Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 77
  • Tổng truy cập: 19.764.568
Hoạt động đào tạo sinh viên Y khoa Thụy Điển (Global Medicine) Tháng 5-2012
Cập nhật: 23/02/2017
Lượt xem: 985
Chương trình hợp tác giữa bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí và trường đại học Uppsala Thụy Điển về đào tạo cho sinh viên y khoa được ký kết từ năm 2005. Hàng năm bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đón hai lớp sinh viên của khóa học Y học toàn cầu (Global Medicine) đến học tập tại bệnh viện.

 Đây không chỉ là dịp bệnh viện giới thiệu, hướng dẫn cho các sinh viên Thụy Điển học tập, tìm hiểu về mô hình bệnh tật của đất nước nhiệt đới, mà còn là dịp để giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế. Thông qua hợp tác đào tạo này, trình độ mọi mặt cho cán bộ viên chức bệnh viện được nâng cao, nhất là kỹ năng giảng dạy trực tiếp bằng tiếng Anh.

 Từ ngày 20/5- 02/6/2012 bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí đã tiếp nhận và tổ chức khóa học Y học toàn cầu (Global Medicine) lần thứ 15 cho 31 sinh viên Y khoa Thụy Điển. Công tác chuẩn bị cho lớp học được tiến hành chu đáo, cẩn trọng giữa 2 đơn vị và các cơ quan chức năng 2 nước để bảo đảm an toàn, chất lượng cho học tập, đi lại, ăn nghỉ của sinh viên.

 Các bài giảng lý thuyết ngoài việc bệnh viện giới thiệu với sinh viên của khóa học về quá trình thành lập và 31 năm phát triển của bệnh viện; các chủ đề tập trung vào giới thiệu mô hình tổ chức hoạt động của hệ thống y tế Việt Nam; công tác chăm sóc trẻ em tại bệnh viện và các chương trình quốc gia chăm sóc trẻ em; chăm sóc bà mẹ trước sinh; thực trạng các bệnh lý về tim mạch, tiêu hóa, hô hấp, tiết niệu, tai nạn-chấn thương; thực trạng sử dụng kháng sinh và kháng kháng sinh tại Việt Nam…Hàng ngày sinh viên được thực tập tại hầu hết các khoa lâm sàng. Qua các buổi giảng lâm sàng, sinh viên được tìm hiểu về các bệnh mắc phải tại Việt Nam, nhất là các bệnh ở nước nhiệt đới.

 Sinh viên được đưa đi thăm hoạt động y tế tại trạm Y tế phường Phương Nam trong 2 ngày (ngày 24/5/2012: khám-tư vấn-tiêm chủng cho phụ nữ có thai; ngày 25/5/2012: khám-tiêm chủng cho trẻ em). Tại Phương Nam, sinh viên còn được thăm quan hoạt động chăm sóc y tế, và nuôi-dạy trẻ em trong độ tuổi mẫu giáo-nhà trẻ. Trong ngày 29/5/2012 sinh viên được đi thăm quan bệnh viện đa khoa thị xã Quảng Yên, tìm hiểu về mô hình khám chữa bệnh tại một bệnh viện đa khoa tuyến huyện.

          Ngày nghỉ cuối tuần, sinh viên được đưa đi thăm quan Vịnh Hạ Long thơ mộng và danh thắng Yên Tử. Ngoài ra sinh viên còn được tham gia giao lưu trong dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 tại bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí và trường mẫu giáo phường Phương Nam.

Các hình ảnh về hoạt động của khóa đào tạo cho sinh viên y khoa Thụy Điển lần thứ 15:


Ban Giám đốc bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí gặp mặt sinh viên trong buổi đầu tiên tại bệnh viện
Sinh viên học tập lý thuyết tại hội trườngHướng dẫn sinh viên học tập lâm sàng tại các khoa lâm sàng


 

Sinh viên học tập tại phòng mổ

 


Thăm quan Trạm y tế phường Phương Nam


Ban giám đốc bệnh viện đa khoa thị xã Quảng Yên gặp mặt sinh viên

 


Sinh viên thăm quan các khoa lâm sàng tại bệnh viện đa khoa thị xã Quảng YênSinh viên Thụy Điển giao lưu ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 với các bệnh nhi tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí
 


Sinh viên Thụy Điển giao lưu tại trường mẫu giáo phường Phương Nam

 


Sinh viên thăm quan danh thắng Yên Tử


Tổng kết đợt học tập tại bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí 


Hình ảnh trong buổi liên hoan, giao lưu giữa bệnh viện và sinh viên tại Trung tâm huấn luyện của bệnh viện
 
 


Sinh viên chụp ảnh lưu niệm với cán bộ bệnh viện khi chia tay
Các bài viết khác
Chú trọng nâng cao kỹ năng khám lâm sàng chuyên ngành nội khoa và ngoại khoa(45 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn nhịn ăn uống và cung cấp carbohydrate cho người bệnh phẫu thuật có kế hoạch(51 lượt xem)Nâng cao nghiệp vụ vệ sinh môi trường và kỹ năng giao tiếp ứng xử cho nhân viên hộ lý(74 lượt xem)Nâng cao năng lực cấp cứu người bệnh ngừng tuần hoàn tại khoa Chẩn đoán hình ảnh(106 lượt xem)Tập huấn cập nhật biểu mẫu liên quan đến ghi chép hồ sơ điều dưỡng theo Thông tư 32/2023/TT-BYT(539 lượt xem)Phổ biến, cập nhật kiến thức cho nhân viên mới(138 lượt xem)Hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính cho cán bộ nhân viên y tế(179 lượt xem)Nâng cao kỹ năng nhận định tình trạng bệnh lý trên điện tâm đồ(200 lượt xem)Tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho điều dưỡng và nhân viên bảo vệ(259 lượt xem)Tập huấn "Quản lý chất thải rắn y tế" cho toàn thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện(248 lượt xem)Tập huấn Luật khám bệnh chữa bệnh số 15/2023/QH15 cho cán bộ nhân viên y tế(638 lượt xem)Tập huấn nâng cao chất lượng chăm sóc giảm nhẹ và giảm đau cho nhân viên y tế(358 lượt xem)Không ngừng nâng cao năng lực nhận định và xử trí người bệnh cấp cứu(491 lượt xem)Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho cán bộ nhân viên Bệnh viện(327 lượt xem)Đào tạo, cập nhật kiến thức cho nhân viên y tế Bệnh viện về phát hiện và báo cáo sự cố y khoa(2.567 lượt xem)Chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với dịch đậu mùa khỉ(2.060 lượt xem)An toàn bức xạ: Đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh cao nhất với rủi ro bức xạ thấp nhất(2.350 lượt xem)Tập huấn an toàn vệ sinh lao động: Đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên và người bệnh(2.344 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thuốc tại Bệnh viện(2.930 lượt xem)Tổng kết công tác đào tạo quản lý chất lượng giai đoạn 2016 - 2020(1.997 lượt xem)Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện(1.822 lượt xem)Chuẩn hoá năng lực cho giảng viên đào tạo y khoa liên tục(2.264 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí: Địa chỉ tin cậy chuyển giao mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội(1.802 lượt xem)Tập huấn "Ứng dụng phương pháp quản trị tinh gọn LEAN trong cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh"(1.533 lượt xem)Sự hài lòng của học viên với đào tạo liên tục về xây dựng đề án cải tiến chất lượng năm 2020(1.159 lượt xem)Nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường Bệnh viện(4.269 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm năm 2020(2.023 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK