Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 45
  • Tổng truy cập: 5.865.398
Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí: Hướng đến sự hài lòng của người bệnh
Cập nhật: 18/01/2017
Lượt xem: 1.136

Hướng tới mục tiêu “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”, trong thời gian qua, Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí đã triển khai nhiều hoạt động để nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, và là một trong những đơn vị đi đầu trong việc thực hiện cam kết “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Xác định được mục tiêu tất cả vì sự hài lòng của người bệnh ngoài việc đổi mới phong cách thái độ phục vụ , thì nâng cao năng lực, trình độ kỹ thuật chuyên môn của đội ngũ y, bác sỹ cũng như hiện đại hóa các loại máy, trang bị y tế ,cơ sở hạ tầng ,là những mục tiêu cơ bản của lãnh đạo bệnh viện . Hàng năm Bệnh viện đã mời các chuyên gia nước ngoài tới chuyển giao các kĩ thuật mới và phức tạp như: đoàn chuyên gia Cộng Hòa Pháp với các kĩ thuật liên quan tới điều trị, phẫu thuật mạch máu và lồng ngực, đoàn chuyên gia Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển với kĩ thuật phẫu thuật khe hở môi và vòm miệng…Bên cạnh đó đội ngũ thầy thuốc còn được tham gia các lớp đào tạo chuyên sâu tại các bệnh viện, trung tâm y dược học lớn ở trong và ngoài nước như: Đại học y Hà Nội, bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội, bệnh viện chợ Rẫy – Hồ Chí Minh, bệnh viện Trường đại học Ajou – Hàn Quốc, Bệnh viện Blekinge – Thụy Điển… Hiện nay bệnh viện có 299 người có trình độ đại học và trên ĐH ,trong đó có 19 tiến sĩ và bác sĩ chuyên khoa II, 58 thạc sĩ và bác sĩ chuyên khoa cấp I, 448 điều dưỡng, hộ sinh, KTV trong đó gần 30% có trình độ đại học, cao đẳng.

image
Đoàn chuyên gia Cộng hòa Pháp chuyển giao các kĩ thuật liên quan tới phẫu thuật mạch máu

Cùng với đó, bệnh viện không ngừng tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị y tế. Đặc biệt trong năm 2015 bệnh viện đã khánh thành Trung tâm Ung bướu. Với diện tích hơn 20 nghìn m2, với 300 giường bệnh nội trú có tổng mức đầu tư trên 336 tỷ đồng cùng thiết bị hiện đại như máy xạ hình hai đầu SPECT, máy CT Scanner mô phỏng và nhất là hệ thống máy gia tốc tuyến tính đa mức năng lượng cùng đội ngũ thầy thuốc được đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước đã đáp ứng nhu cầu khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh ung thư cho người bệnh. Đây là tín hiệu vui cho người bệnh khi tới khám và điều trị tại đây. Bệnh viện còn trang bị hệ thống máy X- quang số hóa xóa nền, máy chụp cắt lớp 128 lát cắt, máy cộng hưởng từ siêu tốc, hệ thống máy siêu âm, nội soi…đã đáp ứng đủ cho việc khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh tim mạch, tiêu hóa, thận, tiết niệu, hô hấp, thần kinh cơ xương khớp, cột sống và các bệnh chuyên khoa …

 

image
Bác sĩ bệnh viện đang khám và tư vấn cho người bệnh

Với mục tiêu ” Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”, giúp người bệnh có thể tiếp cận nhanh với các dịch vụ y tế của bệnh viện và khám chữa bệnh đạt hiệu quả chất lượng cao, giảm thời gian chờ đợi khám bệnh, thực hiện tốt quy trình khám bệnh theo quyết định 1313 của Bộ y tế ban hành ngày 22/04/2013.

​Bệnh viện thành lập khoa Khám bệnh với quy mô lớn, khám bệnh thường quy, khám theo yêu cầu, lấy mẫu xét nghiệm và một số phòng thăm dò chức năng tại khoa và có tổ hướng dẫn tiếp đón người bệnh ngay tại cửa khoa. Tổ đón tiếp làm việc từ 6 giờ sáng, có hệ thống loa phát thanh gọi người bệnh, hướng dẫn người bệnh, nhấn số tự động đăng ký khám bệnh và lấy số vào các phòng khám, được nhân viên hướng dẫn chỗ ngồi chờ theo dõi bảng hiện số điện tử, vào khám theo thứ tự và hướng dẫn các bước theo quy trình khám bệnh. Khảo sát đánh giá sự hài lòng của người bệnh hàng tháng kết quả là 98% người bệnh hài lòng và rất hài lòng về tinh thần thái độ phục vụ. Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế là một giải pháp then chốt giúp bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí phát triển hướng tới mục đích chung là “ Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh, phát triển dịch vụ y tế đáp ứng yêu cầu của người bệnh”. TS.BS Trần Viết Tiệp – Bí thư Đảng ủy, giám đốc bệnh viện đã khẳng định: bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí sẽ tiếp tục đảm bảo và nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, phục vụ nhu cầu bảo vệ sức khỏe nhân dân với các tiêu chí An toàn- Chất lượng – Bền vững, phù hợp với điều kiện của mọi tầng lớp nhân dân.

Với những lựa chọn đúng đắn thực hiện quy trình khám bệnh theo quyết định 1313 của bộ Y tế, cùng một lộ trình thực hiện cụ thể tại các khoa, thực hiện tốt quy tắc ứng xử, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ người bệnh tại bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đang có những tín hiệu đáng mừng. Qua đó từng bước xây dựng bệnh viện Việt nam – Thụy Điển Uông Bí trở thành một trung tâm khám chữa bệnh đạt chất lượng cao – “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”

Phan Thị Duyên

Bài giới thiệu khác
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK