Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 25
  • Tổng truy cập: 581.216
Đoàn Thanh Niên Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí: Không đứng ngoài cuộc trước Bạo hành y tế
Cập nhật: 31/10/2019
Lượt xem: 135
Theo con số thống kê chưa đầy đủ của Công đoàn y tế Việt Nam, trong giai đoạn 2014 -2016 cả nước có 12 vụ bạo hành cán bộ y tế; Năm 2017 có 13 vụ; Năm 2018 có 18 vụ bạo hành được phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng… Đây chỉ là con số bề nổi được phát hiện và báo chí đưa tin, còn hàng trăm vụ bạo hành y tế mà nhân viên y tế thầm lặng chịu đựng hoặc không báo cáo…
 
     Bạo hành y tế không chỉ gây tổn hại về cả thể chất và tinh thần cho nhân viên y tế mà còn làm gián đoạn, ảnh hưởng đến quá trình cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Hậu quả các bên cùng gánh chịu, song vì sao các vụ bạo hành y tế vẫn tiếp tục diễn ra? Với vai trò là những người trong cuộc, hàng ngày làm việc, tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, người nhà người bệnh, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề “Phòng chống bạo hành y tế - Hãy tự bảo vệ mình”. Qua đó giúp các đoàn viên nhận thức rõ hơn về thực tế tình trạng bạo hành y tế đang diễn ra.
 
     Tham dự Buổi sinh hoạt khoa học có gần 30 đoàn viên đến từ 15 Chi đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Bệnh viện. Trong đó hơn 90% là bác sĩ, điều dưỡng. Các đoàn viên đã được theo dõi bài trình bày của Bs. Vũ Trí Tuệ - Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện về thực trạng bạo hành y tế tại Việt Nam; Hậu quả mà Bạo hành y tế gây ra, những nguyên nhân dẫn đến Bạo hành y tế… Trong đó, có thể kể đến một số nguyên nhân chính dẫn đến bạo hành y tế như: Vấn đề trong giao tiếp, ứng xử giữa nhân viên y tế và người bệnh/người nhà người bệnh dễ gây hiểu lầm, hoặc phía người bệnh chưa được cung cấp đầy đủ thông tin về quá trình khám và điều trị; Biện pháp an ninh tại các cơ sở y tế chưa được quan tâm đúng mức; Hiểu biết, nhận thức của người nhà người bệnh về tuân thủ pháp luật trong một số trường hợp còn hạn chế, thiếu sự cảm thông, chia sẻ với khó khăn của nhân viên y tế cũng như ngành y...Bs.Vũ Trí Tuệ - Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện trình bày tại buổi Sinh hoạt khoa học


Các đoàn viên tham dự buổi Sinh hoạt khoa học


Các đoàn viên tham dự buổi Sinh hoạt khoa học
 
     Tại đây, các đoàn viên đã cùng thảo luận về vấn đề bạo hành y tế thực tế ở từng đơn vị, như khoa Khám bệnh, khoa Cấp cứu, và một số khoa lâm sàng khác. Đồng thời đưa ra giải pháp để chủ động ngăn chặn bạo hành y tế, bằng cách: Thường xuyên rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; Tuân thủ đúng quy trình, phác đồ trong khám, chăm sóc và điều trị; thay đổi phong cách, thái độ trong ứng xử, giao tiếp với người bệnh, mang lại sự hài lòng cho người bệnh… Ngoài ra, đối với người bệnh và người nhà người bệnh cần phối hợp tốt với cán bộ y tế, tạo điều kiện để nhân viên y tế tập trung thực hiện nhiệm vụ, tránh gây gián đoạn quá trình khám và điều trị. Và đặc biệt phải được nâng cao nhận thức, tuân thủ pháp luật.
 
     Sau hơn 1 tiếng diễn ra, Buổi Sinh hoạt khoa học đã giúp các đoàn viên thanh niên Bệnh viện, đồng thời là những nhân viên y tế nhận thức rõ hơn về bạo hành y tế. Nếu cả hai phía, người bệnh, gia đình người bệnh và nhân viên y tế thực hiện đúng trách nhiệm của mình, sẽ góp phần ngăn chặn bạo hành y tế diễn ra.

     Một số hình ảnh tại Buổi Sinh hoạt khoa học:Bs.Vũ Trí Tuệ - Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện trình bày tại buổi Sinh hoạt khoa học


Các đoàn viên tham gia thảo luận


Các đoàn viên tham gia thảo luận


Các đoàn viên tham gia thảo luận


Đoàn Thanh niên Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Nói KHÔNG với Bạo hành Y tế

Các bài viết khác
130 người dân phường Nam Khê được khám sức khỏe miễn phí(125 lượt xem)Chương trình khám sàng lọc bệnh tại cộng đồng năm 2019: Nhận được những phản hồi tích cực từ phía người dân(215 lượt xem)ĐVTN Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác(28 lượt xem)Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí khóa XVIII nhiệm kỳ 2019 - 2022(186 lượt xem)Tuổi trẻ bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí xung kích, đi đầu(62 lượt xem)“Thầy thuốc trẻ đến với cộng đồng” - Hoạt động thiết thực trong tháng thanh niên(344 lượt xem)Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (199 lượt xem)Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng(237 lượt xem)Bế mạc Biải Bóng đá Đoàn Thanh niên (285 lượt xem)Khai mạc Giải bóng đá truyền thống Đoàn Thanh niên lần II tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(467 lượt xem)Chương trình “Blouse trắng- Trái tim hồng” bổ sung 179 đơn vị máu cho cấp cứu, điều trị NB(299 lượt xem)Hoạt động thiết thực trong tháng thanh niên(227 lượt xem)Bản tin Thanh niên(326 lượt xem)Chương trình “Lời trái tim” hướng tới những trẻ khiếm khuyết(176 lượt xem)Áo trắng nghĩa tình trong Tháng Thanh niên(206 lượt xem)Khám và cấp phát thuốc miễn phí tại hai xã khó khăn của huyện Hoành Bồ(170 lượt xem)Đoàn thanh niên bệnh viện tham gia hiến máu tình nguyện(194 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK