Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 141
  • Tổng truy cập: 19.367.671
Chủ động nâng cao năng lực ứng phó dịch COVID-19 cho cán bộ nhân viên
Cập nhật: 28/02/2020
Lượt xem: 1.988
Trước yêu cầu cấp thiết triển khai thực hiện các biện pháp nhằm sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh COVID-19, từ ngày 31/1 đến ngày 21/2/2020, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức các lớp tập huấn phòng chống dịch cho gần 900 cán bộ nhân viên, và đặc biệt là huấn luyện sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân phòng chống dịch COVID-19 cho gần 300 cán bộ nhân viên y tế.

     Các lớp tập huấn đã giúp cán bộ nhân viên cập nhật kiến thức liên tục về phát hiện, cách ly, điều trị, phòng ngừa lây nhiễm bệnh; Nâng cao năng lực phòng chống lây nhiễm ra môi trường bên ngoài, lây nhiễm bệnh cho nhân viên y tế, và lây nhiễm chéo cho những người bệnh khác trong quá trình chăm sóc, điều trị người bệnh. Đồng thời là một trong những kênh thông tin phổ biến, hướng dẫn cách phòng ngừa, phát hiện dịch bệnh cho gia đình, cộng đồng.

       Theo đó, 100% cán bộ nhân viên Bệnh viện được tập huấn, cập nhật kiến thức về chẩn đoán, điều trị, phòng chống dịch bệnh COVID-19; 100% nhân viên y tế thuộc các đội cơ động phản ứng nhanh Bộ Y tế, đội cơ động phản ứng nhanh Bệnh viện, Đội điều trị chống dịch, nhân viên y tế trực tiếp làm nhiệm vụ khám sàng lọc bệnh, nhân viên y tế các khoa Cấp cứu, khoa Hồi sức tích cực, khoa Bệnh Nhiệt đới, khoa Nhi, khoa Nội thận – Tiết niệu – Hô hấp… được huấn luyện sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân phòng chống dịch COVID-19, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn. Nhân viên được hướng dẫn và thực hành quy trình sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân trong phòng ngừa cách ly, bao gồm khẩu trang y tế N95, mũ, mặt nạ kính, quần, áo, tạp dề, găng tay, ủng/giày, theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

      Ngoài ra, các đơn vị trong Bệnh viện đều nhận thức được vai trò của mình trong công tác ứng phó, phòng chống dịch COVID-19. Một số khoa còn đưa ra những bài đánh giá về bệnh COVID-19 để nhân viên trong khoa cùng cập nhật, củng cố kiến thức về bệnh cho chính mình.
 

 

Là một trong những Bệnh viện có nhiệm vụ tiếp nhận khám sàng lọc, theo dõi các trường hợp nghi ngờ/mắc COVID-19, việc tập huấn cập nhật kiến thức, nâng cao năng lực ứng phó với dịch bệnh đã giúp nhân viên y tế nói riêng và cán bộ nhân viên Bệnh viện nói chung chủ động sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, tuân thủ các nguyên tắc trong phòng chống dịch. Đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên y tế và môi trường. Đồng thời nâng cao hiệu quả phòng chống dịch tại Bệnh viện cũng như trên địa bàn Thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

        Một số hình ảnh:
 


Các bài viết khác
Tập huấn hướng dẫn nhịn ăn uống và cung cấp carbohydrate cho người bệnh phẫu thuật có kế hoạch(25 lượt xem)Nâng cao nghiệp vụ vệ sinh môi trường và kỹ năng giao tiếp ứng xử cho nhân viên hộ lý(61 lượt xem)Nâng cao năng lực cấp cứu người bệnh ngừng tuần hoàn tại khoa Chẩn đoán hình ảnh(92 lượt xem)Tập huấn cập nhật biểu mẫu liên quan đến ghi chép hồ sơ điều dưỡng theo Thông tư 32/2023/TT-BYT(304 lượt xem)Phổ biến, cập nhật kiến thức cho nhân viên mới(133 lượt xem)Hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính cho cán bộ nhân viên y tế(160 lượt xem)Nâng cao kỹ năng nhận định tình trạng bệnh lý trên điện tâm đồ(194 lượt xem)Tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho điều dưỡng và nhân viên bảo vệ(247 lượt xem)Tập huấn "Quản lý chất thải rắn y tế" cho toàn thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện(244 lượt xem)Tập huấn Luật khám bệnh chữa bệnh số 15/2023/QH15 cho cán bộ nhân viên y tế(627 lượt xem)Tập huấn nâng cao chất lượng chăm sóc giảm nhẹ và giảm đau cho nhân viên y tế(349 lượt xem)Không ngừng nâng cao năng lực nhận định và xử trí người bệnh cấp cứu(478 lượt xem)Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho cán bộ nhân viên Bệnh viện(322 lượt xem)Đào tạo, cập nhật kiến thức cho nhân viên y tế Bệnh viện về phát hiện và báo cáo sự cố y khoa(2.558 lượt xem)Chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với dịch đậu mùa khỉ(2.039 lượt xem)An toàn bức xạ: Đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh cao nhất với rủi ro bức xạ thấp nhất(2.336 lượt xem)Tập huấn an toàn vệ sinh lao động: Đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên và người bệnh(2.332 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thuốc tại Bệnh viện(2.920 lượt xem)Tổng kết công tác đào tạo quản lý chất lượng giai đoạn 2016 - 2020(1.995 lượt xem)Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện(1.816 lượt xem)Chuẩn hoá năng lực cho giảng viên đào tạo y khoa liên tục(2.245 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí: Địa chỉ tin cậy chuyển giao mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội(1.800 lượt xem)Tập huấn "Ứng dụng phương pháp quản trị tinh gọn LEAN trong cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh"(1.524 lượt xem)Sự hài lòng của học viên với đào tạo liên tục về xây dựng đề án cải tiến chất lượng năm 2020(1.157 lượt xem)Nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường Bệnh viện(4.257 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm năm 2020(2.017 lượt xem)Đào tạo an toàn bức xạ cho nhân viên y tế năm 2020(2.028 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK