Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 85
  • Tổng truy cập: 19.764.217
Nâng cao năng lực cấp cứu người bệnh ngừng tuần hoàn tại khoa Chẩn đoán hình ảnh
Cập nhật: 26/04/2024
Lượt xem: 106
Ngừng tuần hoàn là hiện tượng tim ngừng hoạt động hoặc còn hoạt động nhưng không có hiệu quả tống máu. Cấp cứu ngừng tuần hoàn là một tối cấp cứu vì lúc này người bệnh đang ở ranh giới giữa sống và chết. Nếu được cấp cứu kịp thời, đúng cách trong 4 phút đầu tiên (thời gian vàng) kể từ khi xuất hiện triệu chứng ngừng tuần hoàn, người bệnh có khả năng được cứu sống cao. Muộn hơn thời gian này, người bệnh có nguy cơ tổn thương não và các tạng, có thể rơi vào tình trạng hôn mê mãn tính, đời sống thực vật, thậm chí là tử vong.
 
Nhằm nâng cao năng lực xử trí cấp cứu người bệnh tại khoa Chẩn đoán hình ảnh, trong hai ngày 24 và 25/4/2024, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã tổ chức tập huấn thực hành cấp cứu ngừng tuần hoàn cho toàn bộ nhân viên y tế của khoa. 
 

Quang cảnh buổi tập huấn


ĐDCKI. Phạm Văn Hiển – Phòng Điều dưỡng nhắc lại kiến thức lý thuyết cấp cứu ngừng tuần hoàn
 
Tại lớp tập huấn, nhân viên y tế được củng cố các kiến thức về cấp cứu ngừng tuần hoàn, chủ động nắm vững kỹ năng nhận biết và triển khai cấp cứu kịp thời, đúng cách khi người bệnh đến làm các kỹ thuật chụp chiếu, thăm dò chức năng tại khoa có các nguy cơ xảy ra đột xuất.
 
Sau phần kiến thức lý thuyết, ĐDCKI. Phạm Văn Hiển – Phòng Điều dưỡng và CNĐD. Bùi Thọ Luân – Điều dưỡng Trưởng khoa Cấp cứu trực tiếp giảng dạy tại lớp tập huấn đã hướng dẫn nhân viên khoa Chẩn đoán hình ảnh thực hành các bước trong quy trình cấp cứu ngừng tuần hoàn bao gồm kiểm soát đường thở, hỗ trợ hô hấp và hỗ trợ tuần hoàn (ép tim).
 

Cán bộ Phòng Điều dưỡng và khoa Cấp cứu hướng dẫn thực hành cấp cứu ngừng tuần hoàn tại khoa Chẩn đoán hình ảnh


Cán bộ nhân viên khoa Chẩn đoán hình ảnh thực hành kỹ thuật cấp cứu ngừng tuần hoàn


Cán bộ nhân viên khoa Chẩn đoán hình ảnh thực hành kỹ thuật cấp cứu ngừng tuần hoàn


Tổ Công tác xã hội
 
 
Các bài viết khác
Chú trọng nâng cao kỹ năng khám lâm sàng chuyên ngành nội khoa và ngoại khoa(45 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn nhịn ăn uống và cung cấp carbohydrate cho người bệnh phẫu thuật có kế hoạch(51 lượt xem)Nâng cao nghiệp vụ vệ sinh môi trường và kỹ năng giao tiếp ứng xử cho nhân viên hộ lý(74 lượt xem)Tập huấn cập nhật biểu mẫu liên quan đến ghi chép hồ sơ điều dưỡng theo Thông tư 32/2023/TT-BYT(539 lượt xem)Phổ biến, cập nhật kiến thức cho nhân viên mới(138 lượt xem)Hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính cho cán bộ nhân viên y tế(179 lượt xem)Nâng cao kỹ năng nhận định tình trạng bệnh lý trên điện tâm đồ(199 lượt xem)Tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho điều dưỡng và nhân viên bảo vệ(259 lượt xem)Tập huấn "Quản lý chất thải rắn y tế" cho toàn thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện(248 lượt xem)Tập huấn Luật khám bệnh chữa bệnh số 15/2023/QH15 cho cán bộ nhân viên y tế(638 lượt xem)Tập huấn nâng cao chất lượng chăm sóc giảm nhẹ và giảm đau cho nhân viên y tế(358 lượt xem)Không ngừng nâng cao năng lực nhận định và xử trí người bệnh cấp cứu(491 lượt xem)Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho cán bộ nhân viên Bệnh viện(327 lượt xem)Đào tạo, cập nhật kiến thức cho nhân viên y tế Bệnh viện về phát hiện và báo cáo sự cố y khoa(2.567 lượt xem)Chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với dịch đậu mùa khỉ(2.060 lượt xem)An toàn bức xạ: Đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh cao nhất với rủi ro bức xạ thấp nhất(2.350 lượt xem)Tập huấn an toàn vệ sinh lao động: Đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên và người bệnh(2.344 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thuốc tại Bệnh viện(2.930 lượt xem)Tổng kết công tác đào tạo quản lý chất lượng giai đoạn 2016 - 2020(1.997 lượt xem)Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện(1.822 lượt xem)Chuẩn hoá năng lực cho giảng viên đào tạo y khoa liên tục(2.264 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí: Địa chỉ tin cậy chuyển giao mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội(1.802 lượt xem)Tập huấn "Ứng dụng phương pháp quản trị tinh gọn LEAN trong cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh"(1.533 lượt xem)Sự hài lòng của học viên với đào tạo liên tục về xây dựng đề án cải tiến chất lượng năm 2020(1.159 lượt xem)Nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường Bệnh viện(4.269 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm năm 2020(2.023 lượt xem)Đào tạo an toàn bức xạ cho nhân viên y tế năm 2020(2.036 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK