Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2024)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2023)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 19
  • Tổng truy cập: 22.205.442
Các biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm
Cập nhật: 19/03/2020
Lượt xem: 5.529
Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể con người. Tuy nhiên, nếu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thì thực phẩm lại trở thành nguồn gây bệnh cho con người.
 

Bốn bước đơn giản giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm 
(Từ trái qua: làm sạch, để riêng, nấu chín, bảo quản - Hình ảnh minh họa)
 
     Dưới đây là bốn bước đơn giản để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ cho bạn và người thân trước những nguy cơ do thực phẩm không đảm bảo an toàn, vệ sinh gây ra.

     Bước 1: Làm sạch
     Vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm có thể tồn tại ở nhiều nơi và lây lan xung quanh nhà bếp của bạn, vì vậy bạn cần:

     - Rửa tay trong 30 giây bằng xà phòng và nước trước, trong và sau khi chuẩn bị thức ăn và trước khi ăn
     - Nên rửa bát, đĩa, thớt và mặt bàn bếp với xà phòng và nước nóng
     - Rửa sạch trái cây và rau quả tươi dưới vòi nước chảy nhiều lần

     Bước 2: Để riêng
     - Hãy tách riêng các thực phẩm sống và chín mọi lúc: lúc đi chợ, khi bảo quản trong tủ lạnh…
     - Sử dụng thớt và đĩa riêng cho thực phẩm sống và chín

     Bước 3: Nấu chín
     - Thực phẩm được nấu đủ thời gian để tiêu diệt vi khuẩn. Để biết thực phẩm có được nấu chín hay không hãy kiểm tra màu sắc và kết cấu của nó. Hoặc bạn hãy sử dụng nhiệt kế đo nhiệt độ trong thực phẩm để đảm bảo thực phẩm chín hoàn toàn
     - Hạn chế cách chế biến thực phẩm từ thịt, cá, hải sản dạng tái, gỏi, muối chua.

     Bước 4: Làm lạnh và đông lạnh thực phẩm đúng cách
     - Cần làm lạnh thực phẩm dễ hỏng trong vòng 2 giờ
     - Thực phẩm bảo quản tủ lạnh được bọc kín trong túi hoặc hộp nhựa
     - Luôn bảo quản riêng các loại thực phẩm từ nguồn gốc động vật (thịt, cá, tôm…) và các loại quả
     - Cách an toàn nhất để rã đông thực phẩm là trong ngăn mát tủ lạnh hoặc lò vi sóng


Nhân viên khoa Dinh dưỡng Bệnh viện đang thực hiện chia phần các suất ăn
 
     Tại khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí, suất ăn bệnh lý cho người bệnh được chế biến theo nguyên tắc một chiều, tránh lây nhiễm chéo và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

     Thực phẩm tươi sống được nhập hàng ngày, sơ chế, chế biến ngay theo đúng quy trình đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm do Bộ Y tế quy định. Các suất ăn sau khi được chia suất vào từng cặp lồng được vận chuyển bằng xe chuyên dụng đảm bảo nhiệt độ của thức ăn đến tay người dùng.

 
Hãy tuân thủ 4 bước trên để bảo vệ sức khoẻ cho bạn và gia đình!

BỆNH VIỆN VIỆT NAM-THỤY ĐIỂN
UÔNG BÍ
 Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
 Điện thoại: 02033.854038​​​​​​​
 Fax: 02033.854190​​​​​​​
 Email: bvub.qn@gmail.com​​​​​​​
 Website: www.vsh.org.vn
 
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Quảng Ninh
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn Giấy phép số 186/GPTTĐT-STTTT ngày 24/10/2024 của Sở Thông tin & Truyền thông
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK