Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 17
  • Tổng truy cập: 2.197.555
Đào tạo an toàn bức xạ cho nhân viên y tế năm 2020
Cập nhật: 17/06/2020
Lượt xem: 560
Y học ngày càng phát triển, nhiều công nghệ cao được đưa vào ứng dụng đã đem lại kết quả tốt trong điều trị các bệnh lý hiện nay. Tuy nhiên, việc đưa vào sử dụng các chất phóng xạ và các tia bức xạ công nghệ cao cũng gây ra những nguy hiểm rất lớn cho sức khỏe con người nếu không biết cách phòng ngừa. Do đó song song với đảm bảo áp dụng công nghệ cao đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, các cơ sở y tế cũng phải đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho nhân viên y tế.

Ngày 13/6/2020, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí phối hợp với Trung tâm Thông tin & Đào tạo - Cục An toàn Bức xạ & Hạt nhân tổ chức lớp đào tạo an toàn bức xạ cho 22 nhân viên y tế làm việc trong môi trường bức xạ và phụ trách an toàn bức xạ tại Bệnh viện.


Một số hình ảnh tại lớp đào tạo


Một số hình ảnh tại lớp đào tạo
 
Tham dự lớp đào tạo, các học viên được củng cố các kiến thức cơ bản về bức xạ ion hóa, hiệu ứng sinh học của bức xạ, nguyên lý hoạt động của thiết bị X-quang, hướng dẫn bảo đảm an toàn bức xạ trong y học hạt nhân, hệ thống những quy định pháp luật về bảo đảm an toàn bức xạ, kiểm soát chiếu xạ… Qua đó các học viên sẽ có đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về bức xạ giúp đảm bảo an toàn cho bản thân, cho người bệnh và cho cộng đồng trong quá trình làm việc. Sau khóa học 100% học viên làm bài kiểm tra đầu ra và đều đạt kết quả tốt.

Vì mục tiêu “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”, Bệnh viện nỗ lực không ngừng hướng tới mục tiêu ứng dụng công nghệ cao trong điều trị bệnh lý cho người bệnh và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người làm việc trực tiếp và gián tiếp với bức xạ.
Các bài viết khác
Tổng kết công tác đào tạo quản lý chất lượng giai đoạn 2016 - 2020(158 lượt xem)Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện(234 lượt xem)Chuẩn hoá năng lực cho giảng viên đào tạo y khoa liên tục(384 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí: Địa chỉ tin cậy chuyển giao mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội(207 lượt xem)Tập huấn "Ứng dụng phương pháp quản trị tinh gọn LEAN trong cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh"(274 lượt xem)Sự hài lòng của học viên với đào tạo liên tục về xây dựng đề án cải tiến chất lượng năm 2020(159 lượt xem)Nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường Bệnh viện(679 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm năm 2020(312 lượt xem)Tập huấn chăm sóc trẻ sinh non và nhẹ cân bằng phương pháp Kangaroo(461 lượt xem)Tiếp tục cập nhật kỹ năng phòng chống dịch bệnh tại Bệnh viện(330 lượt xem)Tập huấn tiêm an toàn, góp phần nâng cao chất lượng điều trị(829 lượt xem)Chủ động nâng cao năng lực ứng phó dịch COVID-19 cho cán bộ nhân viên(228 lượt xem)Tổ chức đào tạo 3 lớp Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh năm 2019(385 lượt xem)Tập huấn xây dựng chương trình đào tạo liên tục tại Bệnh viện(1.125 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện(1.079 lượt xem)Tập huấn phòng chống dịch bệnh năm 2019(679 lượt xem)Tăng cường kiến thức về Phòng cháy chữa cháy cho nhân viên(908 lượt xem)Nâng cao kiến thức cho nhân viên y tế về An toàn lao động, vệ sinh lao động(3.945 lượt xem)Ứng dụng Hệ thống quản lý và điều hành văn bản điện tử VOFFICE(3.320 lượt xem)Nâng cao kiến thức về An toàn - Vệ sinh lao động cho nhân viên y tế(1.290 lượt xem)Nâng cao kiến thức sử dụng thuốc cho nhân viên y tế(738 lượt xem)Tập huấn mô hình chăm sóc người bệnh theo đội và tăng cường năng lực điều dưỡng(650 lượt xem)Tập huấn đào tạo vệ sinh bề mặt Bệnh viện năm 2018(1.023 lượt xem)Tập huấn phòng chống dịch năm 2018(677 lượt xem)Huấn luyện lực lượng tự vệ (867 lượt xem)Tập huấn phương pháp đánh giá khối lượng công việc - xác định nhu cầu nhân lực nhân viên y tế năm 2018(647 lượt xem)Tập huấn Truyền thông - Công tác xã hội trong bệnh viện (668 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK