Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 277
  • Tổng truy cập: 19.006.640
Tập huấn nâng cao chất lượng chăm sóc giảm nhẹ và giảm đau cho nhân viên y tế
Cập nhật: 01/12/2023
Lượt xem: 342
Vừa qua, tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, Bác sĩ Rolf Johansson và Điều dưỡng Kaisa Johansson – chuyên gia Thụy Điển đã có buổi tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động chăm sóc giảm nhẹ và giảm đau cho nhân viên y tế Bệnh viện. Buổi tập huấn là một trong chuỗi các hoạt động đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng cho nhân viên y tế của Bệnh viện và Hội hữu nghị NUSA Thụy Điển.
 

Bác sĩ Rolf Johansson chia sẻ về kinh nghiệm và xu hướng dùng thuốc giảm đau tại Thụy Điển 


Ths. Nguyễn Thị Thu Hà chia sẻ về tầm quan trọng của buổi tập huấn

Theo Hiệp hội nghiên cứu đau quốc tế: “Đau là một cảm giác khó chịu và sự chịu đựng về cảm xúc…” Đau là cảm giác thường gặp báo hiệu tổn thương thực thể hoặc tâm lý, xảy ra ở mọi lứa tuổi. Đó là nguyên nhân khiến người dân phải đi khám và điều trị.

Khi đến các cơ sở y tế người bệnh mong muốn được sử dụng các phương pháp làm giảm hoặc không còn cảm giác đau. Đó là trách nhiệm của mỗi cơ sở y tế. Giảm đau sẽ giúp cho chất lượng cuộc sống người bệnh tốt hơn. Với vai trò và trách nhiệm của người làm công tác y tế, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí luôn mong muốn mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh. Do đó, việc cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng điều trị và chăm sóc giảm nhẹ cho người bệnh là vô cùng cần thiết hiện nay.

Với ý nghĩa đó, Bệnh viện đã phối hợp cùng Hội hữu nghị NUSA Thụy Điển tổ chức 3 lớp tập huấn với gần 400 nhân viên y tế là các bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh … điều trị người bệnh trực tiếp tại các khoa Lâm sàng. Trong buổi tập huấn, các chuyên gia đã chia sẻ kinh nghiệm quản lý, điều trị, chăm sóc giảm đau cho người bệnh tại Thụy Điển và trên thế giới, đồng thời hướng dẫn nhân viên y tế Bệnh viện sử dụng các công cụ tiên tiến để đánh giá đau. Tập thể dục thường xuyên là một trong những phương pháp giảm đau một cách hiệu quả.

 

Điều dưỡng Kaisa Johansson chia sẻ về các công cụ đánh giá đau


Học viên tham gia tập huấn


Học viên tham gia tập huấn


Học viên tham gia tập huấn

Sau buổi tập huấn, nhân viên Bệnh viện có thêm kiến thức, kinh nghiệm về giảm đau và giảm nhẹ để đánh giá và điều trị đau cho người bệnh một cách hiệu quả, nâng cao sự hài lòng người bệnh đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện Luật khám chữa bệnh năm 2023, Thông tư 31 về công tác điều dưỡng và chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện.
 
Phòng Quản lý chất lượng

Các bài viết khác
Nâng cao nghiệp vụ vệ sinh môi trường và kỹ năng giao tiếp ứng xử cho nhân viên hộ lý(38 lượt xem)Nâng cao năng lực cấp cứu người bệnh ngừng tuần hoàn tại khoa Chẩn đoán hình ảnh(83 lượt xem)Tập huấn cập nhật biểu mẫu liên quan đến ghi chép hồ sơ điều dưỡng theo Thông tư 32/2023/TT-BYT(231 lượt xem)Phổ biến, cập nhật kiến thức cho nhân viên mới(127 lượt xem)Hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính cho cán bộ nhân viên y tế(145 lượt xem)Nâng cao kỹ năng nhận định tình trạng bệnh lý trên điện tâm đồ(186 lượt xem)Tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho điều dưỡng và nhân viên bảo vệ(237 lượt xem)Tập huấn "Quản lý chất thải rắn y tế" cho toàn thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện(238 lượt xem)Tập huấn Luật khám bệnh chữa bệnh số 15/2023/QH15 cho cán bộ nhân viên y tế(617 lượt xem)Không ngừng nâng cao năng lực nhận định và xử trí người bệnh cấp cứu(468 lượt xem)Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho cán bộ nhân viên Bệnh viện(316 lượt xem)Đào tạo, cập nhật kiến thức cho nhân viên y tế Bệnh viện về phát hiện và báo cáo sự cố y khoa(2.551 lượt xem)Chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với dịch đậu mùa khỉ(2.018 lượt xem)An toàn bức xạ: Đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh cao nhất với rủi ro bức xạ thấp nhất(2.319 lượt xem)Tập huấn an toàn vệ sinh lao động: Đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên và người bệnh(2.325 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thuốc tại Bệnh viện(2.908 lượt xem)Tổng kết công tác đào tạo quản lý chất lượng giai đoạn 2016 - 2020(1.989 lượt xem)Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện(1.811 lượt xem)Chuẩn hoá năng lực cho giảng viên đào tạo y khoa liên tục(2.234 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí: Địa chỉ tin cậy chuyển giao mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội(1.796 lượt xem)Tập huấn "Ứng dụng phương pháp quản trị tinh gọn LEAN trong cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh"(1.518 lượt xem)Sự hài lòng của học viên với đào tạo liên tục về xây dựng đề án cải tiến chất lượng năm 2020(1.153 lượt xem)Nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường Bệnh viện(4.246 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm năm 2020(2.013 lượt xem)Đào tạo an toàn bức xạ cho nhân viên y tế năm 2020(2.025 lượt xem)Tập huấn chăm sóc trẻ sinh non và nhẹ cân bằng phương pháp Kangaroo(1.853 lượt xem)Tiếp tục cập nhật kỹ năng phòng chống dịch bệnh tại Bệnh viện(1.490 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK