wisswatches bonniewatches cheapchinajerseysfree nikenflcheapjerseyschina wholesalechinajerseysfreeshipping cheapjordans1 cheaprealyeezysshoesforsale chinajerseysatwholesale yeezyforcheap watchesbin cheap-airjordans
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 101
  • Tổng truy cập: 17.071.363
Xét nghiệm ANTI HBs xác định kháng thể với virus viêm gan B
Cập nhật: 22/07/2020
Lượt xem: 144.195
Anti HBs là gì?
Anti HBs là kháng thể chống lại virus viêm gan B (HBV). Anti HBs được hình thành trong 2 trường hợp sau:

- Trường hợp thứ nhất: Người bị nhiễm viên gan B cấp tính nhưng cơ thể thải trừ được virus ra khỏi cơ thể và hình thành được kháng thể. Ở những bệnh nhân này cơ thể hoàn toàn miễn nhiễm với virus viêm gan B và không lo lây nhiễm.

- Trường hợp thứ hai: Tiêm phòng vaccine viêm gan B đầy đủ các mũi và cơ thể tạo được kháng thể. Tuy nhiên không phải tất cả những người tiêm vaccine đủ mũi cũng thu được kháng thể.

Mục đích của xét nghiệm Anti HBs:
- Xét nghiệm Anti HBs giúp bạn biết được cơ thể bạn hiện đã có kháng thể bảo vệ bạn khỏi lây nhiễm viêm gan B hay chưa, hay việc tiêm phòng vaccine viêm gan B có hiệu quả hay không.

- Nồng độ Anti HBs có thể giảm dần theo thời gian. Vậy nên để biết được nồng độ kháng thể trong cơ thể mạnh hay yếu, có đủ để bảo vệ cơ thể chống lại sự tấn công của virus viêm gan B hay không, chúng ta cần làm xét nghiệm định lượng Anti HBs.

 

Thiết bị làm xét nghiệm định lượng Anti HBs bằng phương pháp miễn dịch tự động hóa phát quan tại Bệnh viện
 
- Định lượng Anti HBs được chia thành 3 mức độ:
   + Kết quả định lượng ở mức từ 0- 10 IU/ml: Điều này có nghĩa là cơ thể không có kháng thể, không có khả năng bảo vệ cần tiêm phòng vaccine để có thể tạo ra kháng thể mạnh hơn.

   + Kết quả ở mức >10- 100 IU/ml: Cơ thể có kháng thể nhưng yếu, cần tiêm phòng 1 mũi vaccine viêm gan B nhắc lại nhằm tăng cường kháng thể.

   + Kết quả >100- 1000 IU/ml: Cơ thể có nồng độ kháng thể rất lớn có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của virus viêm gan B.

Xét nghiệm Anti HBs nên được thực hiện trước và sau khi tiêm phòng vaccine viêm gan B, đặc biệt là với các trẻ nhỏ để biết được cơ thể đã có kháng thể bảo vệ khỏi virus viêm gan B hay chưa. Tại Khoa Huyết học- Truyền máu - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí thực hiện xét nghiệm định lượng Anti HBs bằng phương pháp miễn dịch tự động hóa phát quang rất chính xác. Thời gian làm xét nghiệm khoảng 2 giờ kể từ khi lấy máu. Vì vậy, bạn hãy yên tâm đến Bệnh viện để được tư vấn và thực hiện xét nghiệm này.

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK