Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 63
  • Tổng truy cập: 4.134.547
Chương trình “Blouse trắng- Trái tim hồng” bổ sung 179 đơn vị máu cho cấp cứu, điều trị NB
Cập nhật: 16/04/2018
Lượt xem: 675
     Ngày 12/4/2018, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Việt Nam- Thuỵ Điển Uông Bí đã tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện “Blouse trắng- Trái tim hồng” thu hút được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo sinh viên các trường y tế đang học tập, thực hành tại Bệnh viện. Đến tham dự chương trình có đ/c Phan Minh Toàn- Phó Bí Thư Thành đoàn Uông Bí, đ/c Hoàng Văn Hồng- Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Bệnh viện. Chương trình đã thu được 179 đơn vị máu bổ sung vào Ngân hàng máu của Bệnh viện để phục vụ cấp cứu, điều trị cho NB.


Đ/c Nguyễn Văn Long- PBT ĐTN Bệnh viện phát biểu khai mạc chương trình


Đ/c Phan Minh Toàn- Phó Bí thư Thành đoàn Uông Bí phát biểu tại chương trình


Các đại biểu tham dự chương trình

     Gần 200 sinh viên đến từ các trường y tế đang thực hành tại bệnh viện như trường Cao đẳng Y tế Thái Bình, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Đại học Điều Dưỡng Nam Định, Đại học Y dược Thái Bình, ĐH Y dược Hải Phòng, ĐH Y dược Thái Nguyên… đã tham gia hiến máu trong chương trình. Đây là chương trình ý nghĩa được tổ chức nhằm hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người từ nhiều năm qua của đoàn thanh niên, đặc biệt là các đoàn viên thanh niên trong ngành y. Thể hiện vai trò xung kích, năng động, nhân ái của tuổi trẻ.
 
     Phát biểu tại Chương trình, đ/c Phan Minh Toàn- Phó Bí thư Thành đoàn đã biểu dương các hoạt động tích cực của Đoàn Thanh niên Bệnh viện, đặc biệt trong các phong trào hiến máu nhân đạo. Trong đó, tính từ đầu năm 2018, Bệnh viện đã góp phần thu 800 đơn vị máu trong các chương trình hiến máu tình nguyện do Thành đoàn phát động.

     Trước đó, ngày 05/2/2018 Đoàn Thanh niên phối hợp với Phòng Công tác xã hội Bệnh viện cũng tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện “Trái tim hồng Thầy thuốc- Kết nối Tết yêu thương” nhận được sự tham gia của đông đảo cán bộ nhân viên bệnh viện, thu được 80 đơn vị máu phục vụ NB trong dịp Tết Nguyên đán.

     Hoạt động hiến máu tình nguyện tại chương trình:


 
     Các đại biểu tham quan hoạt động hiến máu trong chương trình:
  
Phòng Công tác xã hội

Các bài viết khác
Khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021(43 lượt xem)Kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2021(309 lượt xem)Khám sàng lọc phát hiện hơn 170 trường hợp mắc các bệnh lý thường gặp(548 lượt xem)Tiếp tục chương trình khám sức khỏe cộng đồng tại phường Phương Đông(543 lượt xem)Chương trình khám sàng lọc một số bệnh thường gặp tại phường Thanh Sơn(471 lượt xem)Người dân phường Phương Nam được khám sức khoẻ miễn phí(613 lượt xem)Tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại cộng đồng(2.426 lượt xem)Bế mạc Giải Bóng đá Đoàn Thanh niên mở rộng lần thứ III - Năm 2019(676 lượt xem)Chương trình khám bệnh tình nguyện tại xã Thượng Yên Công(481 lượt xem)Giải bóng đá Đoàn Thanh niên mở rộng lần thứ III - Năm 2019(962 lượt xem)Đoàn Thanh Niên Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí: Không đứng ngoài cuộc trước Bạo hành y tế(937 lượt xem)130 người dân phường Nam Khê được khám sức khỏe miễn phí(877 lượt xem)Chương trình khám sàng lọc bệnh tại cộng đồng năm 2019: Nhận được những phản hồi tích cực từ phía người dân(1.395 lượt xem)ĐVTN Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác(380 lượt xem)Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí khóa XVIII nhiệm kỳ 2019 - 2022(683 lượt xem)Tuổi trẻ bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí xung kích, đi đầu(427 lượt xem)“Thầy thuốc trẻ đến với cộng đồng” - Hoạt động thiết thực trong tháng thanh niên(943 lượt xem)Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (635 lượt xem)Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng(795 lượt xem)Bế mạc Biải Bóng đá Đoàn Thanh niên (695 lượt xem)Khai mạc Giải bóng đá truyền thống Đoàn Thanh niên lần II tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(800 lượt xem)Hoạt động thiết thực trong tháng thanh niên(550 lượt xem)Bản tin Thanh niên(1.103 lượt xem)Chương trình “Lời trái tim” hướng tới những trẻ khiếm khuyết(529 lượt xem)Áo trắng nghĩa tình trong Tháng Thanh niên(507 lượt xem)Khám và cấp phát thuốc miễn phí tại hai xã khó khăn của huyện Hoành Bồ(502 lượt xem)Đoàn thanh niên bệnh viện tham gia hiến máu tình nguyện(602 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK