Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 238
  • Tổng truy cập: 19.003.621
Tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho điều dưỡng và nhân viên bảo vệ
Cập nhật: 29/02/2024
Lượt xem: 236
Kỹ năng giao tiếp ứng xử có vai trò rất quan trọng trong đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Chính vì vậy, bên cạnh phát triển hoạt động chuyên môn, kỹ năng giao tiếp ứng xử luôn được Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Bệnh viện quan tâm, chú trọng đào tạo.

Trong năm 2023, hơn 10 lớp tập huấn giao tiếp ứng xử đã được tổ chức tại Bệnh viện cho cán bộ nhân viên các khoa/phòng/trung tâm trong toàn Bệnh viện. Bước sang năm 2024, nhằm tiếp tục nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử cho điều dưỡng và nhân viên bảo vệ, trong 2 ngày 22 và 23/2/2024, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã tổ chức lớp tập huấn chuyên sâu về “Kỹ năng giao tiếp ứng xử cho Điều dưỡng và Bảo vệ”. Trực tiếp giảng dạy tại lớp tập huấn là Ts. Vũ Văn Viện – Trưởng khoa Du lịch – Trường Đại học Hạ Long – Quảng Ninh.


Từ trái qua: Đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện, Giảng viên và các học viên tham gia lớp tập huấn


BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện – Phụ trách TTĐT&CĐT phát biểu tại lớp tập huấn


Giảng viên chia sẻ kiến thức tại lớp tập huấn
 
Học viên tham gia lớp tập huấn là các điều dưỡng trưởng, điều dưỡng hành chính các khoa lâm sàng, và đặc biệt là điều dưỡng khoa Khám bệnh, Cấp cứu, và 100% nhân viên bảo vệ. Đây là những vị trí được xem là “cửa ngõ” của Bệnh viện, thường xuyên thực hiện nhiệm vụ đón tiếp, hướng dẫn người bệnh, người dân đến khám chữa bệnh và khách đến làm việc, đòi hỏi kỹ năng giao tiếp ứng xử chuyên nghiệp. Tại lớp tập huấn, học viên được cập nhật các kiến thức, kỹ năng cơ bản về hướng dẫn, đón tiếp người bệnh/người nhà người bệnh và khách đến thăm; Kỹ năng tư vấn, kỹ năng giao tiếp qua điện thoại, xây dựng hình ảnh, tác phong chuyên nghiệp…


Các học viên tham gia lớp tập huấn


Quang cảnh lớp tập huấn

 
Với những kiến thức, kinh nghiệm của giảng viên trong đào tạo kỹ năng giao tiếp ứng xử về lĩnh vực du lịch, dịch vụ, tin tưởng sau đợt tập huấn sẽ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đổi mới phong cách phục vụ của đội ngũ điều dưỡng, bảo vệ, mang lại sự hài lòng cho người dân khi sử dụng dịch vụ y tế tại Bệnh viện.


Học viên tham gia thảo luận tại lớp tập huấn


Học viên tham gia thảo luận tại lớp tập huấn

 
Tổ Công tác xã hội
 
Các bài viết khác
Nâng cao nghiệp vụ vệ sinh môi trường và kỹ năng giao tiếp ứng xử cho nhân viên hộ lý(38 lượt xem)Nâng cao năng lực cấp cứu người bệnh ngừng tuần hoàn tại khoa Chẩn đoán hình ảnh(83 lượt xem)Tập huấn cập nhật biểu mẫu liên quan đến ghi chép hồ sơ điều dưỡng theo Thông tư 32/2023/TT-BYT(230 lượt xem)Phổ biến, cập nhật kiến thức cho nhân viên mới(127 lượt xem)Hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính cho cán bộ nhân viên y tế(141 lượt xem)Nâng cao kỹ năng nhận định tình trạng bệnh lý trên điện tâm đồ(186 lượt xem)Tập huấn "Quản lý chất thải rắn y tế" cho toàn thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện(237 lượt xem)Tập huấn Luật khám bệnh chữa bệnh số 15/2023/QH15 cho cán bộ nhân viên y tế(616 lượt xem)Tập huấn nâng cao chất lượng chăm sóc giảm nhẹ và giảm đau cho nhân viên y tế(341 lượt xem)Không ngừng nâng cao năng lực nhận định và xử trí người bệnh cấp cứu(468 lượt xem)Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho cán bộ nhân viên Bệnh viện(315 lượt xem)Đào tạo, cập nhật kiến thức cho nhân viên y tế Bệnh viện về phát hiện và báo cáo sự cố y khoa(2.549 lượt xem)Chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với dịch đậu mùa khỉ(2.018 lượt xem)An toàn bức xạ: Đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh cao nhất với rủi ro bức xạ thấp nhất(2.319 lượt xem)Tập huấn an toàn vệ sinh lao động: Đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên và người bệnh(2.325 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thuốc tại Bệnh viện(2.908 lượt xem)Tổng kết công tác đào tạo quản lý chất lượng giai đoạn 2016 - 2020(1.989 lượt xem)Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện(1.811 lượt xem)Chuẩn hoá năng lực cho giảng viên đào tạo y khoa liên tục(2.234 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí: Địa chỉ tin cậy chuyển giao mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội(1.796 lượt xem)Tập huấn "Ứng dụng phương pháp quản trị tinh gọn LEAN trong cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh"(1.518 lượt xem)Sự hài lòng của học viên với đào tạo liên tục về xây dựng đề án cải tiến chất lượng năm 2020(1.152 lượt xem)Nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường Bệnh viện(4.245 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm năm 2020(2.013 lượt xem)Đào tạo an toàn bức xạ cho nhân viên y tế năm 2020(2.025 lượt xem)Tập huấn chăm sóc trẻ sinh non và nhẹ cân bằng phương pháp Kangaroo(1.853 lượt xem)Tiếp tục cập nhật kỹ năng phòng chống dịch bệnh tại Bệnh viện(1.490 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK