Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 51
  • Tổng truy cập: 6.227.364
Tập huấn phòng chống dịch năm 2018
Cập nhật: 23/07/2018
Lượt xem: 950
Ngày 12/7/2018, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức lớp Tập huấn phòng chống dịch năm 2018 cho toàn bộ cán bộ nhân viên Khoa Khám bệnh, Cấp cứu, Hồi sức tích cực, Truyền Nhiễm và Khoa Nhi. Ts.Bs. Vũ Văn Tâm - Trưởng khoa Truyền nhiễm bệnh viện truyền đạt tại lớp tập huấn.

     Trong năm 2017 và nửa đầu năm 2018 tình hình dịch bệnh trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, trong đó phải kể đến sự bùng phát mạnh của dịch sốt xuất huyết ở một số tỉnh thuộc khu vực miền Bắc và một số thành phố lớn. Bệnh lây lan phần do hiểu biết của người dân về bệnh còn chưa cao. Phần vì các cơ sở y tế chưa tích cực, chủ động trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Vì vậy việc chuẩn bị mọi phương tiện, trang thiết bị y tế, cũng như nhân lực sẵn sàng ứng phó khi có các dịch bệnh xảy ra là việc làm rất quan trọng.

     Tại lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt các nội dung như: Cập nhật kiến thức, thông tin liên quan đến các bệnh dịch thường gặp (Bệnh Cúm A H1N1, Sốt xuất huyết, Ho gà, Sởi…); Tìm hiểu về tình hình phòng chống dịch bệnh tại bệnh viện; Cách chẩn đoán điều trị bệnh do vi rút Ebola…

     Lớp tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức cho đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện về các dịch bệnh, từ đó có thể chủ động, sẵn sàng ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra. Mỗi nhân viên y tế sẽ là một tuyên truyền viên tích cực đến người nhà người bệnh, xã hội từ đó giúp ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh đến sức khỏe của người dân.

     Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:


Các bài viết khác
Tập huấn an toàn vệ sinh lao động: Đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên và người bệnh(364 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thuốc tại Bệnh viện(462 lượt xem)Tổng kết công tác đào tạo quản lý chất lượng giai đoạn 2016 - 2020(546 lượt xem)Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện(758 lượt xem)Chuẩn hoá năng lực cho giảng viên đào tạo y khoa liên tục(978 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí: Địa chỉ tin cậy chuyển giao mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội(718 lượt xem)Tập huấn "Ứng dụng phương pháp quản trị tinh gọn LEAN trong cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh"(721 lượt xem)Sự hài lòng của học viên với đào tạo liên tục về xây dựng đề án cải tiến chất lượng năm 2020(559 lượt xem)Nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường Bệnh viện(2.306 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm năm 2020(1.115 lượt xem)Đào tạo an toàn bức xạ cho nhân viên y tế năm 2020(1.173 lượt xem)Tập huấn chăm sóc trẻ sinh non và nhẹ cân bằng phương pháp Kangaroo(973 lượt xem)Tiếp tục cập nhật kỹ năng phòng chống dịch bệnh tại Bệnh viện(797 lượt xem)Tập huấn tiêm an toàn, góp phần nâng cao chất lượng điều trị(1.739 lượt xem)Chủ động nâng cao năng lực ứng phó dịch COVID-19 cho cán bộ nhân viên(758 lượt xem)Tổ chức đào tạo 3 lớp Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh năm 2019(957 lượt xem)Tập huấn xây dựng chương trình đào tạo liên tục tại Bệnh viện(1.893 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện(1.510 lượt xem)Tập huấn phòng chống dịch bệnh năm 2019(1.247 lượt xem)Tăng cường kiến thức về Phòng cháy chữa cháy cho nhân viên(1.435 lượt xem)Nâng cao kiến thức cho nhân viên y tế về An toàn lao động, vệ sinh lao động(4.571 lượt xem)Ứng dụng Hệ thống quản lý và điều hành văn bản điện tử VOFFICE(3.746 lượt xem)Nâng cao kiến thức về An toàn - Vệ sinh lao động cho nhân viên y tế(2.058 lượt xem)Nâng cao kiến thức sử dụng thuốc cho nhân viên y tế(1.437 lượt xem)Tập huấn mô hình chăm sóc người bệnh theo đội và tăng cường năng lực điều dưỡng(1.088 lượt xem)Tập huấn đào tạo vệ sinh bề mặt Bệnh viện năm 2018(1.791 lượt xem)Huấn luyện lực lượng tự vệ (1.398 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK