Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 24
  • Tổng truy cập: 562.037
Bồi dưỡng tin học văn phòng cho các học viên
Cập nhật: 04/02/2018
Lượt xem: 890
     Từ ngày 29/01 đến 07/02/2018 Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tổ chức lớp bồi dưỡng tin học văn phòng cho các học viên. 
     Các học viên tham gia lớp học là các điều dưỡng trưởng, hộ sinh trưởng, kỹ thuật viên trưởng, đội trưởng, trưởng ca; Tổ trưởng tổ Quản lý chất lượng; Điều dưỡng hành chính các khoa lâm sàng, cận lâm sàng, trung tâm Ung bướu; Nhân viên phòng Quản lý chất lượng. 

     Tại lớp học, các học viên được giảng viên cung cấp các kiến thức về : các thao tác cơ bản (đóng, mở, tạo mới, lưu file…); hướng dẫn nhập dự liệu, xử lý dữ liệu bằng các hàm cơ bản ( hàm tính toán, lọc dữ liệu…); sử dụng biểu đồ cơ bản trong báo cáo thống kê số liệu, theo dõi, đánh giá các chỉ số chuyên môn trong Word và Excel.

     Thông qua lớp học nhằm nâng cao kỹ năng tin học văn phòng về sử dụng phần mềm Word, Excel trong công tác quản lý khoa phòng, báo cáo thống kê số liệu, xây dựng biểu đồ để theo dõi và đánh giá chỉ số hoạt động chuyên môn. Qua đó nhằm đáp ứng kịp thời về kỹ năng soạn thảo văn bản, kĩ năng sử dụng phần mềm Excel để áp dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn công tác. Kết thúc lớp học, các học viên được làm bài kiểm tra để đánh giá chất lượng khóa học.

 

Quang cảnh lớp học


Các học viên tham gia lớp học


Giảng viên hướng dẫn các học viên

Các học viên tham gia lớp học
Các bài viết khác
Tập huấn xây dựng chương trình đào tạo liên tục tại Bệnh viện(97 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện(171 lượt xem)Tập huấn phòng chống dịch bệnh năm 2019(133 lượt xem)Tăng cường kiến thức về Phòng cháy chữa cháy cho nhân viên(205 lượt xem)Nâng cao kiến thức cho nhân viên y tế về An toàn lao động, vệ sinh lao động(3.575 lượt xem)Ứng dụng Hệ thống quản lý và điều hành văn bản điện tử VOFFICE(2.903 lượt xem)Nâng cao kiến thức về An toàn - Vệ sinh lao động cho nhân viên y tế(548 lượt xem)Nâng cao kiến thức sử dụng thuốc cho nhân viên y tế(317 lượt xem)Tập huấn mô hình chăm sóc người bệnh theo đội và tăng cường năng lực điều dưỡng(350 lượt xem)Tập huấn đào tạo vệ sinh bề mặt Bệnh viện năm 2018(475 lượt xem)Tập huấn phòng chống dịch năm 2018(372 lượt xem)Huấn luyện lực lượng tự vệ (384 lượt xem)Tập huấn phương pháp đánh giá khối lượng công việc - xác định nhu cầu nhân lực nhân viên y tế năm 2018(291 lượt xem)Tập huấn Truyền thông - Công tác xã hội trong bệnh viện (334 lượt xem)Lớp tập huấn dinh dưỡng lâm sàng năm 2018(524 lượt xem)Đảm bảo an toàn bức xạ cho người lao động năm 2018(259 lượt xem)Nâng cao kiến thức về Phòng cháy chữa cháy cho nhân viên(236 lượt xem)Tập huấn công tác xã hội trong bệnh viện năm 2018(914 lượt xem)Tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn(2.068 lượt xem)Tập huấn xử lý khủng hoảng truyền thông y tế(1.037 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK