wisswatches bonniewatches cheapchinajerseysfree nikenflcheapjerseyschina wholesalechinajerseysfreeshipping cheapjordans1 cheaprealyeezysshoesforsale chinajerseysatwholesale yeezyforcheap watchesbin cheap-airjordans
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (14/10/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 70
  • Tổng truy cập: 12.462.514
Đào tạo, cập nhật kiến thức cho nhân viên y tế Bệnh viện về phát hiện và báo cáo sự cố y khoa
Cập nhật: 31/08/2022
Lượt xem: 2.154
Đào tạo y khoa liên tục (CME) đã được công nhận và bắt buộc tại hầu hết các quốc gia nhằm hỗ trợ cho sự phát triển nghề nghiệp của mỗi nhân viên y tế. Tại Việt Nam, việc đào tạo liên tục đã được quan tâm để tạo điều kiện cho nhân viên y tế cập nhật kịp thời các tiến bộ mới của khoa học kỹ thuật, các sáng kiến mới, phương pháp mới… Qua đó nhân viên y tế thường xuyên được trau dồi kiến thức, kỹ năng, nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị, chăm sóc cho người bệnh.
 

Ts. Bs Trần Viết Tiệp – Giám đốc Bệnh viện tham gia đào tạo báo cáo sự cố y khoa tại Bệnh viện


Ths. Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng phòng Quản lý chất lượng tham gia đào tạo báo cáo sự cố y khoa tại Bệnh viện

Tháng 12/2018 Bộ Y tế ban hành thông tư số 43/2018/TT-BYT về “Hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh”, theo đó từ ngày 1/3/2019 tất cả nhân viên y tế các cơ sở khám, chữa bệnh phải có trách nhiệm và nghĩa vụ nhận diện và báo cáo sự cố y khoa để rút kinh nghiệm phòng ngừa sự cố lặp lại cho người bệnh và nhân viên y tế khác.

Năm 2013, từ trước khi Thông tư 43/2018/TT-BYT được ban hành, tại Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển Uông Bí đã triển khai hoạt động Quản lý nguy cơ, hệ thống báo cáo sự cố y khoa để tiếp nhận, phân tích và quản lý sự cố y khoa trong Bệnh viện. Qua hơn 8 năm thực hiện, đến nay, việc phát hiện, báo cáo, phân tích sự cố y khoa đã trở thành việc làm thường quy của nhân viên y tế Bệnh viện. 100% các sự cố báo cáo được tiếp nhận, phản hồi, phân tích nguyên nhân và có các giải pháp khắc phục, phòng ngừa. Hàng tuần, bệnh viện còn tổ chức cho các khoa, phòng, trung tâm chia sẻ “Phân tích sự cố y khoa” để cùng nhau học hỏi, rút kinh nghiệm từ các sự cố của đơn vị bạn. Bệnh viện cũng đã xây dựng cơ chế khuyến khích cho nhân viên y tế tự nguyện báo cáo khi có sự cố xảy ra, tự nguyện phân tích nguyên nhân và đưa ra các giải pháp nhằm ngăn ngừa sự cố y khoa lặp lại.

Tuy nhiên, việc báo cáo sự cố chưa lan tỏa đến tất cả nhân viên y tế của các khoa, phòng, trung tâm trong bệnh viện. Vẫn còn có nhân viên y tế chưa báo cáo sự cố, mà một trong các nguyên nhân là do chưa hiểu, chưa nhận diện được sự cố. Do đó, việc đào tạo về nhận diện, phát hiện và báo cáo sự cố y khoa là việc cần thiết để tất cả nhân viên trong Bệnh viện có thể hiểu, nhận diện và báo cáo được sự cố y khoa, từng bước góp phần xây dựng văn hóa chất lượng Bệnh viện.


Cán bộ nhân viên Bệnh viện thảo luận, trao đổi tại lớp đào tạo báo cáo sự cố y khoa


Cán bộ nhân viên Bệnh viện thảo luận, trao đổi tại lớp đào tạo báo cáo sự cố y khoa
 
Năm 2022, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã tổ chức đợt đào tạo về Nhận diện và báo cáo sự cố y khoa, với 9 lớp cho các nhóm nhân viên như: Lớp dành cho lãnh đạo khoa, phòng; Lớp dành cho bác sỹ, điều dưỡng các khoa lâm sàng; Lớp dành cho các đối tượng nhân viên phục vụ như: Kế toán, kỹ sư, công nhân, bảo vệ, hộ lý... Ts. Bs Trần Viết Tiệp – Giám đốc Bệnh viện, Ths. Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện đã tham gia đào tạo kiến thức về sự cố y khoa cập nhật trong nước và trên thế giới, chia sẻ kinh nghiệm từ các sự cố đã được phân tích tại Bệnh viện. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của nhân viên y tế về báo cáo sự cố y khoa trong bệnh viện, luôn ý thức việc tuân thủ các quy trình, quy định, quy chế chuyên môn, phác đồ điều trị, chăm sóc người bệnh của Bộ Y tế, của Bệnh viện và thực hiện triết lý chất lượng của bệnh viện: “Làm đúng – Lên tiếng – Lắng nghe – Đổi mới và Thân ái” để mang lại an toàn, hài lòng  cho người bệnh cũng như nhân viên y tế bệnh viện.
 
CTV: Nguyễn Thị Thu Hà - Phòng QLCL
Các bài viết khác
Vinh dự được khen thưởng tại Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào CBVCLĐ 9 tháng năm 2023(97 lượt xem)Trung thu ý nghĩa cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện(123 lượt xem)Nguy hiểm từ việc tự điều trị khi không có chỉ định của bác sĩ(134 lượt xem)Thư mời chào giá số 3328/BVVNTĐ đơn vị cung cấp dịch vụ trang trí sân khấu, âm thanh, ánh sáng(30 lượt xem)Cứu sống người đàn ông bị vỡ túi mật(150 lượt xem)Phẫu thuật cho người bệnh bị tắc ruột do cục bã thức ăn(187 lượt xem)Ngày An toàn người bệnh Thế giới năm 2023: “ Người bệnh tham gia để đảm bảo khám chữa bệnh an toàn”(107 lượt xem)Đoàn giám sát Bộ Y tế đánh giá việc thực hiện chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ/mổ lấy thai tại Bệnh viện(159 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ Hút, vận chuyển và xử lý bể lắng mỡ , bể tự hoại/ bể phốt(121 lượt xem)Tham dự Hội thi Cán bộ kiểm tra giỏi năm 2023(180 lượt xem)Điều trị thoát vị đĩa đệm đơn giản không cần phẫu thuật(280 lượt xem)Người phụ nữ bị sốc phản vệ do tự ý sử dụng thuốc(196 lượt xem)Sôi nổi tham dự Hội thao Ngành Y tế Quảng Ninh năm 2023(186 lượt xem)Đơn giản, thuận tiện khi sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chip trong khám bệnh(370 lượt xem)Thư mời chào giá số 105/2023/VT-TBYT mua sắm linh kiện, phụ tùng thay thế và dịch vụ liên quan cho bộ UPS hệ thống chụp cộng hưởng từ 1,5 Tesla(65 lượt xem)Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình tham quan và làm việc tại Bệnh viện(170 lượt xem)Thư mời chào giá số 104/2023/VT-TBYT thẩm định giá các dây nội soi tiêu hoá(68 lượt xem)Thư mời chào giá thuê dịch vụ thí nghiệm kiểm định máy biến điện áp và máy biến dòng điện ngày 08/9/2023(28 lượt xem)Cắt 1,5m ruột hoại tử cứu sống người đàn ông bị xoắn ruột(208 lượt xem)Thư mời chào giá số 103/2023/VT-TBYT gói thầu mua sắm dây truyền quang dùng cho máy tán sỏi laser(73 lượt xem)Phối hợp cùng giáo sư đầu ngành phẫu thuật cho người bệnh(196 lượt xem)“Blouse trắng – Trái tim hồng”: Vì người bệnh chúng tôi luôn sẵn sàng!(439 lượt xem)Đoàn công tác Ban Thường vụ Hội Cựu Chiến binh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh giám sát công tác Hội cựu chiến binh Bệnh viện(53 lượt xem)Chủ quan không điều trị người phụ nữ nguy kịch do thiếu máu nặng(314 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 từ 01-30/09/2023(7.147 lượt xem)Tích cực bảo vệ môi trường, nâng cao hiệu quả quản lý chất thải y tế(229 lượt xem)Thư mời chào giá số 102-VTTBYT gói thầu mua sắm bộ bơm xi măng tạo hình thân đốt sống có bóng(91 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK