Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 22
  • Tổng truy cập: 569.328
Nâng cao kiến thức sử dụng thuốc cho nhân viên y tế
Cập nhật: 22/08/2018
Lượt xem: 321

Nhằm tăng cường an toàn sử dụng thuốc, làm giảm thiểu nguy cơ sai sót của nhân viên y tế trong quá trình sử dụng thuốc. Trong 4 ngày từ 13/8 đến 16/8/2018, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức Lớp tập huấn kiến thức sử dụng thuốc cho đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh trong toàn bệnh viện.

     Trong điều trị nội trú, điều dưỡng đóng vai trò vừa là người thực hiện các y lệnh của bác sĩ, vừa là cầu nối trung gian của bác sĩ điều trị với người bệnh. Cầu nối này phải thật sự thông suốt, làm tăng tính hiệu quả trong công tác điều trị và tạo môi trường an tâm cho cả bác sĩ điều trị, người bệnh và người nhà người bệnh. Do vậy nâng cao kiến thức, an toàn trong sử dụng thuốc đóng vai trò quan trọng trong quá trong quá trình điều trị của người bệnh.

     Các học viên được cung cấp các nội dung kiến thức liên quan đến hướng dẫn sử dụng thuốc, hướng dẫn pha thêm thuốc tiêm vào dịch truyền tĩnh mạch; Các quy định theo dõi và quản lý sử dụng thuốc cần chia liều; Tìm hiểu danh mục và các biện pháp hạn chế sai sót khi sử dụng thuốc nhìn giống nhau. Giảng viên cũng đưa ra một vài trường hợp cụ thể về vấn đề an toàn trong sử dụng thuốc để các học viên cùng phân tích, đánh giá và đưa ra những hướng xử trí thích hợp.

     Thông qua lớp tập huấn các học viên được cập nhật, nâng cao kiến thức về an toàn trong sử dụng thuốc. Đây cũng là cơ hội để các học viên chia sẻ, học tập và rút ra những bài học kinh nghiêm từ thực tế khám chữa bệnh, làm tăng hiệu quả điều trị cho người bệnh.

     Một số hình ảnh:Các bài viết khác
Tập huấn xây dựng chương trình đào tạo liên tục tại Bệnh viện(120 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện(184 lượt xem)Tập huấn phòng chống dịch bệnh năm 2019(141 lượt xem)Tăng cường kiến thức về Phòng cháy chữa cháy cho nhân viên(208 lượt xem)Nâng cao kiến thức cho nhân viên y tế về An toàn lao động, vệ sinh lao động(3.577 lượt xem)Ứng dụng Hệ thống quản lý và điều hành văn bản điện tử VOFFICE(2.904 lượt xem)Nâng cao kiến thức về An toàn - Vệ sinh lao động cho nhân viên y tế(553 lượt xem)Tập huấn mô hình chăm sóc người bệnh theo đội và tăng cường năng lực điều dưỡng(354 lượt xem)Tập huấn đào tạo vệ sinh bề mặt Bệnh viện năm 2018(477 lượt xem)Tập huấn phòng chống dịch năm 2018(376 lượt xem)Huấn luyện lực lượng tự vệ (384 lượt xem)Tập huấn phương pháp đánh giá khối lượng công việc - xác định nhu cầu nhân lực nhân viên y tế năm 2018(292 lượt xem)Tập huấn Truyền thông - Công tác xã hội trong bệnh viện (339 lượt xem)Lớp tập huấn dinh dưỡng lâm sàng năm 2018(526 lượt xem)Đảm bảo an toàn bức xạ cho người lao động năm 2018(260 lượt xem)Nâng cao kiến thức về Phòng cháy chữa cháy cho nhân viên(238 lượt xem)Tập huấn công tác xã hội trong bệnh viện năm 2018(924 lượt xem)Tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn(2.071 lượt xem)Bồi dưỡng tin học văn phòng cho các học viên(895 lượt xem)Tập huấn xử lý khủng hoảng truyền thông y tế(1.044 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK