Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
Tôi 37 tuổi, là giáo viên ở Thị xã Quảng Yên. Gần đây tôi để ý thấy hai tay hay bị tê, các ngón tay bị sưng nhẹ, cảm giác cầm nắm không thật. Nếu mang vật nặng hoặc va chạm thì sưng to và đỏ, các khớp cứng, hơi đau khi trời lạnh. Cho hỏi tôi có phải tôi bị hội chứng ống tay hay không. (20/11/2018)
Trả lời:
Hội chứng ống cổ tay là một tập hợp các triệu chứng rối loạn thần kinh ngoại vi với triệu chứng điển hình là đau, tê ngón trỏ, ngón giữa và một phần ngón nhẫn, yếu ngón cái; Có thể thấy đau cổ tay, lòng bàn tay hoặc cẳng tay do dây thần kinh giữa bị chèn ép vì nhiều nguyên nhân khác nhau...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 43
  • Tổng truy cập: 317.402
Hội nghị đại biểu CBVC LĐ bệnh viện năm 2018
Cập nhật: 05/02/2018
Lượt xem: 275

     Ngày 3/2/2018, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ công chức viên chức người lao động bệnh viện năm 2018. Dự hội nghị có bà Đào Ngọc Dung – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, ông Hoàng Xuân Thảo- Trưởng ban Chính sách Pháp luật Công đoàn Y tế Việt Nam và ông Đỗ Văn Khánh- Ủy viên BCH – Phó Trưởng ban Chính sách pháp luật Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh cùng các đại biểu trong BCH Đảng ủy, Ban thường vụ Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân và đại biểu đại diện cho các tổ chức Hội, các khoa phòng trung tâm của bệnh viện…

     Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của bệnh viện trong năm 2017, kế hoạch năm 2018. Trong năm 2017, bằng sự cố gắng, nỗ lực, vượt qua nhiều khó khăn thử thách tập thể bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã đạt được nhiều thành tích: năm 2017, số lượt người đến khám là 269.594 người bằng 107,8% kế hoạch, trong đó điều trị nội trú là 48.515 người bằng 107,8% kế hoạch và điều trị ngoại trú là 48.868 người bằng 108.6 % kế hoạch. Hướng tới mục tiêu “Tất cả vì sự hài lòng người bệnh”, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã triển khai nhiều hoạt động để nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh. Theo khảo sát, đánh giá chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, bệnh viện đạt 4,01/5 điểm đạt mức khá và đây là mức cao trong hoàn cảnh cụ thể của các bệnh viện công lập hiện nay ở nước ta.

     Với mục tiêu “Tất cả vì sự hài lòng người bệnh”, bệnh viện đã triển khai nhiều hoạt động để nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh như: Phẫu thuật tim mở, can thiệp tim – mạch cấp cứu, …Bệnh viện tiến hành đào tạo cho 1.751 sinh viên các trường đại học, cao đẳng, 6 sinh viên nước ngoài, đảm bảo cho nhân viên bệnh viện được đào tạo liên tục tối thiểu 24 giờ/năm…Trong năm bệnh viện triển khai thực hiện 46 đề tài trong đó 1 đề tài cấp Nhà nước, 2 đề tài cấp tỉnh và 43 đề tài cấp cơ sở. Năm 2017, bệnh viện đón và làm việc với 20 đoàn chuyên gia về làm việc ở các lĩnh vực: Tiêu hóa, giải phẫu bệnh, phẫu thuật nụ cười…Với tinh thần tập trung, dân chủ, hội nghị đã thảo luận với 6 ý kiến đóng góp để bệnh viện ngày một phát triển như: tham luận về Quản lý chất lượng trong bệnh viện, tham luận về truyền thông trong bệnh viện, tham luận về đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh… Các ý kiến tham luận nhận được sự đồng thuận cao từ phía hội nghị. Hội nghị cũng đã thông qua Báo cáo hoạt động tài chính; Báo cáo kết quả thi đua năm 2017; Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2017; dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ 2018; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của các khoa, phòng, trung tâm…

     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Ngọc Dung – Phó chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đánh giá cao sự đoàn kết, dân chủ trong suốt quá trình diễn ra hội nghị. Với những kết quả đã đạt được của bệnh viện trên mọi lĩnh vực, đồng chí mong muốn trong lộ trình phát triển bệnh viện cần phát triển mạnh đội ngũ nhân viên y tế cả về chuyên môn y tế và giao tiếp ứng xử…xứng đáng là địa chỉ tin cậy của người bệnh địa phương và nhân dân trong vùng Đông bắc..

     Thay mặt toàn thể cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, TS.BS Trần Viết Tiệp – Giám đốc bệnh viện đã cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam.Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục đổi mới, phát triển các kĩ thuật mới nhằm phát triển bệnh viện hướng tới mục tiêu “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”, với tiêu chí chất lượng từ 4,01/5 điểm lên 4,15/5 điểm.  

     Tại đây các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được nhận bằng khen, giấy khen: 32 tập thể đạt danh hiệu lao động xuất sắc, 24 cá nhân nhận kỉ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” của Bộ Y tế; 735 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 72 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 41 đơn vị đạt danh hiệu tập thể tiên tiến.
     
     Một số hình ảnh tại hội nghị:

 


Quang cảnh hội nghị


Các đại biểu tham dự hội nghị


Ths.Bs. Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó Giám đốc bệnh viện- Chủ tịch Công đoàn thông qua báo cáo tổng kết các phong trào thi đua năm 2017


Bà Đoàn Thị Thúy Hồng- Trưởng Ban thanh tra Nhân dân thông qua báo cáo hoạt động Ban thanh tra Nhân dân


Đoàn Chủ tịch


Các đại biểu tham dự hội nghị


Các đại biểu trình bày tham luận tại hội nghị


Các đại biểu trình bày tham luận tại hội nghị


Các đại biểu trình bày tham luận tại hội nghị


Các đại biểu trình bày tham luận tại hội nghị


Các đại biểu trình bày tham luận tại hội nghị


Đ/c Đào Ngọc Dung – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại hội nghị


Ts. Bs. Trần Viết Tiệp- Giám đốc bệnh viện phát biểu tại hội nghị


Các đại biểu tham gia ủng hộ Quỹ Từ thiện bệnh viện


Các đại biểu tham gia ủng hộ Quỹ Từ thiện bệnh viện

Các bài viết khác
Ngày hội Hiến máu “Blouse trắng - Trái tim hồng” năm 2019(68 lượt xem)Cuộc thi poster Truyền thông với phát triển khoa học công nghệ(38 lượt xem)Ra mắt Câu lạc bộ Trẻ tự kỷ(203 lượt xem)Hợp tác nhằm duy trì và nhân rộng mô hình chăm sóc trẻ sơ sinh bằng phương pháp Kangaroo(246 lượt xem)Lễ phát động Noi gương Thầy thuốc nhân dân, Anh hùng lao động, bác sĩ Nguyễn Ngọc Hàm(245 lượt xem)Bế mạc Hội thao toàn Bệnh viện(89 lượt xem)Tươi thắm những bông hoa gửi trao đến người phụ nữ ngành y(205 lượt xem)Kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam(118 lượt xem)Chương trình Khai mạc hội thao toàn bệnh viện năm 2019(118 lượt xem)Đồng hành cùng hạnh phúc của mỗi thành viên(208 lượt xem)Học tập quán triệt Nghị quyết BCH Đảng bộ Tỉnh, Thành phố về phương hướng nhiệm vụ năm 2019 và tổng kết công tác Đảng năm 2018(160 lượt xem)Trái tim hồng thấy thuốc - Kết nối Tết yêu thương(230 lượt xem)Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức bệnh viện năm 2019(237 lượt xem)Học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai nội dung Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII) của Đảng(347 lượt xem)Các ý kiến đóng góp từ phía hội đồng người bệnh(1.637 lượt xem)Thông báo chương trình Phẫu thuật "Vì nụ cười trẻ thơ" năm 2018(238 lượt xem)Chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam(289 lượt xem)“Trung thu ấm áp yêu thương” dành cho các bệnh nhi(224 lượt xem)Quan tâm, chăm lo đến cán bộ, nhân viên người lao động là đối tượng gia đình chính sách(285 lượt xem)Hội thảo Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh(820 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
FANPAGE FACEBOOK