Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 33
  • Tổng truy cập: 19.796.212
Tập huấn nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện
Cập nhật: 11/10/2019
Lượt xem: 2.269
Trong 2 ngày 24 và 25/9/2019, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu cải tiến Y tế (CHIR) tổ chức lớp tập huấn “Triển khai hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học tại cơ sở y tế” cho gần 50 cán bộ quản lý các khoa/phòng/trung tâm trong Bệnh viện. Trực tiếp giảng dạy tại lớp tập huấn là Ths. Bs. Lê Đăng Khoa đến từ Trung tâm cải tiến chất lượng Y tế.


Ths. Bs. Lê Đăng Khoa - Trung tâm CHIR giảng dạy tại Lớp tập huấn

 
     Tại lớp tập huấn, các học viên được cập nhật kiến thức về nguyên lý áp dụng y học thực chứng (EBM) trên lâm sàng; Hiểu được “văn hóa” và giá trị của nghiên cứu khoa học; Nắm được một số phương thức cơ bản triển khai hiệu quả môi trường văn hóa nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện… Qua đó học viên sẽ hiểu đúng hơn ý nghĩa của hoạt động nghiên cứu khoa học và áp dụng y học thực chứng trên thực hành lâm sàng… Sau khóa tập huấn, mỗi học viên được yêu cầu có thể viết được tối thiểu 1 đề án triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học hoàn chỉnh tại đơn vị mình.


Các học viên chú ý lắng nghe giảng viên hướng dẫn


Các nhóm thuyết trình sản phẩm của nhóm tại Lớp tập huấn
 
     Nghiên cứu khoa học là hoạt động tìm kiếm, điều tra hoặc thử nghiệm nhằm sáng tạo, phát minh ra những phương pháp và phương tiện kỹ thuật mới giá trị hơn, hiệu quả hơn. Trong lĩnh vực y tế, nghiên cứu khoa học đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc nâng cao chất lượng khám và điều trị. Có thể coi đó là nền tảng không thể thiếu để phát triển chuyên môn kỹ thuật, cũng như nâng cao kiến thức, kinh nghiệm cho đội ngũ cán bộ y tế.
 
     Xác định được ý nghĩa và tầm quan trọng của hoạt động này, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí luôn chú trọng duy trì và phát triển nghiên cứu khoa học. Trong thời gian qua, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đã được triển khai, ứng dụng hiệu quả tại Bệnh viện. Trong số đó có những nghiên cứu được ghi nhận tại các cuộc thi ứng dụng khoa học kỹ thuật cấp Tỉnh có thể kể đến như Giải pháp "Ứng dụng mối tương quan giữa chỉ số khối cơ tim thất trái (LVMI) với thời gian QTc trong chẩn đoán sớm dày thất trái ở người bệnh tăng huyết áp tại khoa Nội tim mạch và bệnh viện Đa khoa Thị xã Quảng Yên" của nhóm tác giả khoa Nội Tim mạch và Giải pháp "Ứng dụng kỹ thuật tạo hình đốt sống qua da bằng bơm xi măng sinh học có bóng điều trị xẹp đốt sống do loãng xương ở người có tuổi" của Nhóm tác giả Khoa Chấn thương - Chỉnh hình & Bỏng đã đạt giải thưởng tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh năm 2016…
 
     Việc đào tạo, cập nhật kiến thức cho cán bộ quản lý về nghiên cứu khoa học sẽ góp phần nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện. Nhờ đó những giải pháp, ứng dụng tiên tiến, ưu việt sẽ ra đời nhằm mang lại lợi ích thiết thực trong khám và điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người dân.Các học viên chú ý lắng nghe giảng viên hướng dẫn


Các nhóm trình bày kết quả thảo luận


Các nhóm trình bày kết quả thảo luận

Các bài viết khác
Chú trọng nâng cao kỹ năng khám lâm sàng chuyên ngành nội khoa và ngoại khoa(55 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn nhịn ăn uống và cung cấp carbohydrate cho người bệnh phẫu thuật có kế hoạch(53 lượt xem)Nâng cao nghiệp vụ vệ sinh môi trường và kỹ năng giao tiếp ứng xử cho nhân viên hộ lý(75 lượt xem)Nâng cao năng lực cấp cứu người bệnh ngừng tuần hoàn tại khoa Chẩn đoán hình ảnh(109 lượt xem)Tập huấn cập nhật biểu mẫu liên quan đến ghi chép hồ sơ điều dưỡng theo Thông tư 32/2023/TT-BYT(558 lượt xem)Phổ biến, cập nhật kiến thức cho nhân viên mới(140 lượt xem)Hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính cho cán bộ nhân viên y tế(182 lượt xem)Nâng cao kỹ năng nhận định tình trạng bệnh lý trên điện tâm đồ(201 lượt xem)Tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho điều dưỡng và nhân viên bảo vệ(260 lượt xem)Tập huấn "Quản lý chất thải rắn y tế" cho toàn thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện(249 lượt xem)Tập huấn Luật khám bệnh chữa bệnh số 15/2023/QH15 cho cán bộ nhân viên y tế(640 lượt xem)Tập huấn nâng cao chất lượng chăm sóc giảm nhẹ và giảm đau cho nhân viên y tế(360 lượt xem)Không ngừng nâng cao năng lực nhận định và xử trí người bệnh cấp cứu(493 lượt xem)Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho cán bộ nhân viên Bệnh viện(328 lượt xem)Đào tạo, cập nhật kiến thức cho nhân viên y tế Bệnh viện về phát hiện và báo cáo sự cố y khoa(2.571 lượt xem)Chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với dịch đậu mùa khỉ(2.064 lượt xem)An toàn bức xạ: Đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh cao nhất với rủi ro bức xạ thấp nhất(2.354 lượt xem)Tập huấn an toàn vệ sinh lao động: Đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên và người bệnh(2.345 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thuốc tại Bệnh viện(2.933 lượt xem)Tổng kết công tác đào tạo quản lý chất lượng giai đoạn 2016 - 2020(2.000 lượt xem)Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện(1.823 lượt xem)Chuẩn hoá năng lực cho giảng viên đào tạo y khoa liên tục(2.269 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí: Địa chỉ tin cậy chuyển giao mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội(1.803 lượt xem)Tập huấn "Ứng dụng phương pháp quản trị tinh gọn LEAN trong cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh"(1.534 lượt xem)Sự hài lòng của học viên với đào tạo liên tục về xây dựng đề án cải tiến chất lượng năm 2020(1.162 lượt xem)Nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường Bệnh viện(4.271 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm năm 2020(2.024 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK