Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 88
  • Tổng truy cập: 19.763.944
Quyết định về việc phê duyệt kế hoạch triển khai cơ sở y tế "Xanh - Sạch - Đẹp"
Cập nhật: 30/10/2016
Lượt xem: 2.883

KẾ HOẠCH

TRIỂN KHAI CƠ SỞ Y TẾ “XANH-SẠCH-ĐẸP”
(Ban hành kèm theo Quyết định s 3638/QĐ-BYT ngày 15 tháng 7 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế)

I. MỤC TIÊU, ĐỐI TƯỢNG VÀ PHẠM VI ÁP DỤNG

1. Mục tiêu chung

Đảm bảo môi trường cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp” góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng.

2. Mục tiêu cụ thể

100% cơ sở y tế triển khai cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp".

100% công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế (sau đây gọi tắt là cán bộ y tế) được tập huấn và thực hiện các nội dung cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp”.

3. Đối tượng, phạm vi áp dụng

3.1. Đối tượng: Tất cả các cơ sở khám bệnh, cha bệnh; cơ sở y tế dự phòng; cơ sở đào tạo và cơ sở nghiên cứu có thực hiện các xét nghiệm về y học (sau đây gọi tắt là cơ sở y tế).

3.2. Phạm vi: Cơ sở y tế từ trung ương đến xã, phường

II. NỘI DUNG XANH, SẠCH, ĐẸP

Cơ sở y tế có kế hoạch và tổ chức triển khai đầy đủ các hoạt động đảm bảo theo các nội dung “Xanh-Sạch-Đẹp” như sau:

1. Nội dung Xanh:

Duy trì, trồng, bổ sung, chăm sóc cây xanh.

2. Nội dung Sạch:

Toàn bộ khuôn viên cơ sở y tế, các khoa/phòng, buồng bệnh, nhà vệ sinh, đường đi sạch sẽ.

Có đầy đủ nước ăn uống, sinh hoạt hợp vệ sinh.

Có đủ nhà vệ sinh, bồn rửa tay và xà phòng, dung dịch rửa tay cho người bệnh, người nhà người bệnh và cán bộ y tế.

3. Nội dung Quản lý chất thải:

Phân loại, thu gom, lưu giữ và xử lý chất thi y tế (bao gồm cả nước thải y tế) được thực hiện theo quy định.

4. Nội dung Đẹp:

Các khoa/phòng, trang thiết bị, vật dụng được bố trí khoa học, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ.

Trang phục của cán bộ y tế, người bệnh được cung cấp đầy đủ và đảm bảo sạch sẽ.

5. Nội dung về tổ chức thực hiện:

Xây dựng Kế hoạch triển khai, tổ chức tập huấn, truyền thông, kiểm tra, giám sát thực hiện cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp".

6. Nội dung cng điểm:

Sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên, tiết kiệm năng lượng, giảm phát sinh chất thải.

Nội dung chi tiết cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp” được quy định tại Phụ lục.

III. CÁC NHIỆM VỤ CỤ THỂ

1. Thành lập Ban Chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện

1.1. Bộ Y tế: Kiện toàn và bổ sung thành viên, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo và Tổ công tác “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” được thành lập theo Quyết định số 1640/QĐ-BYT ngày 5 tháng 5 năm 2015 để triển khai cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp”.

1.2. Sở Y tế: Tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thành lập Ban chỉ đạo hoặc lồng ghép với Ban chỉ đạo sẵn có, tổ chức triển khai kế hoạch với thành phần: Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng ban, Chủ tịch công đoàn ngành làm Phó trưởng ban, y viên Thường trực là Lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ y, Phòng Tổ chức cán bộ Sở Y tế, các y viên khác là Lãnh đạo các phòng thuộc Sở Y tế và Giám đc một số Bệnh viện tuyến tỉnh.

1.3. Cơ sở y tế: Tại các cơ sở y tế thành lập Ban chỉ đạo tổ chức triển khai kế hoạch hoặc lồng ghép với Ban chỉ đạo sẵn có, với thành phần: Thủ trưởng làm Trưởng ban, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Chủ tịch Công đoàn của cơ sở y tế làm Phó trưởng ban, Lãnh đạo một số phòng, khoa, ban và tương đương tham gia thành viên. Ban Chỉ đạo của đơn vị có nhiệm vụ triển khai kế hoạch chi tiết theo sự hướng dẫn của Ban Chỉ đạo cấp trên, phù hợp với đặc thù từng đơn vị.

2. Tập huấn triển khai

2.1. Tài liệu tập huấn

Nội dung Kế hoạch thực hiện cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp”.

Hướng dẫn thực hiện, đánh giá cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp”.

Báo cáo, kiểm tra, giám sát thực hiện kế hoạch.

2.2. T chc tập huấn

Bộ Y tế tổ chức tập huấn cho lãnh đạo và cán bộ Sở Y tế, Trung tâm y tế dự phòng/Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các cơ sở y tế trực thuộc Bộ Y tế.

Sở Y tế tổ chức tập huấn cho lãnh đạo và cán bộ ca cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, thành ph.

Cơ sở y tế tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế thuộc đơn vị quản lý.

3. Công tác kiểm tra, giám sát

3.1. Nội dung kiểm tra, giám sát

Kiểm tra, giám sát các nội dung, tiến độ, kết quả triển khai cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp”.

3.2. Tổ chức kim tra, giám sát

Bộ Y tế tổ chức kiểm tra, giám sát việc triển khai tại Sở Y tế, các cơ sở trực thuộc Bộ Y tế.

Sở Y tế tổ chức kiểm tra, giám sát các cơ sở y tế trực thuộc.

Cơ sở y tế xây dựng kế hoạch thường xuyên tự tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện tại đơn vị.

4. Công tác truyền thông

Bộ Y tế xây dựng kế hoạch, tổ chức truyền thông rộng rãi kế hoạch triển khai cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp” đến toàn thể cán bộ y tế và cộng đồng.

Sở Y tế xây dựng kế hoạch, tổ chức truyền thông rộng rãi kế hoạch triển khai cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp” đến toàn thể cán bộ y tế và cộng đồng trên địa bàn.

Các cơ sở y tế xây dựng kế hoạch, tổ chức truyền thông và hướng dẫn thực hiện các nội dung triển khai cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp” đến cán bộ y tế, người bệnh, người nhà người bệnh, cộng đồng.

5. Công tác thi đua, khen thưởng

Bổ sung nội dung triển khai cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp” vào Quy chế thi đua khen thưởng của cơ sở y tế.

Phát động phong trào thi đua cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp”.

Biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân thực hiện tốt.

6. Công tác báo cáo, sơ kết, tổng kết

Sở Y tế, các cơ sở y tế trực thuộc Bộ Y tế có trách nhiệm báo cáo kết quả triển khai cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp” về Bộ Y tế (Cục Quản lý môi trường y tế) 01 lần/năm, trước ngày 25 tháng 11 hàng năm.

Các cơ sở y tế trực thuộc Sở Y tế có trách nhiệm báo cáo kết quả triển khai cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp” về Sở Y tế 01 lần/năm, trước ngày 15 tháng 11 hàng năm.

Ban Chỉ đạo các cấp tổ chức công tác sơ kết, tổng kết và lồng ghép vào việc đánh giá kết quả triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

7. Tiến đ thc hin

- Tổ chức Hội nghị triển khai toàn quốc: 19/7/2016.

Triển khai tập huấn Quý III và Quý IV/2016.

Quý III/2017 kiểm tra và chấm điểm (Sau 01 năm triển khai, thực hiện).

8. Tổ chức thc hin

8.1. Bộ Y tế:

a) Cục Quản lý môi trường y tế:

Chủ trì, phối hợp với các Vụ, Cục, Viện, Công đoàn ngành y tế Việt Nam tham mưu cho Ban chỉ đạo Bộ Y tế trong việc triển khai các giải pháp và chỉ đạo các tnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc Bộ thực hiện nội dung kế hoạch.

Chủ trì, phối hợp với các Vụ, Cục, Viện liên quan xây dựng tài liệu hướng dẫn, tổ chức tập huấn, kiểm tra, giám sát, đánh giá và tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch tại các địa phương, cơ sở y tế.

Chủ trì, phi hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng tổ chức xét khen thưởng cho các tập thể, cá nhân thực hiện tốt cơ sở y tế “Xanh-Sạch- Đẹp”.

Chủ trì, phối hợp với Vụ Hợp tác quốc tế huy động nguồn lực từ các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ để thực hiện kế hoạch.

b) Vụ Tổ chức cán bộ:

Chủ trì trình Bộ trưởng Bộ Y tế kiện toàn bổ sung nhiệm vụ, thành viên vào Ban Chỉ đạo cp Bộ và Tổ công tác “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” để chỉ đạo triển khai kế hoạch cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp”.

Tham gia, phối hợp với Cục Quản lý môi trường y tế, Cục Quản lý khám, chữa bệnh và các đơn vị có liên quan xây dựng Tiêu chí đánh giá cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp”; hướng dn, kiểm tra, giám sát, đánh giá việc triển khai kế hoạch, kết quả đạt được tại các địa phương, cơ sở y tế.

c) Cục Quản lý Khám, cha bệnh:

Chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý môi trường y tế và các Vụ, Cục liên quan bổ sung nội dung cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp” vào bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện.

Phối hợp với Cục Quản lý môi trường y tế xây dựng Kế hoạch triển khai cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp”, tổ chức tập huấn, hướng dẫn kiểm tra, giám sát, đánh giá việc triển khai kế hoạch tại các địa phương, cơ sở y tế.

d) Vụ Kế hoạch - Tài chính:

Bố trí kinh phí hàng năm cho Cục Quản lý môi trường y tế và các Vụ, Cục liên quan thực hiện kế hoạch triển khai cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp” theo kế hoạch được Bộ Y tế phê duyệt.

- Hướng dn các cơ sở y tế bố trí, sử dụng kinh phí thực hiện kế hoạch triển khai cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp” theo đúng quy định.

e) Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng:

Chủ trì, phi hợp với Cục Quản lý môi trường y tế, Cục Quản lý khám, chữa bệnh và các đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch, hướng dẫn, tổ chức truyền thông thực hiện cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp”.

Hướng dẫn, chỉ đạo các Sở Y tế, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương, báo Sức khỏe và Đời sống, Gia đình và Xã hội, các báo, tạp chí trong ngành y tế thực hiện công tác truyền thông thực hiện cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp”.

Hướng dẫn các đơn vị trực thuộc Bộ, các S Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng quy chế thi đua, khen thưởng và thực hiện công tác khen thưởng theo đúng quy định với các tập thể, cá nhân thực hiện tốt cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp”.

g) Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế: Chủ trì, phối hợp với các Vụ, Cục có liên quan bổ sung các nội dung cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp” trong quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn thiết kế, các văn bản hướng dẫn trong công tác thẩm định dự án và thiết kế xây dựng các công trình y tế.

h) Thanh tra Bộ Y tế phối hợp các Vụ, Cục có liên quan kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả việc thực hiện cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp”.

i) Văn phònBộ Y tế chủ trì tổng hợp các thông tin phản ánh qua đường dây nóng về các vấn đề liên quan đến công tác triển khai cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp” và thông báo các Vụ, Cục, Tổng cục và các đơn vị có liên quan để giải quyết.

k) Vụ Hợp tác quốc tế chủ trì, phối hp với Cục Qun lý môi trường y tế huy động nguồn lực từ các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ để thực hiện kế hoạch.

l) Các Vụ, Cục, Tổng cục liên quan thuộc Bộ Y tế căn cứ chức năng nhiệm vụ có trách nhiệm phối hợp triển khai, kiểm tra, đôn đốc thực hiện Kế hoạch này.

m) Công đoàn y tế Việt Nam phối hợp với các Vụ, Cục, Tng cục và đơn vị chức năng phát động phong trào thi đua triển khai kế hoạch cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp” tại các công đoàn trực thuộc; phối hợp kim tra, giám sát và định kỳ sơ kết, tổng kết.

n) Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh:

Phối hợp với Cục Quản lý môi trường y tế và các đơn vị có liên quan xây dựng các tài liệu hướng dẫn, tập huấn chuyên môn kỹ thuật cho các cơ s y tế trong việc lập kế hoạch, thực hiện cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp”.

Tham gia kiểm tra, giám sát, đánh giá việc thực hiện cơ sở y tế “Xanh- Sạch-Đẹp”.

o) Các cơ sở y tế trực thuộc Bộ Y tế có trách nhiệm thực hiện cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp” và báo cáo Bộ Y tế theo quy định.

8.2. Sở Y tế:

Xây dựng kế hoạch và chỉ đạo triển khai thực hiện cơ sở y tế “Xanh-Sạch- Đẹp” trên địa bàn tỉnh/thành phố.

Tổ chức tập huấn, hướng dẫn các cơ sở y tế thuộc quyền quản lý trên địa bàn thực hiện Kế hoạch triển khai cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp”.

Xây dựng kế hoạch và tổ chức truyền thông về các nội dung liên quan đến cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp”.

Tổ chức kiểm tra, giám sát, đánh giá, sơ kết, tổng kết việc thực hiện Kế hoạch triển khai cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp”.

Tổ chức hướng dẫn thực hiện công tác thi đua, khen thưởng về việc thực hiện Kế hoạch triển khai cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp”.

Báo cáo về Bộ Y tế (Cục Quản lý môi trường y tế) theo quy định.

8.3. Các cơ sở y tế:

Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp” ;

Tổ chức tập huấn, truyền thông về các nội dung liên quan đến cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp” cho cán bộ y tế, người bệnh và người nhà người bệnh thực hiện;

Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá, thi đua, khen thưởng, sơ kết, tng kết và chế độ báo cáo theo quy định.

9. Kinh phí:

Kinh phí thực hiện Kế hoạch triển khai cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp” được bố trí từ nguồn ngân sách Nhà nước, các nguồn viện trợ, xã hội hóa và các nguồn kinh phí hợp pháp khác.

 

PHỤ LỤC

TIÊU CHÍ CƠ SỞ Y TẾ “XANH-SẠCH-ĐẸP”
(Ban hành kèm theo Quyết định số      /QĐ-BYT ngày     tháng 7 năm 2016)

1. KẾT CẤU BỘ TIÊU CHÍ

• Tổng số tiêu chí: 40 tiêu chí, chia thành 6 phần chính

Phần I: Nội dung Xanh.

Phần II: Nội dung Sạch.

Phần III: Nội dung Quản lý chất thải.

Phần IV: Nội dung Đẹp.

Phần V: Nội dung về Tổ chức thực hiện.

Phần VI: Nội dung Cộng điểm.

2. NỘI DUNG TIÊU CHÍ (THANG ĐIM 100)

STT

Nội dung tiêu chí

Điểm tối đa

I

Nội dung Xanh

15

1

Các khoa, phòng có cây xanh (kể cả cây cảnh) và được sắp xếp phù hợp

5

2

Cơ sở y tế có sơ đồ quy hoạch tổng thể và chi tiết việc trồng cây. Hàng năm có bổ sung cây xanh theo kế hoạch

2

3

Cơ sở y tế có công viên/vườn hoa/bãi cỏ trong khuôn viên

4

4

Bố trí chậu hoa, cây cảnh tại các khu vực tiếp đón, phòng chờ, hành lang.... Vườn hoa, cây cảnh được chăm sóc, cắt tỉa thường xuyên.

4

II

Nội dung Sạch

35

1

Có đầy đủ nước ăn uống, sinh hoạt hợp vệ sinh

2

2

Mi khoa/phòng có khu vệ sinh riêng cho người bệnh, người nhà người bệnh và cán bộ y tế. Đối với trạm y tế phải có nhà tiêu hợp vệ sinh

4

3

Khu vệ sinh có phòng riêng cho Nam, N.

2

4

Khu vệ sinh sạch sẽ, không có mùi hôi

3

5

Sàn khu vệ sinh sạch, không đọng nước, không trơn trượt.

2

6

Khu vệ sinh có sn giy vệ sinh, thùng đng rác

4

7

Khu vệ sinh có bồn rửa tay và xà phòng hoặc dung dịch rửa tay, có gương

3

8

Có biển chỉ dẫn đến nhà vệ sinh. Có bảng hướng dẫn rửa tay cho nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh.

2

9

Có nhân viên dọn nhà vệ sinh và nhân viên giám sát thường xuyên tối thiểu ngày 2 lần và khi cần

2

10

Tại các khu vực, khoa phòng, buồng bệnh: trn nhà, tường nhà sạch, không mạng nhện, rêu mốc. Sàn nhà sạch sẽ, không trơn trượt, không đọng nước. Hành lang, cầu thang sạch, không có rác rơi vãi

2

11

Khoa, phòng, bung bệnh, nhà vệ sinh, hành lang đảm bảo thông khí và đủ ánh sáng

3

12

Khu vực ngoại cảnh: sân vườn được vệ sinh, thu gom rác sạch, không có nước đọng.

2

13

Bố trí đủ thùng rác tại sân vườn, các khoa/phòng, khu vực hành lang

2

14

Người bệnh, người nhà người bệnh phối hợp với cán bộ y tế tham gia thực hiện cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp”

2

III

Nội dung Quản lý chất thải

25

1

Có đủ túi, thùng đựng chất thải y tế theo quy định

4

2

Phân loại đúng các loại chất thải y tế

4

3

Có khu lưu giữ các loại chất thải y tế và thực hiện lưu giữ đúng quy định

4

4

Cht thải rn y tế được thu gom, vận chuyn, xử lý theo đúng quy định

4

5

Quản lý cht thải tái chế đúng quy định

4

6

Hệ thng thu gom nước thải của cơ sở y tế kín, không có mùi hôi thối. Nước thải được xử lý đạt quy chuẩn

5

IV

Nội dung Đẹp

15

1

B trí ghế ngi, thuận tiện cho người bệnh và người nhà người bệnh. Phòng chờ có tranh ảnh, sách, báo, ấn phẩm truyền thông về chăm sóc, giữ gìn sức khỏe, vệ sinh môi trường

3

2

Trn nhà, tường nhà, cửa, cng, hành lang, cu thang được định kỳ sơn hoặc quét vôi sạch đẹp.

2

3

Sp xếp, bố trí khu vực để xe cho cán bộ y tế, người bệnh và người nhà người bệnh thuận tiện

2

4

Chăn, ga gi, qun áo người bệnh, giường tủ trong các khoa, phòng sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.

3

5

Cán bộ y tế, người bệnh và người nhà người bệnh được trang bị, sử dụng và bảo quản trang phục y tế theo đúng quy định.

3

6

Có treo băng rôn khu hiệu thực hiện cơ s y tế “Xanh, Sạch, Đẹp"

2

V

Nội dung về Tổ chức triển khai

5

1

Có Quyết định thành lập hoặc kiện toàn Ban chỉ đạo của đơn vị, có bổ sung nhiệm vụ, phân công và có kế hoạch thực hiện cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp".

1

2

Có tổ chức tập huấn cho toàn bộ cán bộ nhân viên triển khai Kế hoạch cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp"

1

3

Có triển khai các hoạt động truyn thông thực hiện cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp"

1

4

Có kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết, khen thưng việc thực hiện kế hoạch cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp"

1

5

Thực hiện quan trắc, giám sát môi trường theo quy định

1

VI

Nội dung Cộng điểm

 

1

Có sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên

1

2

Có tiết kiệm năng lượng

1

3

Có giảm phát sinh chất thải

1

4

Có nhà vệ sinh, đường đi dành cho người khuyết tật

1

5

Thực hiện cơ sở y tế “Không khói thuc lá”

1

 

Tng

100

 


Các bài viết khác
Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy(15.374 lượt xem)Luật An toàn, vệ sinh lao động(5.970 lượt xem)Quyết định số 932/QĐ-BVVNTĐ v/v công bố công khai dự toán thu chi ngân sách Quý 1 năm 2024(87 lượt xem)Danh sách tài liệu truyền thông dinh dưỡng trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia Giảm nghèo bền vững năm 2023(36 lượt xem)Báo cáo tự kiểm tra, đánh giá chất lượng Bệnh viện năm 2023(284 lượt xem)Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở(276 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 145/2023/VT-TBYT thẩm định giá dây nội soi tiêu hóa(372 lượt xem)Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11/2023(345 lượt xem)Báo cáo tự kiểm tra, đánh giá chất lượng Bệnh viện 6 tháng đầu năm 2023(309 lượt xem)Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2023(490 lượt xem)Nghị định số 146/2018/NĐ-CP(2.228 lượt xem)Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 16/12/2019 của Thành Ủy Uông Bí về phương hướng, nhiệm vụ năm 2020(2.263 lượt xem)Quyết định số 1699/QĐ-BYT của Bộ Y tế ban hành ngày 07/5/2019 phê duyệt bổ sung Danh mục 4.724 kỹ thuật(2.612 lượt xem)Công văn số 04-CĐ/BCĐ ngày 14/8/2018(3.299 lượt xem)Thông tư 40/2015/TT-BYT(3.971 lượt xem)Nghị định số 105/2014/NĐ-CP(1.423 lượt xem)Luật Bảo hiểm Y tế(4.764 lượt xem)Luật Người cao tuổi(3.773 lượt xem)Luật Hôn nhân và Gia đình(8.393 lượt xem)Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em(6.661 lượt xem)Luật Bình đẳng giới(3.411 lượt xem)Luật Phòng, chống Bạo lực Gia đình(3.186 lượt xem)Thông tư hướng dẫn thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Gia đình Việt Nam(2.742 lượt xem)Quyết định về Ngày Gia đình Việt Nam(2.372 lượt xem)Nghị định 79/2014/NĐ-CP(2.208 lượt xem)Quyết định số 5512/QĐ-BYT ngày 08/12/2017 của Bộ Y tế phê duyệt bổ sung Danh mục 326 kỹ thuật(2.282 lượt xem)Quyết định số 3638/QĐ-BYT ngày 15/7/2016 của Bộ Y tế(4.858 lượt xem)Quyết định số 2151/QĐ-BYT ngày 04/6/2015 của Bộ Y tế(7.257 lượt xem)Thông tư số 07/2014/TT-BYT ngày 25/02/2014 của Bộ Y tế(7.144 lượt xem)Hướng dẫn số 19-HD/BTGTW ngày 17/11/2016 của Ban Tuyên giáo Trung ương(3.339 lượt xem)Hướng dẫn số 18-HD/BTGTW ngày 10/11/2016 của Ban Tuyên giáo Trung ương(2.379 lượt xem)Kế hoạch phát triển Bệnh viện giai đoạn 2016 - 2020(1.887 lượt xem)Quyết định số 4300/QĐ-BYT của Bộ Y tế ban hành ngày 09/8/2016 phê duyệt bổ sung Danh mục 156 kỹ thuật(2.281 lượt xem)Luật phòng, chống tác hại thuốc lá(1.864 lượt xem)Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013(2.507 lượt xem)Luật phòng cháy chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật PCCC(3.657 lượt xem)Luật an toàn, vệ sinh lao động(0 lượt xem)Quyết định số 5169/QĐ-BYT của Bộ Y tế ban hành ngày 15/12/2014 phê duyệt Danh mục 9.313 kỹ thuật(2.767 lượt xem)Quyết định số 2214/QĐ-BYT do Bộ Y tế ban hành ngày 22/6/2010 về việc phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Bệnh viện đến năm 2020 định hướng đến 2030(1.790 lượt xem)Điều lệ hoạt động bệnh viện(4.396 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK