Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 36
  • Tổng truy cập: 19.889.519
Đào tạo, cập nhật kiến thức cho nhân viên y tế Bệnh viện về phát hiện và báo cáo sự cố y khoa
Cập nhật: 31/08/2022
Lượt xem: 2.574
Đào tạo y khoa liên tục (CME) đã được công nhận và bắt buộc tại hầu hết các quốc gia nhằm hỗ trợ cho sự phát triển nghề nghiệp của mỗi nhân viên y tế. Tại Việt Nam, việc đào tạo liên tục đã được quan tâm để tạo điều kiện cho nhân viên y tế cập nhật kịp thời các tiến bộ mới của khoa học kỹ thuật, các sáng kiến mới, phương pháp mới… Qua đó nhân viên y tế thường xuyên được trau dồi kiến thức, kỹ năng, nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị, chăm sóc cho người bệnh.
 

Ts. Bs Trần Viết Tiệp – Giám đốc Bệnh viện tham gia đào tạo báo cáo sự cố y khoa tại Bệnh viện


Ths. Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng phòng Quản lý chất lượng tham gia đào tạo báo cáo sự cố y khoa tại Bệnh viện

Tháng 12/2018 Bộ Y tế ban hành thông tư số 43/2018/TT-BYT về “Hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh”, theo đó từ ngày 1/3/2019 tất cả nhân viên y tế các cơ sở khám, chữa bệnh phải có trách nhiệm và nghĩa vụ nhận diện và báo cáo sự cố y khoa để rút kinh nghiệm phòng ngừa sự cố lặp lại cho người bệnh và nhân viên y tế khác.

Năm 2013, từ trước khi Thông tư 43/2018/TT-BYT được ban hành, tại Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển Uông Bí đã triển khai hoạt động Quản lý nguy cơ, hệ thống báo cáo sự cố y khoa để tiếp nhận, phân tích và quản lý sự cố y khoa trong Bệnh viện. Qua hơn 8 năm thực hiện, đến nay, việc phát hiện, báo cáo, phân tích sự cố y khoa đã trở thành việc làm thường quy của nhân viên y tế Bệnh viện. 100% các sự cố báo cáo được tiếp nhận, phản hồi, phân tích nguyên nhân và có các giải pháp khắc phục, phòng ngừa. Hàng tuần, bệnh viện còn tổ chức cho các khoa, phòng, trung tâm chia sẻ “Phân tích sự cố y khoa” để cùng nhau học hỏi, rút kinh nghiệm từ các sự cố của đơn vị bạn. Bệnh viện cũng đã xây dựng cơ chế khuyến khích cho nhân viên y tế tự nguyện báo cáo khi có sự cố xảy ra, tự nguyện phân tích nguyên nhân và đưa ra các giải pháp nhằm ngăn ngừa sự cố y khoa lặp lại.

Tuy nhiên, việc báo cáo sự cố chưa lan tỏa đến tất cả nhân viên y tế của các khoa, phòng, trung tâm trong bệnh viện. Vẫn còn có nhân viên y tế chưa báo cáo sự cố, mà một trong các nguyên nhân là do chưa hiểu, chưa nhận diện được sự cố. Do đó, việc đào tạo về nhận diện, phát hiện và báo cáo sự cố y khoa là việc cần thiết để tất cả nhân viên trong Bệnh viện có thể hiểu, nhận diện và báo cáo được sự cố y khoa, từng bước góp phần xây dựng văn hóa chất lượng Bệnh viện.


Cán bộ nhân viên Bệnh viện thảo luận, trao đổi tại lớp đào tạo báo cáo sự cố y khoa


Cán bộ nhân viên Bệnh viện thảo luận, trao đổi tại lớp đào tạo báo cáo sự cố y khoa
 
Năm 2022, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã tổ chức đợt đào tạo về Nhận diện và báo cáo sự cố y khoa, với 9 lớp cho các nhóm nhân viên như: Lớp dành cho lãnh đạo khoa, phòng; Lớp dành cho bác sỹ, điều dưỡng các khoa lâm sàng; Lớp dành cho các đối tượng nhân viên phục vụ như: Kế toán, kỹ sư, công nhân, bảo vệ, hộ lý... Ts. Bs Trần Viết Tiệp – Giám đốc Bệnh viện, Ths. Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện đã tham gia đào tạo kiến thức về sự cố y khoa cập nhật trong nước và trên thế giới, chia sẻ kinh nghiệm từ các sự cố đã được phân tích tại Bệnh viện. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của nhân viên y tế về báo cáo sự cố y khoa trong bệnh viện, luôn ý thức việc tuân thủ các quy trình, quy định, quy chế chuyên môn, phác đồ điều trị, chăm sóc người bệnh của Bộ Y tế, của Bệnh viện và thực hiện triết lý chất lượng của bệnh viện: “Làm đúng – Lên tiếng – Lắng nghe – Đổi mới và Thân ái” để mang lại an toàn, hài lòng  cho người bệnh cũng như nhân viên y tế bệnh viện.
 
CTV: Nguyễn Thị Thu Hà - Phòng QLCL
Các bài viết khác
Chú trọng nâng cao kỹ năng khám lâm sàng chuyên ngành nội khoa và ngoại khoa(64 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn nhịn ăn uống và cung cấp carbohydrate cho người bệnh phẫu thuật có kế hoạch(62 lượt xem)Nâng cao nghiệp vụ vệ sinh môi trường và kỹ năng giao tiếp ứng xử cho nhân viên hộ lý(81 lượt xem)Nâng cao năng lực cấp cứu người bệnh ngừng tuần hoàn tại khoa Chẩn đoán hình ảnh(110 lượt xem)Tập huấn cập nhật biểu mẫu liên quan đến ghi chép hồ sơ điều dưỡng theo Thông tư 32/2023/TT-BYT(613 lượt xem)Phổ biến, cập nhật kiến thức cho nhân viên mới(147 lượt xem)Hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính cho cán bộ nhân viên y tế(184 lượt xem)Nâng cao kỹ năng nhận định tình trạng bệnh lý trên điện tâm đồ(203 lượt xem)Tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho điều dưỡng và nhân viên bảo vệ(265 lượt xem)Tập huấn "Quản lý chất thải rắn y tế" cho toàn thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện(249 lượt xem)Tập huấn Luật khám bệnh chữa bệnh số 15/2023/QH15 cho cán bộ nhân viên y tế(644 lượt xem)Tập huấn nâng cao chất lượng chăm sóc giảm nhẹ và giảm đau cho nhân viên y tế(365 lượt xem)Không ngừng nâng cao năng lực nhận định và xử trí người bệnh cấp cứu(496 lượt xem)Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho cán bộ nhân viên Bệnh viện(330 lượt xem)Chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với dịch đậu mùa khỉ(2.075 lượt xem)An toàn bức xạ: Đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh cao nhất với rủi ro bức xạ thấp nhất(2.373 lượt xem)Tập huấn an toàn vệ sinh lao động: Đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên và người bệnh(2.349 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thuốc tại Bệnh viện(2.947 lượt xem)Tổng kết công tác đào tạo quản lý chất lượng giai đoạn 2016 - 2020(2.002 lượt xem)Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện(1.824 lượt xem)Chuẩn hoá năng lực cho giảng viên đào tạo y khoa liên tục(2.278 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí: Địa chỉ tin cậy chuyển giao mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội(1.803 lượt xem)Tập huấn "Ứng dụng phương pháp quản trị tinh gọn LEAN trong cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh"(1.539 lượt xem)Sự hài lòng của học viên với đào tạo liên tục về xây dựng đề án cải tiến chất lượng năm 2020(1.162 lượt xem)Nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường Bệnh viện(4.275 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm năm 2020(2.028 lượt xem)Đào tạo an toàn bức xạ cho nhân viên y tế năm 2020(2.040 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK