Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 49
  • Tổng truy cập: 19.763.685
Tập huấn cập nhật biểu mẫu liên quan đến ghi chép hồ sơ điều dưỡng theo Thông tư 32/2023/TT-BYT
Cập nhật: 25/04/2024
Lượt xem: 539
Ngày 31/12/2023, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư (TT) 32/2023/TT-BYT quy định chi tiết một số điều của Luật khám bệnh, chữa bệnh số 15/2023/QH15, trong đó có hướng dẫn thực hiện những nội dung mới liên quan đến các biểu mẫu ghi chép hồ sơ điều dưỡng. Triển khai thực hiện Thông tư, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã ban hành văn bản số 84/BVVNTĐ ngày 15/01/2024 về việc thực hiện các biểu mẫu Hồ sơ bệnh án, mẫu giấy và phiếu Y tại Bệnh viện theo TT 32/2023/TT-BYT.
 
Để điều dưỡng/hộ sinh/kỹ thuật viên các khoa lâm sàng trong toàn Bệnh viện nắm rõ và thực hiện đúng theo hướng dẫn của thông tư, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã tổ chức lớp tập huấn biểu mẫu liên quan đến ghi chép hồ sơ điều dưỡng theo TT 32/2023/TT-BYT. Lớp tập huấn do ĐDCKI. Phạm Thị Thu Huyền – Phó trưởng phòng Điều dưỡng trực tiếp giảng dạy.

 

 Cán bộ Phòng Điều dưỡng tham gia giảng dạy và quản lý lớp tập huấn


ĐDCKI. Phạm Thị Thu Huyền – Phó Trưởng Phòng Điều dưỡng trực tiếp giảng dạy tại lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, ĐDCKI. Phạm Thị Thu Huyền đã phổ biến các nội dung mới về biểu mẫu cũng như cách thức ghi chép các biểu mẫu của điều dưỡng theo hướng dẫn tại TT 32/2023/TT-BYT như: Phiếu theo dõi và chăm sóc cấp 1; Phiếu theo dõi và chăm sóc cấp 2 - 3; Phiếu nhận định ban đầu vào viện tại khoa nội trú; Phiếu bàn giao người bệnh của điều dưỡng… Bên cạnh đó giảng viên cũng hướng dẫn một số thang đo đánh giá nhận định người bệnh cho phù hợp, hướng dẫn điều dưỡng/hộ sinh/kỹ thuật viên thực hành ghi phiếu theo dõi và chăm sóc. Đồng thời giải đáp một số thắc mắc liên quan trong phần thảo luận.


Điều dưỡng, hộ sinh tham gia thảo luận tại lớp tập huấn


Điều dưỡng, hộ sinh tham gia thảo luận tại lớp tập huấn
 
Những nội dung đổi mới tại TT 32/2023/TT-BYT giúp người bệnh được theo dõi, chăm sóc toàn diện, liên tục hơn trong quá trình điều trị. Với việc kịp thời cập nhật các quy trình, quy định mới đã tạo điều kiện cho điều dưỡng/hộ sinh/kỹ thuật viên Bệnh viện nắm vững và thực hiện đầy đủ chức năng, chuyên môn nghiệp vụ, đảm bảo chăm sóc, điều trị cho người bệnh hiệu quả, chất lượng.

Điều dưỡng/hộ sinh/kỹ thuật viên tham gia lớp tập huấn


Điều dưỡng/hộ sinh/kỹ thuật viên tham gia lớp tập huấn


Điều dưỡng/hộ sinh/kỹ thuật viên tham gia lớp tập huấn

Tổ Công tác xã hội
 
Các bài viết khác
Chú trọng nâng cao kỹ năng khám lâm sàng chuyên ngành nội khoa và ngoại khoa(45 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn nhịn ăn uống và cung cấp carbohydrate cho người bệnh phẫu thuật có kế hoạch(51 lượt xem)Nâng cao nghiệp vụ vệ sinh môi trường và kỹ năng giao tiếp ứng xử cho nhân viên hộ lý(73 lượt xem)Nâng cao năng lực cấp cứu người bệnh ngừng tuần hoàn tại khoa Chẩn đoán hình ảnh(105 lượt xem)Phổ biến, cập nhật kiến thức cho nhân viên mới(138 lượt xem)Hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính cho cán bộ nhân viên y tế(179 lượt xem)Nâng cao kỹ năng nhận định tình trạng bệnh lý trên điện tâm đồ(199 lượt xem)Tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho điều dưỡng và nhân viên bảo vệ(259 lượt xem)Tập huấn "Quản lý chất thải rắn y tế" cho toàn thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện(248 lượt xem)Tập huấn Luật khám bệnh chữa bệnh số 15/2023/QH15 cho cán bộ nhân viên y tế(638 lượt xem)Tập huấn nâng cao chất lượng chăm sóc giảm nhẹ và giảm đau cho nhân viên y tế(358 lượt xem)Không ngừng nâng cao năng lực nhận định và xử trí người bệnh cấp cứu(491 lượt xem)Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho cán bộ nhân viên Bệnh viện(327 lượt xem)Đào tạo, cập nhật kiến thức cho nhân viên y tế Bệnh viện về phát hiện và báo cáo sự cố y khoa(2.567 lượt xem)Chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với dịch đậu mùa khỉ(2.060 lượt xem)An toàn bức xạ: Đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh cao nhất với rủi ro bức xạ thấp nhất(2.350 lượt xem)Tập huấn an toàn vệ sinh lao động: Đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên và người bệnh(2.344 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thuốc tại Bệnh viện(2.930 lượt xem)Tổng kết công tác đào tạo quản lý chất lượng giai đoạn 2016 - 2020(1.997 lượt xem)Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện(1.822 lượt xem)Chuẩn hoá năng lực cho giảng viên đào tạo y khoa liên tục(2.264 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí: Địa chỉ tin cậy chuyển giao mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội(1.802 lượt xem)Tập huấn "Ứng dụng phương pháp quản trị tinh gọn LEAN trong cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh"(1.533 lượt xem)Sự hài lòng của học viên với đào tạo liên tục về xây dựng đề án cải tiến chất lượng năm 2020(1.159 lượt xem)Nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường Bệnh viện(4.269 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm năm 2020(2.023 lượt xem)Đào tạo an toàn bức xạ cho nhân viên y tế năm 2020(2.036 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK