wisswatches bonniewatches cheapchinajerseysfree nikenflcheapjerseyschina wholesalechinajerseysfreeshipping cheapjordans1 cheaprealyeezysshoesforsale chinajerseysatwholesale yeezyforcheap watchesbin cheap-airjordans
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (14/10/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 41
  • Tổng truy cập: 10.695.980
Tập huấn nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thuốc tại Bệnh viện
Cập nhật: 07/01/2022
Lượt xem: 2.087
Thuốc là chế phẩm có chứa dược chất hoặc dược liệu được sử dụng để phòng bệnh, chẩn đoán bệnh, điều trị, giảm nhẹ bệnh hoặc điều chỉnh chức năng sinh lý cơ thể người. Thuốc bao gồm thuốc hóa dược, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền, vắc xin và sinh phẩm. Đây là sản phẩm không thể thiếu trong các cơ sở y tế. Để thuốc được đảm bảo chất lượng và cấp phát theo đúng y lệnh cho người bệnh nhằm đạt hiệu quả điều trị tốt nhất, các cơ sở y tế cần tuân thủ chặt chẽ các quy trình mua sắm – tồn trữ, bảo quản, quản lý và sử dụng thuốc.

Để nâng cao kiến thức sử dụng thuốc, tuân thủ đúng quy định trong hoạt động dược, trong tháng 12/2021, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức 4 Lớp tập huấn kiến thức sử dụng thuốc cho 132 điều dưỡng, hộ sinh thuộc các khoa lâm sàng trong toàn Bệnh viện và các cán bộ quản lý công tác dược của các phòng chức năng.

 
Lớp tập huấn nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thuốc tại Bệnh viện

Giảng viên là thành viên Tổ Dược lâm sàng – Thông tin thuốc Bệnh viện trực tiếp giảng dạy tại lớp tập huấn
 
Tại lớp tập huấn, giảng viên là các thành viên Tổ Dược lâm sàng – Thông tin thuốc Bệnh viện đã truyền tải cho học viên những nội dung kiến thức về: Quy định, quy trình hướng dẫn sử dụng thuốc của Bộ Y tế, quản lý thuốc tủ trực tại Bệnh viện; Các quy định theo dõi và quản lý sử dụng thuốc chia liều, thuốc đa liều; Tìm hiểu cấu trúc danh mục và các biện pháp hạn chế sai sót khi sử dụng thuốc nhìn gần giống nhau, đọc viết gần giống nhau (LASA). Đồng thời, giảng viên cũng đưa ra các tình huống thực tế để học viên phân tích, đánh giá và đưa ra các biện pháp khắc phục liên quan đến vấn đề sử dụng thuốc an toàn tại Bệnh viện.


Các học viên tham gia lớp tập huấn 


Các học viên tham gia lớp tập huấn 


Các học viên tham gia lớp tập huấn 


Các học viên tham gia lớp tập huấn 

 
Tham gia lớp tập huấn sử dụng thuốc là cơ hội để các điều dưỡng, hộ sinh trao đổi học tập, chia sẻ kinh nghiệm nâng cao kiến thức, từ đó thực hiện tốt hơn công tác quản lý, sử dụng, cấp phát thuốc trong chăm sóc, điều trị cho người bệnh.
 
Các bài viết khác
Đào tạo, cập nhật kiến thức cho nhân viên y tế Bệnh viện về phát hiện và báo cáo sự cố y khoa(1.709 lượt xem)Chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với dịch đậu mùa khỉ(1.227 lượt xem)An toàn bức xạ: Đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh cao nhất với rủi ro bức xạ thấp nhất(1.271 lượt xem)Tập huấn an toàn vệ sinh lao động: Đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên và người bệnh(1.668 lượt xem)Tổng kết công tác đào tạo quản lý chất lượng giai đoạn 2016 - 2020(1.479 lượt xem)Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện(1.457 lượt xem)Chuẩn hoá năng lực cho giảng viên đào tạo y khoa liên tục(1.497 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí: Địa chỉ tin cậy chuyển giao mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội(1.315 lượt xem)Tập huấn "Ứng dụng phương pháp quản trị tinh gọn LEAN trong cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh"(1.256 lượt xem)Sự hài lòng của học viên với đào tạo liên tục về xây dựng đề án cải tiến chất lượng năm 2020(930 lượt xem)Nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường Bệnh viện(3.377 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm năm 2020(1.599 lượt xem)Đào tạo an toàn bức xạ cho nhân viên y tế năm 2020(1.741 lượt xem)Tập huấn chăm sóc trẻ sinh non và nhẹ cân bằng phương pháp Kangaroo(1.515 lượt xem)Tiếp tục cập nhật kỹ năng phòng chống dịch bệnh tại Bệnh viện(1.201 lượt xem)Tập huấn tiêm an toàn, góp phần nâng cao chất lượng điều trị(2.563 lượt xem)Chủ động nâng cao năng lực ứng phó dịch COVID-19 cho cán bộ nhân viên(1.474 lượt xem)Tổ chức đào tạo 3 lớp Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh năm 2019(1.497 lượt xem)Tập huấn xây dựng chương trình đào tạo liên tục tại Bệnh viện(2.620 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện(1.963 lượt xem)Tập huấn phòng chống dịch bệnh năm 2019(1.675 lượt xem)Tăng cường kiến thức về Phòng cháy chữa cháy cho nhân viên(2.079 lượt xem)Nâng cao kiến thức cho nhân viên y tế về An toàn lao động, vệ sinh lao động(5.516 lượt xem)Ứng dụng Hệ thống quản lý và điều hành văn bản điện tử VOFFICE(4.183 lượt xem)Nâng cao kiến thức về An toàn - Vệ sinh lao động cho nhân viên y tế(2.751 lượt xem)Nâng cao kiến thức sử dụng thuốc cho nhân viên y tế(2.183 lượt xem)Tập huấn mô hình chăm sóc người bệnh theo đội và tăng cường năng lực điều dưỡng(1.793 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK