Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 47
  • Tổng truy cập: 19.764.460
Nâng cao kỹ năng nhận định tình trạng bệnh lý trên điện tâm đồ
Cập nhật: 08/03/2024
Lượt xem: 200
Điện tâm đồ (ECG) là phương pháp ghi lại và theo dõi hoạt động, tốc độ cũng như nhịp điệu của tim. Đây là phương pháp đơn giản và nhanh nhất giúp phát hiện các bất thường liên quan đến bệnh lý tim mạch. Các bác sỹ nắm vững kỹ thuật này sẽ giúp phân loại người bệnh và tìm ra hướng cấp cứu, điều trị nhanh chóng, phù hợp nhất cho người bệnh.

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng nhận định tình trạng bệnh trên điện tâm đồ cho các bác sỹ, đặc biệt là bác sỹ tham gia trực Cấp cứu, từ ngày 27 đến ngày 29/02/2024, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng nhận định kết quả điện tâm đồ cho toàn bộ các bác sỹ tham gia trực tại khoa Cấp cứu.


BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện – Phụ trách TTĐT&CĐT phát biểu tại lớp tập huấn


BSCKII. Hoàng Minh Quang – Trưởng Khoa Nội tim mạch trực tiếp giảng dạy tại lớp tập huấn

Trực tiếp giảng dạy tại lớp tập huấn, BSCKII. Hoàng Minh Quang – Trưởng Khoa Nội tim mạch đã cập nhật cho các học viên kiến thức điện tâm đồ nhằm nhận dạng điện tim bất thường, xử trí một số tình huống cấp cứu liên quan đến rối loạn nhịp tim.

Trước tình hình bệnh lý tim mạch ngày càng phổ biến và tiến triển phức tạp như hiện nay, đặc biệt đối với những bệnh lý cấp tính, các trường hợp cấp cứu cần xử trí nhanh chóng, tránh ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh, việc củng cố kỹ năng, kiến thức cho đội ngũ bác sỹ Bệnh viện về điện tâm đồ sẽ giúp các bác sỹ chủ động trong chẩn đoán, cấp cứu, điều trị bệnh. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các bác sỹ chuyên khoa tim mạch đưa ra hướng điều trị tối ưu cho người bệnh.

 

Các học viên làm bài kiểm tra đầu vào


Các học viên làm bài kiểm tra đầu vào


Các học viên tham gia lớp tập huấn


Các học viên tham gia lớp tập huấn

 
Công tác xã hội
 
 
Các bài viết khác
Chú trọng nâng cao kỹ năng khám lâm sàng chuyên ngành nội khoa và ngoại khoa(45 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn nhịn ăn uống và cung cấp carbohydrate cho người bệnh phẫu thuật có kế hoạch(51 lượt xem)Nâng cao nghiệp vụ vệ sinh môi trường và kỹ năng giao tiếp ứng xử cho nhân viên hộ lý(74 lượt xem)Nâng cao năng lực cấp cứu người bệnh ngừng tuần hoàn tại khoa Chẩn đoán hình ảnh(106 lượt xem)Tập huấn cập nhật biểu mẫu liên quan đến ghi chép hồ sơ điều dưỡng theo Thông tư 32/2023/TT-BYT(539 lượt xem)Phổ biến, cập nhật kiến thức cho nhân viên mới(138 lượt xem)Hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính cho cán bộ nhân viên y tế(179 lượt xem)Tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho điều dưỡng và nhân viên bảo vệ(259 lượt xem)Tập huấn "Quản lý chất thải rắn y tế" cho toàn thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện(248 lượt xem)Tập huấn Luật khám bệnh chữa bệnh số 15/2023/QH15 cho cán bộ nhân viên y tế(638 lượt xem)Tập huấn nâng cao chất lượng chăm sóc giảm nhẹ và giảm đau cho nhân viên y tế(358 lượt xem)Không ngừng nâng cao năng lực nhận định và xử trí người bệnh cấp cứu(491 lượt xem)Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho cán bộ nhân viên Bệnh viện(327 lượt xem)Đào tạo, cập nhật kiến thức cho nhân viên y tế Bệnh viện về phát hiện và báo cáo sự cố y khoa(2.567 lượt xem)Chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với dịch đậu mùa khỉ(2.060 lượt xem)An toàn bức xạ: Đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh cao nhất với rủi ro bức xạ thấp nhất(2.350 lượt xem)Tập huấn an toàn vệ sinh lao động: Đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên và người bệnh(2.344 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thuốc tại Bệnh viện(2.930 lượt xem)Tổng kết công tác đào tạo quản lý chất lượng giai đoạn 2016 - 2020(1.997 lượt xem)Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện(1.822 lượt xem)Chuẩn hoá năng lực cho giảng viên đào tạo y khoa liên tục(2.264 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí: Địa chỉ tin cậy chuyển giao mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội(1.802 lượt xem)Tập huấn "Ứng dụng phương pháp quản trị tinh gọn LEAN trong cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh"(1.533 lượt xem)Sự hài lòng của học viên với đào tạo liên tục về xây dựng đề án cải tiến chất lượng năm 2020(1.159 lượt xem)Nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường Bệnh viện(4.269 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm năm 2020(2.023 lượt xem)Đào tạo an toàn bức xạ cho nhân viên y tế năm 2020(2.036 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK