục ghép tạng trong 48 giờ(16 lượt xem)Nối thành công bàn chân gần đứt rời cho người bệnh(130 lượt xem)Sinh hoạt khoa học: “Chăm sóc người bệnh sau gây mê, gây tê”(27 lượt xem)Thư mời chào giá hóa chất diệt chuột ngày 10/4/2024(64 lượt xem)Lần đầu tiên Việt Nam chia tách thành công gan người(75 lượt xem)Cột mốc quan trọng cho ngành ghép tạng Việt Nam(61 lượt xem)Phối hợp cùng các đơn vị trên địa bàn đảm bảo an toàn y tế cho du khách đến tham quan danh thắng Yên Tử(98 lượt xem)Đến thời điểm hiện tại, Quảng Ninh là địa phương đầu tiên có cơ sở y tế tuyến tỉnh tổ chức triển khai lấy tạng ngay tại đơn vị(54 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 10/2024/HCQT mua vật tư tiêu hao dùng cho kiểm soát nhiễm khuẩn(77 lượt xem)Đảm bảo chất lượng mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện theo đội(58 lượt xem)Lần đầu tiên lấy tạng ngay tại tuyến tỉnh từ người cho chết não, cứu sống nhiều bệnh nhân nặng(56 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vinh dự nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh trong công tác cải cách hành chính(47 lượt xem) Bé trai phải nhập viện do kẹp gót chân vào nan xe đạp(148 lượt xem)Phẫu thuật nội soi điều trị sỏi túi mật ở trẻ em(168 lượt xem)Gắp dị vật trong khí quản thành công cho những trường hợp phức tạp(199 lượt xem)Người đàn ông phản vệ độ III sau khi tự uống thuốc đau xương khớp(153 lượt xem)Đoàn kiểm tra chất lượng Sở Y tế đánh giá tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí(154 lượt xem)Đái tháo đường thai kỳ - Không thể xem thường(125 lượt xem)Thư mời thẩm định giá vật tư y tế số 34/VTTBYT-2024(19 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 05/2024/HCQT mua bình khí EO(60 lượt xem)Tiếp nhận nhiều trường hợp nhập viện do chó cắn(166 lượt xem)Phẫu thuật nội soi “một lỗ” điều trị thoát vị bẹn ở trẻ - Xâm lấn tối thiểu, an toàn tối đa(177 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Trao bệnh nhân sức khỏe và niềm tin(84 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 22.2/VT-TBYT mua sáp parafil(50 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK