Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 50
  • Tổng truy cập: 20.132.634
Chú trọng nâng cao kỹ năng khám lâm sàng chuyên ngành nội khoa và ngoại khoa
Cập nhật: 10/06/2024
Lượt xem: 100
Nội khoa và ngoại khoa là hai chuyên ngành chính trong y khoa. Nội khoa là chuyên khoa liên quan đến việc phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị các bệnh của cơ quan bên trong cơ thể thuộc các hệ tim mạch, thần kinh, tiêu hóa, hô hấp… Còn ngoại khoa lại liên quan đến việc điều trị bệnh bằng các biện pháp can thiệp hoặc phẫu thuật.

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng khám lâm sàng hai chuyên ngành này, mới đây, từ ngày 22/5 đến ngày 30/5/2024, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng khám lâm sàng chuyên ngành nội khoa, ngoại khoa cho học viên là các bác sĩ chưa học sau đại học, đang công tác tại các khoa lâm sàng của Bệnh viện.

Tại lớp tập huấn, giảng viên đã nhắc lại quy trình khám lâm sàng các chuyên khoa Nội tim mạch – hô hấp, Nội – Tâm thần kinh – Cơ xương khớp – Nội tiết, Nội tiêu hóa, Ngoại chấn thương – Thần kinh, Ngoại tiết niệu và Ngoại bụng. Song song với đó, giảng viên cũng chia sẻ các tình huống thực tiễn và đưa ra những kinh nghiệm, lưu ý trong quá trình khám lâm sàng, giúp các học viên tránh bỏ sót triệu chứng. Sau phần tập huấn lý thuyết, học viên được chia thành các nhóm thực hành với sự hướng dẫn của giảng viên các chuyên khoa tương ứng nhằm củng cố thêm kỹ năng khám nội khoa và ngoại khoa cho học viên.


Giảng viên tập huấn lý thuyết cho học viên


Giảng viên tập huấn lý thuyết cho học viên


Giảng viên tập huấn thực hành khám ngoại khoa cho học viên


Giảng viên tập huấn thực hành khám ngoại khoa cho học viên


Giảng viên tập huấn thực hành khám ngoại khoa cho học viên

Khám bệnh là một khâu quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ của bác sĩ. Khám bệnh tốt thì mới phát hiện được đúng và đầy đủ các triệu chứng, là cơ sở để đưa ra những chẩn đoán chính xác. Từ đó bác sĩ mới có phương pháp điều trị và phòng bệnh đúng đắn cho người bệnh. Với đội ngũ giảng viên trực tiếp giảng dạy tại lớp tập huấn là Trưởng khoa, Nguyên Trưởng khoa các khoa Nội tiêu hóa, Nội tiết, Nội tim mạch, Khoa Chấn thương – Chỉnh hình & Bỏng, khoa Ngoại tiêu hóa & tổng hợp, khoa Cấp cứu… có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm lâm sàng đã truyền đạt những kiến thức hữu ích cho học viên. Qua đó góp phần nâng cao năng lực khám, chẩn đoán cho các bác sĩ tại Bệnh viện.


Giảng viên tập huấn lý thuyết cho học viên


Giảng viên tập huấn lý thuyết cho học viên


Học viên tham gia lớp tập huấn


Học viên được làm bài kiểm tra đầu ra và đầu vào khi tham gia lớp tập huấn


Học viên được làm bài kiểm tra đầu ra và đầu vào khi tham gia lớp tập huấn
 
Tổ Công tác xã hội

Các bài viết khác
Tập huấn sử dụng hệ thống chính quyền điện tử tỉnh Quảng Ninh(92 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn nhịn ăn uống và cung cấp carbohydrate cho người bệnh phẫu thuật có kế hoạch(97 lượt xem)Nâng cao nghiệp vụ vệ sinh môi trường và kỹ năng giao tiếp ứng xử cho nhân viên hộ lý(122 lượt xem)Nâng cao năng lực cấp cứu người bệnh ngừng tuần hoàn tại khoa Chẩn đoán hình ảnh(149 lượt xem)Tập huấn cập nhật biểu mẫu liên quan đến ghi chép hồ sơ điều dưỡng theo Thông tư 32/2023/TT-BYT(798 lượt xem)Phổ biến, cập nhật kiến thức cho nhân viên mới(178 lượt xem)Hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính cho cán bộ nhân viên y tế(221 lượt xem)Nâng cao kỹ năng nhận định tình trạng bệnh lý trên điện tâm đồ(239 lượt xem)Tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho điều dưỡng và nhân viên bảo vệ(284 lượt xem)Tập huấn "Quản lý chất thải rắn y tế" cho toàn thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện(263 lượt xem)Tập huấn Luật khám bệnh chữa bệnh số 15/2023/QH15 cho cán bộ nhân viên y tế(668 lượt xem)Tập huấn nâng cao chất lượng chăm sóc giảm nhẹ và giảm đau cho nhân viên y tế(377 lượt xem)Không ngừng nâng cao năng lực nhận định và xử trí người bệnh cấp cứu(517 lượt xem)Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho cán bộ nhân viên Bệnh viện(352 lượt xem)Đào tạo, cập nhật kiến thức cho nhân viên y tế Bệnh viện về phát hiện và báo cáo sự cố y khoa(2.618 lượt xem)Chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với dịch đậu mùa khỉ(2.120 lượt xem)An toàn bức xạ: Đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh cao nhất với rủi ro bức xạ thấp nhất(2.447 lượt xem)Tập huấn an toàn vệ sinh lao động: Đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên và người bệnh(2.368 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thuốc tại Bệnh viện(2.966 lượt xem)Tổng kết công tác đào tạo quản lý chất lượng giai đoạn 2016 - 2020(2.018 lượt xem)Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện(1.844 lượt xem)Chuẩn hoá năng lực cho giảng viên đào tạo y khoa liên tục(2.320 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí: Địa chỉ tin cậy chuyển giao mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội(1.816 lượt xem)Tập huấn "Ứng dụng phương pháp quản trị tinh gọn LEAN trong cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh"(1.563 lượt xem)Sự hài lòng của học viên với đào tạo liên tục về xây dựng đề án cải tiến chất lượng năm 2020(1.173 lượt xem)Nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường Bệnh viện(4.297 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm năm 2020(2.056 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK