Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 38
  • Tổng truy cập: 20.132.453
Tập huấn hướng dẫn nhịn ăn uống và cung cấp carbohydrate cho người bệnh phẫu thuật có kế hoạch
Cập nhật: 20/05/2024
Lượt xem: 97
Theo quy định, người bệnh có kế hoạch phẫu thuật sẽ phải nhịn ăn từ 4 - 8 tiếng để làm rỗng dạ dày, tránh những biến chứng trong và sau phẫu thuật. Tuy nhiên, thời gian nhịn ăn dài sẽ khiến người bệnh có nguy cơ bị kiệt sức, suy dinh dưỡng hay gặp phải những biến đổi về chuyển hoá như nhiễm trùng, viêm loét… Với việc hướng dẫn người bệnh phẫu thuật sử dụng dung dịch carbohydrate 2 tiếng trước phẫu thuật theo hướng dẫn của Bộ Y tế đã khắc phục được những hạn chế này, đảm bảo sức khoẻ người bệnh và an toàn phẫu thuật.

Vừa qua, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã tổ chức tập huấn “Hướng dẫn nhịn ăn uống và cung cấp carbohydrate cho người bệnh phẫu thuật có kế hoạch” cho bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức, các khoa Ngoại, Sản, Chuyên khoa, Cấp cứu, Nhi. Ths. Bs. Nguyễn Thùy Dung - Khoa Dinh dưỡng trực tiếp trao đổi, hướng dẫn tại lớp tập huấn.


BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp - Phó Giám đốc Bệnh viện - Phụ trách Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến phát biểu tại buổi tập huấn


Quang cảnh buổi tập huấn

Theo số liệu thống kê, suy dinh dưỡng chiếm tỉ lệ 30- 55% tổng số người bệnh, làm giảm hiệu quả điều trị, kéo dài thời gian nằm viện cũng như tăng chi phí điều trị. Đặc biệt với người bệnh ngoại khoa có chỉ định phẫu thuật điều trị, suy dinh dưỡng sẽ làm tăng khả năng nhiễm trùng, viêm loét, chậm lành vết thương… Việc sử dụng dung dịch carbohydrate (dung dịch trong suốt gồm 2 loại: loại giàu carbohydrate phức và loại có/hoặc không chứa carbohydrate đơn) sẽ vừa cung cấp năng lượng cho người bệnh, không gây đầy dạ dày, tăng cường hồi phục sau phẫu thuật cho người bệnh.

Tại lớp tập huấn, Ths. Bs. Nguyễn Thuỳ Dung đã nhắc lại các bước tiến hành cho người bệnh sử dụng dung dịch carbohydrate theo quy định của Bộ Y tế. Đồng thời đưa ra một số tình huống và cách thức xử trí trong trường hợp sử dụng carbohydrate đối với trẻ em, sản phụ đang chuyển dạ, trường hợp thời gian nhịn ăn uống chưa đủ, thời gian phẫu thuật trì hoãn… Giúp các bác sĩ, điều dưỡng nắm vững kỹ năng sử dụng dung dịch carbohydrate cho người bệnh, và xử trí đúng cách trong những tình huống đặc biệt này.


Ths. Bs. Nguyễn Thùy Dung trực tiếp trao đổi tại lớp tập huấn


Nhân viên y tế tham dự lớp tập huấn


Nhân viên y tế tham dự lớp tập huấn

Hướng dẫn nhịn ăn uống và cung cấp carbohydrate cho người bệnh phẫu thuật có kế hoạch là phương pháp đã được áp dụng tại các Bệnh viện tuyến TW, và Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí hiện là một trong những Bệnh viện đầu tiên tại Quảng Ninh bắt đầu triển khai cho người bệnh. Thông qua lớp tập huấn đã giúp các bác sĩ, điều dưỡng nhận thức rõ hơn lợi ích và tầm quan trọng của phương pháp này đối với người bệnh có chỉ định phẫu thuật. Từ đó nhân viên y tế có thể phổ biến và hướng dẫn người bệnh phối hợp áp dụng phương pháp một cách hiệu quả. Không chỉ riêng cho người bệnh tại các khoa ngoại mà cho tất cả người bệnh phẫu thuật có kế hoạch tại các khoa khác của Bệnh viện như khoa Sản, khoa Nhi, Chuyên khoa (Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt, Mắt)…
 
Tổ Công tác xã hội

Các bài viết khác
Tập huấn sử dụng hệ thống chính quyền điện tử tỉnh Quảng Ninh(92 lượt xem)Chú trọng nâng cao kỹ năng khám lâm sàng chuyên ngành nội khoa và ngoại khoa(99 lượt xem)Nâng cao nghiệp vụ vệ sinh môi trường và kỹ năng giao tiếp ứng xử cho nhân viên hộ lý(122 lượt xem)Nâng cao năng lực cấp cứu người bệnh ngừng tuần hoàn tại khoa Chẩn đoán hình ảnh(149 lượt xem)Tập huấn cập nhật biểu mẫu liên quan đến ghi chép hồ sơ điều dưỡng theo Thông tư 32/2023/TT-BYT(798 lượt xem)Phổ biến, cập nhật kiến thức cho nhân viên mới(178 lượt xem)Hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính cho cán bộ nhân viên y tế(221 lượt xem)Nâng cao kỹ năng nhận định tình trạng bệnh lý trên điện tâm đồ(239 lượt xem)Tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho điều dưỡng và nhân viên bảo vệ(284 lượt xem)Tập huấn "Quản lý chất thải rắn y tế" cho toàn thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện(263 lượt xem)Tập huấn Luật khám bệnh chữa bệnh số 15/2023/QH15 cho cán bộ nhân viên y tế(668 lượt xem)Tập huấn nâng cao chất lượng chăm sóc giảm nhẹ và giảm đau cho nhân viên y tế(377 lượt xem)Không ngừng nâng cao năng lực nhận định và xử trí người bệnh cấp cứu(517 lượt xem)Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho cán bộ nhân viên Bệnh viện(352 lượt xem)Đào tạo, cập nhật kiến thức cho nhân viên y tế Bệnh viện về phát hiện và báo cáo sự cố y khoa(2.618 lượt xem)Chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với dịch đậu mùa khỉ(2.120 lượt xem)An toàn bức xạ: Đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh cao nhất với rủi ro bức xạ thấp nhất(2.447 lượt xem)Tập huấn an toàn vệ sinh lao động: Đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên và người bệnh(2.368 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thuốc tại Bệnh viện(2.966 lượt xem)Tổng kết công tác đào tạo quản lý chất lượng giai đoạn 2016 - 2020(2.018 lượt xem)Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện(1.844 lượt xem)Chuẩn hoá năng lực cho giảng viên đào tạo y khoa liên tục(2.320 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí: Địa chỉ tin cậy chuyển giao mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội(1.816 lượt xem)Tập huấn "Ứng dụng phương pháp quản trị tinh gọn LEAN trong cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh"(1.563 lượt xem)Sự hài lòng của học viên với đào tạo liên tục về xây dựng đề án cải tiến chất lượng năm 2020(1.173 lượt xem)Nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường Bệnh viện(4.297 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm năm 2020(2.056 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK