Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 38
  • Tổng truy cập: 4.178.474
ĐVTN Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác
Cập nhật: 20/09/2019
Lượt xem: 385

Thanh niên làm theo lời Bác đã trở thành phong trào lớn, thu hút đông đảo ĐVTN trong tỉnh tham gia. Hưởng ứng phong trào, các bác sĩ trẻ của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực vì cộng đồng.


Các thầy thuốc trẻ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí khám sức khỏe cho người dân phường Vàng Danh (TP Uông Bí)

 

Ngày 7/9 vừa qua, phường Vàng Danh (TP Uông Bí) là địa chỉ tiếp theo trong hành trình “Thầy thuốc trẻ đến với cộng đồng 2019” của các bác sĩ trẻ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí. 6 giờ sáng, người dân đã đến thăm, khám rất đông tại Trạm Y tế phường. Trong 1 ngày, hơn 200 người dân phường đã được khám sàng lọc các bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp, tim mạch...; được tư vấn, giáo dục ý thức chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Từ tháng 2 đến nay, các bác sĩ trẻ của Bệnh viện đã tổ chức thăm, khám ở 8 xã, phường của TP Uông Bí với trên 1.500 người dân được khám sàng lọc và tư vấn sức khỏe. Dự kiến chương trình kết thúc vào tháng 10/2019, với tổng chi phí trên 160 triệu đồng.

Anh Vũ Trí Tuệ, Bí thư Đoàn Thanh niên (ĐTN) Bệnh viện, cho biết: Năm nay là năm đầu tiên ĐTN Bệnh viện xây dựng kế hoạch và tổ chức chương trình khám, chữa bệnh theo chuyên đề. Mỗi tháng, các bác sĩ trẻ đến 1-2 xã, phường, sẽ đến tất cả các xã, phường của thành phố. Hoạt động này sẽ được tổ chức thường niên từ năm nay, đánh dấu sự thay đổi trong hoạt động vì cộng đồng của ĐTN Bệnh viện.

Với quan điểm xây dựng “Bệnh viện không tường”, các bác sĩ trẻ của Bệnh viện thường xuyên tổ chức các đợt khám, phát thuốc nhân đạo cho nhân dân thuộc hộ nghèo, hộ khó khăn, gia đình chính sách ở các xã vùng sâu, vùng xa. Mỗi năm, ĐTN Bệnh viện tổ chức 3-4 đợt, khám cho từ 500-1.000 lượt người dân, cùng với quà tặng trị giá hàng chục triệu đồng. Các bác sĩ trẻ nhiệt tình khám, phát thuốc, tư vấn, nói chuyện sức khỏe, phát tờ rơi về phòng, chống các dịch bệnh tại cộng đồng, nhất là các kiến thức về tình dục, chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em... ĐTN Bệnh viện phát động gây Quỹ “Hoạt động cộng đồng” tạo nguồn lực, nâng cao hiệu quả các hoạt động nhân đạo, từ thiện.


Chương trình "Thầy thuốc trẻ đến với cộng đồng" của ĐTN Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí được thực hiện từ tháng 2 đến tháng 10/2019

 

Phong trào “Hiến máu tình nguyện” cũng thu hút được đông đảo ĐVTN Bệnh viện tham gia. Vào ngày thành lập Đoàn 26/3 hằng năm, ĐTN Bệnh viện tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với sự tham gia của các thầy thuốc trẻ, số lượng máu thu được khoảng 300-500 đơn vị. ĐTN Bệnh viện thường xuyên tổ chức các diễn đàn, tọa đàm về hoạt động hiến máu tình nguyện; tuyên truyền, vận động sinh viên các trường đang học tập tại Bệnh viện tham gia hiến máu; phối hợp với Khoa Huyết học - Truyền máu đi vận động hiến máu tại các cơ sở, điểm trường; hằng năm thu được 5.000-6.000 đơn vị máu.

ĐTN Bệnh viện còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, chương trình ủng hộ người nghèo, đồng bào miền Trung, người dân trong tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai; thành lập đội thanh niên tình nguyện sẵn sàng ứng phó với thiên tai, lũ lụt xảy ra trên địa bàn, phối hợp giúp đỡ các địa bàn lân cận; kết nối với CLB Tóc thành phố tổ chức chương trình cắt tóc miễn phí cho người bệnh. Dịp Tết Nguyên đán, ĐTN Bệnh viện vận động các nhà hảo tâm đóng góp để tổ chức các chương trình tiếp sức, tặng quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.
 

Theo baoquangninh.com.vn

Các bài viết khác
Khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021(93 lượt xem)Kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2021(316 lượt xem)Khám sàng lọc phát hiện hơn 170 trường hợp mắc các bệnh lý thường gặp(557 lượt xem)Tiếp tục chương trình khám sức khỏe cộng đồng tại phường Phương Đông(557 lượt xem)Chương trình khám sàng lọc một số bệnh thường gặp tại phường Thanh Sơn(476 lượt xem)Người dân phường Phương Nam được khám sức khoẻ miễn phí(621 lượt xem)Tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại cộng đồng(2.450 lượt xem)Bế mạc Giải Bóng đá Đoàn Thanh niên mở rộng lần thứ III - Năm 2019(680 lượt xem)Chương trình khám bệnh tình nguyện tại xã Thượng Yên Công(490 lượt xem)Giải bóng đá Đoàn Thanh niên mở rộng lần thứ III - Năm 2019(966 lượt xem)Đoàn Thanh Niên Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí: Không đứng ngoài cuộc trước Bạo hành y tế(944 lượt xem)130 người dân phường Nam Khê được khám sức khỏe miễn phí(881 lượt xem)Chương trình khám sàng lọc bệnh tại cộng đồng năm 2019: Nhận được những phản hồi tích cực từ phía người dân(1.404 lượt xem)Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí khóa XVIII nhiệm kỳ 2019 - 2022(687 lượt xem)Tuổi trẻ bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí xung kích, đi đầu(432 lượt xem)“Thầy thuốc trẻ đến với cộng đồng” - Hoạt động thiết thực trong tháng thanh niên(948 lượt xem)Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (638 lượt xem)Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng(800 lượt xem)Bế mạc Biải Bóng đá Đoàn Thanh niên (701 lượt xem)Khai mạc Giải bóng đá truyền thống Đoàn Thanh niên lần II tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(807 lượt xem)Chương trình “Blouse trắng- Trái tim hồng” bổ sung 179 đơn vị máu cho cấp cứu, điều trị NB(680 lượt xem)Hoạt động thiết thực trong tháng thanh niên(554 lượt xem)Bản tin Thanh niên(1.113 lượt xem)Chương trình “Lời trái tim” hướng tới những trẻ khiếm khuyết(535 lượt xem)Áo trắng nghĩa tình trong Tháng Thanh niên(510 lượt xem)Khám và cấp phát thuốc miễn phí tại hai xã khó khăn của huyện Hoành Bồ(505 lượt xem)Đoàn thanh niên bệnh viện tham gia hiến máu tình nguyện(606 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK