Cho em hỏi bên mình có tiêm vắc-xin cúm cho bé ko ạ? (27/07/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh viện hiện có tiêm vắc-xin cho các bé. Tuy nhiên, các loại vắc-xin thường về theo từng đợt, không phải lúc nào cũng có sẵn.
Cho em hỏi, mổ 2 lần thai rồi có thể mang thai thứ 3 được không ạ? (15/07/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Với những trường hợp đã sinh mổ 2 lần, việc mang thai lần 3 vẫn có thể thực hiện được. Tại Bệnh viện, chúng tôi đã tiếp nhận và hỗ trợ nhiều thai phụ có nhu cầu tương tự.
Xin chào, cho tôi hỏi chủ nhật có hiến máu được không ạ? (09/07/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Bạn hoàn toàn có thể đến hiến máu vào ngày Chủ Nhật.
Cho tôi hỏi, nếu muốn điều trị mụn thì có cần đăng ký khám tại Khoa Khám bệnh không ạ? (01/07/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Khoa Khám bệnh là nơi tiếp nhận và khám ban đầu cho tất cả các trường hợp, bao gồm cả điều trị mụn. Vì vậy, bạn cần đăng ký khám tại Khoa Khám bệnh trước.
Xin cho em hỏi, bệnh viện có thực hiện khám sức khỏe vào cuối tuần không ạ? (18/06/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh viện có khám sức khỏe theo yêu cầu vào sáng thứ Bảy. Nếu bạn có nhu cầu, vui lòng đặt lịch trước để được sắp xếp thời gian phù hợp.
Em bị mất thẻ bảo hiểm y tế và hiện chỉ có thẻ điện tử trên ứng dụng VssID. Vậy khi đến khám tại bệnh viện, em có thể sử dụng thẻ trên ứng dụng hay cần mang theo thẻ giấy không (13/06/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ BHYT đã tích hợp trên ứng dụng VssID khi đến khám và không cần mang theo thẻ giấy.
Em nghi ngờ mình bị nhiễm HPV. Vậy em cần làm những gì và chi phí như thế nào ạ? Em đã test que test nhanh tại nhà cho kết quả 1 vạch nhưng vẫn hơi lo lắng ạ. (25/05/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Chúng tôi hiểu rằng bạn đang có những lo lắng về nguy cơ nhiễm HPV. Tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, chúng tôi cung cấp các dịch vụ thăm khám và xét nghiệm chuyên sâu để phát hiện sớm HPV và tầm soát ung thư cổ tử cung.
Cho mình hỏi bệnh viện có dịch vụ tiêm các mũi vắc-xin cho trẻ dưới 2 tuổi không ạ? (05/04/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí hiện có triển khai dịch vụ tiêm vắc-xin cho trẻ dưới 2 tuổi.
Cho em hỏi, bệnh viện mình có khám bàn chân bẹt cho trẻ 5 tuổi không ạ? (28/03/2025)
Trả lời:
Chào bạn, bệnh viện có tiếp nhận khám và tư vấn bàn chân bẹt cho trẻ em, bao gồm cả trẻ 5 tuổi. Bạn có thể đưa bé đến Khoa Khám bệnh của bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám. Ngoài ra, để thuận tiện hơn, bạn có thể đặt lịch khám trước qua số điện thoại: 0988 270 115. Nếu cần hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ qua Zalo hoặc Fanpage Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.
Xin cho em hỏi về các thông tin liên quan đến phẫu thuật cắt túi mật tại bệnh viện: thời gian mổ, thời gian hồi phục và chi phí dự kiến là bao nhiêu ạ? (14/03/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Phẫu thuật cắt túi mật hiện nay thường được thực hiện bằng phương pháp nội soi, đây là một kỹ thuật ít xâm lấn, an toàn và phổ biến.
Em muốn mua thuốc, bệnh viện mình có hỗ trợ gửi thuốc về nhà không ạ? (04/02/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tại bệnh viện không hỗ trợ gửi thuốc về nhà. Việc cấp phát thuốc tại bệnh viện được thực hiện theo đơn thuốc của bác sĩ sau khi thăm khám trực tiếp.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 45
  • Tổng truy cập: 25.134.238
Hội chứng thận hư và chế độ ăn cho người bệnh
Cập nhật: 28/02/2022
Lượt xem: 6.515
Hội chứng thận hư xuất hiện ở nhiều người do tổn thương ở cầu thận, đặc trưng bằng dấu hiệu phù, protein niệu cao, protein máu giảm, lipid máu tăng. 
 

Các nguyên tắc xây dựng chế độ ăn cho người bệnh bị hội chứng thận hư:

1. Giàu đạm:
Do mất nhiều protein qua nước tiểu, làm giảm protein trong máu, giảm áp lực gây phù, teo cơ, suy dinh dưỡng, do đó chế độ ăn phải bù đủ đạm để chuyển hóa của cơ thể và số lượng đạm mất qua nước tiểu. Nhưng cũng không nên ăn quá nhiều đạm vì có thể gây xơ hóa cầu thận dẫn đến suy thận.

Lượng đạm trung bình 1 ngày = 1g/kg/ngày + lượng protein mất qua nước tiểu trong 24 giờ. Trong đó 2/3 là đạm động vật có giá trị sinh học cao từ thịt, cá, tôm, cua, trứng, sữa. 1/3 là đạm thực vật từ gạo, mì, đậu đỗ…

2. Năng lượng: đảm bảo đủ năng lượng từ 35 – 40 kcalo/kg/ngày

3. Chất béo: nên ăn giảm chất béo (20-25 g/ngày). Do rối loạn chuyển hóa lipid máu, tăng cholesterol, vì vậy không nên ăn các loại thực phẩm chứa nhiều cholesterol như óc, lòng, các phủ tạng động vật, bơ, mỡ, trứng. Đặc biệt nên tránh quan niệm ăn thận bổ thận vì trong thận có chứa nhiều cholesterol.
Nên chế biến các thức ăn hấp, luộc, hạn chế xào, quay, rán,…

4. Các vitamin, muối khoáng và nước:
- Lượng nước trong chế độ ăn và uống hằng ngày gần bằng lượng nước tiểu + 500 ml
- Ăn nhạt, bớt muối, mì chính
- Ăn nhiều các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C, beta carotene, vitamin A,…

***Lưu ý: Ăn nhạt hoàn toàn trong giai đoạn phù

 

BỆNH VIỆN VIỆT NAM-THỤY ĐIỂN
UÔNG BÍ
 Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Uông Bí, Quảng Ninh
 Điện thoại: 02033.854038​​​​​​​
 Fax: 02033.854190​​​​​​​
 Email: bvub.qn@gmail.com​​​​​​​
 Website: www.vsh.org.vn
 
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Quảng Ninh
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn Giấy phép số 186/GPTTĐT-STTTT ngày 24/10/2024 của Sở Thông tin & Truyền thông
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK