Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 42
  • Tổng truy cập: 577.406
Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng
Cập nhật: 06/03/2019
Lượt xem: 235

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Thành đoàn Uông Bí và Đoàn Thanh niên Bệnh viện, trong năm 2019, các thầy thuốc thuộc Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí sẽ tổ chức khám sàng lọc bệnh miễn phí tại 11 xã, phường trên địa bàn Thành phố Uông Bí. Chương trình dự kiến sẽ kéo dài từ tháng 2 đến tháng 12/2019, trong đó mỗi tháng sẽ khám cho người dân ở 1 xã, phường.

     Nhân “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng năm 2019” do Thành đoàn Uông Bí tổ chức vào ngày 23/02/2019, hơn 15 bác sĩ, điều dưỡng thuộc Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện đã ra quân tình nguyện khám sàng lọc cho gần 200 lượt người dân trên địa bàn phường Phương Nam, TP. Uông Bí. Đến dự có Đ/c Bùi Ngọc Thoan- Phó Chủ tịch UBND phường Phương Nam; Đ/c Nguyễn Quang Nghĩa- Bí thư Thành đoàn- Chủ tịch hội LHTN Việt Nam Thành phố Uông Bí. Đây là chương trình đầu tiên trong chuỗi các hoạt động khám sàng lọc bệnh tại cộng đồng năm 2019.      


Khai mạc chương trình


Các đại biểu tham dự “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng
năm 2019”

     Tại chương trình, người dân đã được khám sàng lọc các bệnh lý nội khoa, ngoại khoa, chuyên khoa tai mũi họng- răng hàm mặt, mắt, kiểm tra đường huyết, điện tâm đồ... để tầm soát bệnh. Kết quả sàng lọc cho thấy có 100 trường hợp nghi ngờ có rối loạn chuyển hóa đường máu, trong đó có một số trường hợp nghi ngờ mắc đái tháo đường thực sự; 57 trường hợp mắc tăng huyết áp hoặc nghi ngờ mắc tăng huyết áp; 05 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tim thiếu máu cục bộ. Trong đó có những người dân được phát hiện mắc nhiều bệnh lý phối hợp thuộc các chuyên khoa khác nhau, thói quen khám chữa bệnh chưa chủ động.     


Đ/c Nguyễn Quang Nghĩa- Bí thư Thành đoàn thăm hỏi người dân đến khám tại Chương trình 


Đ/c Nguyễn Quang Nghĩa- Bí thư Thành đoàn thăm hỏi người dân đến khám tại Chương trình           

 

     Các trường hợp này đều được các bác sĩ hướng dẫn sinh hoạt ăn uống, vận động tại nhà đúng cách và khuyên khám bệnh định kỳ để tầm soát bệnh tốt hơn. Tại chương trình, người dân cũng được cấp phát tài liệu truyền thông về các bệnh thường gặp, những dấu hiệu, cách phát hiện và phòng ngừa để chủ động quản lý sức khỏe bản thân và cho người thân...               

     Khám chữa bệnh tình nguyện là hoạt động ý nghĩa mang tính đặc thù của Đoàn Thanh niên Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí. Hoạt động này đang được đẩy mạnh theo chủ trương chung của Bệnh viện - “Bệnh viện không tường”. Không chỉ người dân chủ động đến cơ sở y tế khám chữa bệnh, mà Bệnh viện cũng chủ động đưa y tế về với cộng đồng, tuyên truyền để người dân hiểu biết về các bệnh, ăn uống khoa học, sinh hoạt điều độ, từ đó tự phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe của bản thân. Bệnh viện không chỉ là cơ sở khám chữa và phòng bệnh mà còn tiến tới quản lý sức khỏe toàn dân.


       Một số hình ảnh tại chương trình khám sàng lọc:


Thầy thuốc trẻ và các đại biểu tham dự chương trình


Thầy thuốc trẻ- ĐTN Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí và các đoàn viên ĐTN Phường Phương Nam
 
Các bài viết khác
Đoàn Thanh Niên Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí: Không đứng ngoài cuộc trước Bạo hành y tế(126 lượt xem)130 người dân phường Nam Khê được khám sức khỏe miễn phí(118 lượt xem)Chương trình khám sàng lọc bệnh tại cộng đồng năm 2019: Nhận được những phản hồi tích cực từ phía người dân(202 lượt xem)ĐVTN Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác(26 lượt xem)Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí khóa XVIII nhiệm kỳ 2019 - 2022(179 lượt xem)Tuổi trẻ bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí xung kích, đi đầu(62 lượt xem)“Thầy thuốc trẻ đến với cộng đồng” - Hoạt động thiết thực trong tháng thanh niên(340 lượt xem)Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (196 lượt xem)Bế mạc Biải Bóng đá Đoàn Thanh niên (284 lượt xem)Khai mạc Giải bóng đá truyền thống Đoàn Thanh niên lần II tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(466 lượt xem)Chương trình “Blouse trắng- Trái tim hồng” bổ sung 179 đơn vị máu cho cấp cứu, điều trị NB(298 lượt xem)Hoạt động thiết thực trong tháng thanh niên(227 lượt xem)Bản tin Thanh niên(325 lượt xem)Chương trình “Lời trái tim” hướng tới những trẻ khiếm khuyết(175 lượt xem)Áo trắng nghĩa tình trong Tháng Thanh niên(205 lượt xem)Khám và cấp phát thuốc miễn phí tại hai xã khó khăn của huyện Hoành Bồ(170 lượt xem)Đoàn thanh niên bệnh viện tham gia hiến máu tình nguyện(194 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK